Lưu Ý Những Điều Không Được Làm Trong Phòng Thi THPT Quốc Gia

Các bạn sĩ tử chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT nên đọc qua “lưu ý những điều không đươc làm trong phòng thi THPT quốc gia”. Đồng thời bỏ túi những bí kíp để có một kỳ thi tốt nhất

Những lưu ý khi tham dự kỳ thi THPT quốc gia

Những lưu ý khi tham dự kỳ thi THPT quốc gia

Lưu ý những điều không được làm trong phòng thi thpt quốc gia

1. Không được đến muộn quá 15 phút sau khi tính giờ làm bài

Ở mỗi buổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh phải có mặt đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Trường hợp thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi đó.

2.Trao đổi bài, có cử chỉ gian lận trong phòng thi

Theo quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp, thí sinh không được phép trao đổi bài hoặc có cử chỉ gian lận như chép bài của thí sinh khác, đưa đề ra ngoài, nhận bài vào, nhờ người thi hộ, thi kèm,…

3. Không được đem tài liệu, vật dụng bị cấm vào phòng thi

Các vật liệu bị cấm không được mang vào trong phòng thi như: vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể dùng để gian lận trong quá trình làm bài.

4. Đánh dấu làm ký hiệu riêng lên bài thi

Việc đánh dấu hay làm ký hiệu riêng lên bài thi cũng được coi là hình vi vi phạm quy chế thi. Trong quá trình chấm thi cán bộ tham gia chấm thi cần phải giao những bài ghi dấu cho trưởng môn chấm thi xử lý vi phạm.

5. Viết bằng bút chì, dùng hai màu mực, hoặc dùng mực đỏ

Trong bài thi tự luận thí sinh không được dùng bút chì để làm bài trừ khi vẽ đường tròn bằng compa. Các có thể được viết bằng một thứ mực trừ mực đỏ. Viết bằng mực đỏ hoặc 2 màu mực sẽ bị coi là vi phạm quy chế thi và không được chấp nhận bài thi.

6. Rời khỏi phòng thi trong thời gian làm bài trắc nghiệm

Trong thời gian làm bài thi trắc nghiệm thí sinh sẽ không được rời khỏi phòng thi. Trong trường hợp cần thiết, thí sinh chỉ được phép ra khỏi phòng thi khi có sự cho phép và chịu sự giám sát của cán bộ gián sát. Nếu trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng thi và khu vực của thí sinh sẽ do trưởng điểm thi quyết định.

Không nộp bài trước khi hết giờ làm bài trắc nghiệm

Không nộp bài trước khi hết giờ làm bài trắc nghiệm

7. Nộp bài trước khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm

Trong quy chế thi có ghi rõ thí sinh không được nộp bài thi trắc nghiệm trước khi hết giờ làm bài dù có không làm được hay đã làm xong. Khi hết giờ làm bài, các bạn thí sinh sẽ nộp phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi và ký tên vào hai phiếu thu bài thi. Sau đó tí sinh chỉ rời phòng thi khi cán bộ coi thi kiểm đủ số phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng và cho phép ra về.

8. Mang đề thi, giấy nháp ra khỏi phòng thi khi chưa hết giời làm bài

Đối với môn thi tự luận là Ngữ Văn, thí sinh có thể ra khỏi phòng và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài. Nhưng trước đó các bạn phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Những điều mà mọi sĩ tử nên làm cho khi thi THPT quốc gia

Làm thế nào để có thể có một bài thi một cách tốt nhất là câu hỏi chung của hơn 900.000 thí sinh trên cả nước khi chỉ còn vài ngày nữa là kỳ thi THPT bắt đầu. Vậy phải làm thế nào….

Chuẩn bị một tinh thần thoải mái

Những ngày trước khi thi các bạn nên ngủ trước 23h. Hãy dành thời gian để ngủ sớm, để tỉnh táo làm bài vào sáng hôm sau.

Nếu bạn cảm thấy hồi hộp, lo lắng, hãy hít thở sâu vài lần và uống một ít nước để lấy lại sự bình tĩnh trong khi làm bài.

Để đầu óc thư thái, không được căng thẳng. Dù thi tổ hợp các môn tự nhiên hay các môn xã hội là thi liên tục 1 buổi 3 môn thi do đó kết thúc môn thi gì các bạn không nên bàn và để tâm tới môn thi đó tránh bị ảnh hưởng tâm lý.

Chuẩn bị một tinh thần thoải mái trước khi thi

Chuẩn bị một tinh thần thoải mái trước khi thi

Cách làm bài thi

Làm những câu ở phần đầu thật nhanh, nhưng phải thật chính xác. Những câu liên quan đến hình ảnh phải tập trung phân tích hình ảnh và kết hợp với những từ ngữ của đề và đáp án để làm sao chúng ta có thể tìm ra đáp án nhanh nhất à chính xác.

Câu dễ làm trước, câu khó làm sau bởi điểm các câu hỏi thi trắc nghiệm là như nhau câu khó cũng như câu dễ cũng chỉ có bằng đấy điểm. Nếu gặp câu khó hãy bỏ qua tránh trường hợp mất thời gian không có thời gian dành cho câu hỏi khác.

Câu nào phân vân đánh dấu để rà soát lại. Trong mỗi câu hỏi sẽ có 4 đáp án cho thí sinh lựa chọn, thường sẽ có: 1 đáp án sai hoàn toàn, 1 đáp án đúng 50%, 1 đáp án đúng 80% và 1 đáp án đúng 100%. Nếu thí sinh không biết đáp án chính xác ngay và có thể dùng phương pháp loại trừ để tìm câu trả lời đúng. Nếu vẫn phân vân, hãy đánh dấu để kiểm tra lại trước khi làm những câu khó và dài.

Làm đến đâu tô đáp án đến đó, không khoanh vào đề thi trước để tránh nhầm lẫn và thiếu sót

Phân bổ thời gian hợp lý và nếu được hãy chuẩn bị một chiếc đồng hồ bấm giờ. Việc này sẽ giúp các bạn thí sinh tự chủ động xác định được thời gian chính xác để làm bài. Với câu dễ thì xử lý trong vòng từ 40 giây đến 1 phút, câu vận dụng cao làm trong khoảng 2 phút.

Bí kíp chọn bừa

Trong đề thi trắc nghiệm sẽ có gặp phải những câu khó và rất khó. Phương án đối với những câu không làm được là đừng tốn thời gian băn khoăn nên chọn đáp án nào vì khả năng chọn đúng cho mỗi câu là 25%.  Phương án ít rủi ro nhất trong những trường hợp như thế này là chọn toàn bộ những câu đó với duy nhất một đáp án đó là đáp án xuất hiện ít nhất trong các câu chắc chắn đúng.

Hi vọng bài vết chia sẻ của diendangiaoducvietnam.com sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.

Chúc các bạn sĩ tử có một kỳ thi THPT quốc gia 2018 thành công!

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status