Luyện từ và câu lớp 4: Từ ghép và từ láy

Từ ghép và từ láy là hai từ loại quan trọng được học trong chương trình Tiếng Việt lớp 4. Để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học và luyện tập. Chúng tôi có tổng hợp các bài tập Luyện từ và câu lớp 4: Từ ghép và từ láy trong sách giáo khoa. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tổng quan về từ ghép và từ láy

Để làm được các bài tập về từ gh.ép và từ láy, các bạn cần hiểu từ gh.ép là gì? Từ láy là gì?

Từ ghép là từ được ghép bởi những tiếng có nghĩa với nhau. Ví dụ: Mùa hè, mùa đông, tưởng nhớ, ghi nhớ, thanh cao,…..

Từ láy là từ được phối hợp bởi những tiếng có âm đầu hay âm vần giống nhau. Ví dụ: sâu sắc, chí choé, châu chấu, dẻo dai, cứng cáp,….

Để hiểu rõ hơn về từ gh.ép và từ láy, các bạn hãy chăm chỉ làm bài tập trong sách giáo khoa và các bài tập làm thêm khác của thầy cô hay tài liệu tham khảo. Hãy tham khảo những câu trả lời bài tập trong sách giáo khoa trong tài liệu bên dưới. Từ đó, giúp bạn làm tốt các bài tập tương tự.

READ  Tổng hợp các dạng bài tập toán lớp 3 học kỳ 1 năm 2021

Hướng dẫn học và ôn tập Tiếng Việt lớp 4

Ngoài kiến thức về từ gh.ép và từ láy, các bạn sẽ được học rất nhiều nội dung và bài tập về luyện từ và câu lớp 4 khác. Do đó, hãy chăm chỉ và học chắc chắn những nội dung và bài tập đã học qua. Để khi làm bài kiểm tra hay đề thi học kì 1 lớp 4 môn Tiếng Việt, các bạn không mất quá nhiều thời gian ôn tập lại. Chúc các bạn học tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức