• Connect with us:

Liên Thông Đại Học

Liên Thông Đại Học gồm những thông tin gì? Mời các bậc phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo những thông tin mới nhất và chính xác nhất tại đây.
Dưới đây là những điều cần chú ý về liên thông đại học 2017 để có thể giúp bạn hoàn thành ước muốn có tấm bằng đại học, chúng ta cùng xem có những điểm gì mới nhé
 

Những quy định mới về liên thông đại học 

_ Thí sinh sau khi tốt nghiệp trung cấp , cao đẳng có thể học liên thông đại học ngay mà không cần thi đầu vào.
_ Các trường được tự chủ trong việc tuyển sinh.
_ Chỉ tiêu các trường không được quá 20 % chỉ tiêu của ngành đào tạo chính quy.
_ Những sinh viên liên thông đại học sẽ học chung với sinh viên chính quy chứ không đào tạo riêng.

Điều kiện để liên thông đại học 

- Điều kiện trước tiên là bạn phải có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng đúng với các ngành nghề mà bạn muốn liên thông.
- Điểm thi mỗi môn của bạn phải từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10 và đây là quy định chung của Bộ giáo dục và đào tạo để đảm bảo chất lượng đào tạo liên thông.

- Ngoài ra cũng có một số trường vì đặc điểm ngành nghề đào tạo nên có những quy định riêng về đào tạo liên thông như trường sư phạm mầm non , cao đẳng sư phạm Bắc Ninh… và một số trường khác.

Những điểm cần lưu ý về liên thông đại học 

-  Bạn nên tìm hiểu thông tin tuyển sinh về các trường mà mình định liên thông như là chỉ tiêu , số lượng , các ngành đào tạo , thời gian và phương thức tuyển.
- Bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ sớm để có thể điều chỉnh những thiếu sót hoặc lỗi, tránh trường hợp lỡ hạn nộp vì phải làm lại hay bổ sung hồ sơ.

- Những trường như sư phạm mầm non , đại học sư phạm , cao đẳng sư phạm bắc ninh ….. và một số trường chuyên ngành thường có thi năng khiếu nên bạn cần lưu ý để chuẩn bị cho thật tốt.

Những ngành có đầu ra tốt giúp bạn quyết định tham gia liên thông đại học 

- Có một số trường và ngành đào tạo có đầu ra khá tốt như những trường an ninh , công an,
Quân đội , sư phạm , marketing , quản lý nhà hàng  đều là những lựa chọn sáng giá.
- Nếu bạn đang học những trường như sư phạm mầm non , trung cấp mầm non  nên liên thông lên đại học  sư phạm vì ngành giáo dục luôn đề cao bằng cử nhân đại học hơn những bằng trung cấp và cao đẳng.
- Những ngành như quản trị kinh doanh , nhà hàng, khách sạn marketing hay thương mại , tài chính cũng luôn luôn cần nhân lực, có nhiều cơ hội việc làm và dĩ nhiên với tấm bằng cử nhân đại học sẽ gây ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng , vì chẳng ai muốn doanh nghiệp của mình được điều hành hay quản lý bởi một nhân viên có bằng cấp thấp.
     
 Trên đây là một số điều cần lưu ý và gợi ý về liên thông đại học 2017. Mong rằng các bạn có thể tìm thấy thông tin hữu ích để đưa ra quyết định cho mình. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách