• Connect with us:

Làm Thế Nào Để Định Hướng Đi Nghề Nghiệp Cho Mình

Định hướng được rằng mình nên lựa chọn các khối thi các ngành học nào để phù hợp với bản thân nhất. Vậy chọn ngành học như thế nào cho chuẩn là câu hỏi không chỉ nhiều thí sinh mà còn có cả phụ huynh các em học sinh đang băn khoăn. Bài viết trên đây sẽ giúp các bạn.

Việc lựa chọn trường trước và chọn nghề sau khi tốt nghiệp của các bạn học sinh, sinh viên là điều vô cùng quan trọng quyết định tương lai. Các bạn nên tránh chạy theo đám đông mà hãy xem xét năng lực cũng như sở thích của mình và cuối cùng là nhu cầu nhân lực của xã hội để có thể lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp.

Các bạn sinh viên sau khi kết thúc khóa học của mình thì chắc chẳn sẽ tìm công việc theo các ngành mà mình đã học. Có bạn học các ngành thuộc khối C (Văn-Sư-Địa) như sẽ tìm những công việc như Nhà báo, Luật Sư, Giáo viên, Hướng dẫn viên du lịch, Xã hội học,…tương ứng với ngành đã dược học trên ghế nhà trường. Thực tế nhiều ngành học xã hội có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn, sau khi tốt nghiệp dễ kiếm việc làm và có thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên nhiều sinh viên dù đang học chuyên ngành hoặc sắp sửa ra trường vẫn than chán nản khi theo học ngành không yêu thích. Số khác tuy đã lấy được tấm bằng đại học nhưng vẫn muốn học lại để chuyển ngành do không tìm được đam mê với nghề đã chọn. Đây là hệ quả của việc thiếu định hướng nghề nghiệp cho giới trẻ.

Làm Thế Nào Để Định Hướng Đi Nghề Nghiệp Cho Mình

Các bạn học sinh lớp 12 chuẩn bị bước vào kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia nhưng nhiều thí sinh vẫn chưa thể định hướng được rằng mình nên lựa chọn các khối thi các ngành học nào để phù hợp với bản thân nhất. Vậy chọn ngành học như thế nào cho chuẩn là câu hỏi không chỉ nhiều thí sinh mà còn có cả phụ huynh các em học sinh đang băn khoăn.

[caption id="attachment_11800" align="aligncenter" width="600"]lam the nao de dinh huong di nghe nghiep cho minh lam the nao de dinh huong di nghe nghiep cho minh[/caption]

Việc tìm hiểu khối a gồm những ngành nào, khối b gồm những ngày nào là điều đầu tiên các bạn học sinh muốn tìm hiểu, sau đó xem và nắm được danh sách các ngành nghề thuộc khối A. Tuy nhiên bạn cần bình tình và tìm hiểu các thông tin tuyển sinh của các Trường Đại học qua các kênh tuyển sinh để biết các khối  các ngành và điểm chuẩn của những năm trước để căn cứ theo năng lực của bản thân để đưa ra quyết định cuối cùng cho mình.

Mỗi bạn trẻ đều cần chuẩn bị tâm thế ngay từ những năm đầu đại học. Mỗi người phải tự tìm cho mình những “hạt giống tốt” để gieo trồng, tức là phải xác định thế mạnh của bản thân và tập trung nghiên cứu, thu nạp kiến thức để phát triển khả năng đó. Các bạn cũng không nên sợ thất bại, phải dám thách thức với áp lực, đừng tìm kiếm sự thảnh thơi. Khi nỗ lực nhiều hơn thì thành công cũng đến nhanh hơn.

Mrs.Duyen

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách