Lưu Ý Trước Khi Thay Đổi Nguyện Vọng Xét Tuyển Đại Học, Cao Đẳng

Đọc ngay bài viết dưới đây nếu thí sinh có ý định thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao Đẳng 2018 để có quyết định đúng đắn nhất.

Lưu ý khi thay đổi nguyện vọng cao đẳng đại học 2018

Lưu ý khi thay đổi nguyện vọng cao đẳng đại học 2018

Lưu ý trước khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học cao đẳng 2018

Lựa chọn trường đại học, cao đẳng hay ngành nghề là một bài toán khó với nhiều bạn học sinh khi làm hồ sơ đơn đăng kí. Bài toán đó lại được lặp lại khi bạn thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

Đây vừa là một cơ hội giúp thi sinh có thể thay đổi được ngành nghề, trường học cho phù hợp với mức điểm của mình. Đồng thời nó cũng là câu hỏi khó với nhiều bạn thí sinh. Vậy làm gì để có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp? Giáo sư John Vũ đã đưa ra những điều thí sinh cần biết trước khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

Giáo dục đại học

Nhiều bạn học sinh vào các trường đại học với hi vọng có nghề nghiệp tốt nhưng sau khi tốt nghiệp ra trường lại không tìm được việc làm.

Lý do là vì bằng cấp không có giá trị trong thị trường cạnh tranh này. Trong thời gian 4-5 năm các bạn đi học trên giảng đường không tích lũy cho mình những kiến thức chuyên ngành cũng như những kỹ năng cần thiết cơ bản. Dẫn đến khi cầm tấm bằng cử nhân trên tay nhưng lại chưa làm được công việc đó.

Lưu ý khi lựa chọn chuyên ngành, trường đại học khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Chọn đúng ngành, đúng nghề theo đam mê và thị trường đang cầnCơ hội nghề nghiệp cho những ai chọn đúng ngành, làm đúng nghề theo đam mê 

Giáo dục đại học bản chất là hình thành tư duy, lối sống tự lập cho sinh viên. Việc học trên trường chỉ là phụ, điều quan trọng sinh viên phải tự nghiên cứu tìm hiểu trong giáo trình, sách báo và đặc biệt là thực tế.

Nếu thí sinh biết nắm lấy nhu cầu của thị trường đang thiếu gì, thừa gì và cần gì thì không cần lo ngại vấn đề bản thân mình học trường gì, ra trường có việc làm không, cơ hội nghề nghiệp có rộng mở với không.

Vì vậy trước khi lựa chọn lĩnh vực học tập ở trường đại học cao đẳng học sinh hãy nhìn kỹ vào thị trường việc làm. Để làm gì? Để định hướng, biết được những lĩnh vực nào được cần và kỹ năng nào có nhu cầu cao.

Vấn đề hầu hết học sinh đang gặp phải là không cẩn trọng trong việc chọn học cái gì mà chọn “ khu vực lý tưởng” thay vì thực tế

Nhiều bạn học sinh không biết mình thích gì, không thích gì. Các bạn cũng không dành thời gian để nghiên cứu cho nghề nghiệp tương lai của mình. Nhiều bạn học sinh còn chọn ngành nghề, trường học theo các bạn của mình với mục đích “học chung cho vui”. Kết quả là họ không có quyết định đúng đắn, làm theo những lời khuyên mơ hồ như “ làm điều mình thích rồi mọi thứ sẽ tốt thôi”.

Hiểu đúng về việc lựa chọn ngành học, trường học khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Lựa chọn ngành nghề theo đam và nhu cầu thị trường

Lựa chọn ngành nghề theo đam và nhu cầu thị trường

Thứ nhất: Các bạn học sinh phải hiểu bản thân ình muốn gì, thích gì, về những mối quan tâm của mình đừng làm theo những gì người khác muốn. Hiểu được bản thân mình chính là có những định hướng, đặt mối quan hệ với con đường sự nghiệp tương lai của bản thân.

Thứ hai: Quan trọng nữa là bạn phả hiểu rẳng việc lựa chọn nghề nghiệp, ngành học ở các trường không phải là ngẫu nhiên hay xác suất, càng không phải là may mắn. May mắn chỉ đến với những ai đã sẵn sàng mà thôi. Lựa chọn ngành học, trường học cũng chính là một sự đầu tư  về thời gian, sự nỗ lực và cả hỗ trợ tài chính của gia đình.

Thứ ba: Khi bước chân vào đại học cá bạn là người lớn và phải có lựa chọn riêng cho mình. Đây chính là điều hình thành nên đường dẫn các bạn tới điều bản thân muốn làm cho tương lai. Các bạn sẽ có được nghề nghiệp tốt với nhiều cơ hội thăng tiến bằng việc có một nền tảng giáo dục đúng tại đúng trường.

Do đó thí sinh cần phải có suy nghĩ cẩn thận về việc thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học cao đẳng 2018 cho phù hợp với năng lực bẩn thân và nhu cầu thị trường lao động.

Không ai có thể cho bạn việc làm

Các bạn học sinh cần hiểu rằng không ai có thể cho mình việc làm nhưng bản thân mình nhất định phải kiếm được nó.

Nếu bạn muốn trở thành người quản lý thì phải nghĩ ề trách nhiệm công việc đặc thù của nó, những kiểu kinh nghiệm và kỹ năng bạn cần có để hoàn thành nó… Để làm được những điều đó bạn phải không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và thậm chí có cả thất bại mới có thể trở thành một người lãnh đạo giỏi

Ngày nay, giáo dục đại học là điều bản chất trong thị trường cạnh tranh toàn cầu này. Học sinh phải có nền tảng mạnh để xây dựng nghề nghiệp nhưng vấn đề là chọn lĩnh vực học tập thích hợp.

Có bản kế hoạch nghề nghiệp là bước đầu tiên mà mọi học sinh trung học đều phải có trước khi vào đại học. Hãy thiết kế cho tương lai của mình ngay từ bây giờ. Thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học cao đẳng 2018 hay không? Câu trả lời chính xác nhất là ở bạn!

Chúc bạn thành công với quyết định của mình.

Xem thêm:

Đại học Kinh tế quốc dân công bố điểm sàn

Nếu điểm thi không như mong muốn thí sinh nên làm gì

Điểm sàn 2018 giảm theo điểm thi THPT quốc gia

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status