• Connect with us:

Kỹ Sư Kiến Trúc Đang Rất Có Giá Hiện Nay

Các kỹ sư kiến trúc đang rất được săn đón hiện nay, tại sao lại thế? Công việc của những kỹ sư kiến trúc là gì?

Các kỹ sư kiến trúc đang rất được săn đón hiện nay, tại sao lại thế? Công việc của những kỹ sư kiến trúc là gì? Đội ngũ các kỹ sư trẻ của chúng ta nên học tập trau dồi như thế nào để có cơ hội công việc rộng mở trong tương lai. Bài viết sẽ gải đáp những thắc mắc trên cho bạn đọc.

Mỗi thời kỳ lại có những ngành nghề HOT khác nhau. Trong thời điểm hiện tại bên cạnh ngành sư phạm tiểu học đang nổi lên , mọi người đổ xô đi học văn bằng 2 sư phạm tiểu học để chuyển hướng nghề nghiệp. Song hành với điều đó  ngành kiến trúc cũng trở nên “sốt” hơn bao giờ hết.

Học kiến trúc ra trường làm gì?

Kinh tế xã hội phát triển, sự đô thị hóa bùng nổ về xây dựng là các yếu tố thúc đẩy ngành kiến trúc phát triển.  Nhu cầu nhân lực trong ngành kiến trúc và các ngành có liên quan từ đó cũng trở nên cấp thiết.  Do đó cơ hội việc làm với ngành kiến trúc vô cùng hấp dẫn. Các thí sinh theo học ngành này cũng ngày một nhiều theo đó các hệ đào tạo như liên thông đại học kiến trúc cũng trở nên phỏ biến đối với những ai muốn học lên cao.

Sau khi tốt nghiệp ngành kiến trúc bạn có thể đảm nhiệm những vị trí : Kiến trúc sư thiết kế, thi công, giám sát các công trình kiến trúc dân dụng, công nghiệp; quy hoạch xây dựng các điểm dân cư, cao ốc, công trình đô thị và nông thôn tại các công ty tư vấn kiến trúc, các viện trực thuộc Bộ, ngành, các tổng công ty lớn của Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa,… Bên cạnh đó làm việc trong ngành kiến trúc bạn có thể tự khởi nghiệp kinh doanh riêng với vai trò thiết kế thi công các công trình kiến trúc.

Để tự tin nắm bắt những cơ hội việc làm trong tương lai sinh viên ngành kiến trúc cũng phải tự trau dồi thêm cho mình những kĩ năng mềm như ngoại ngữ và biết cách ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc. Hãy học lên cao để củng cố lên kiến thức chuyên môn, tại liên thông trung cấp lên đại học 2019 bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin hữu ích và quyết định lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

Với những thông tin được trình bày bên trên có lẽ câu hỏi ngành kiến trúc ra trường làm gì không còn là một câu hỏi khó.Nhưng nếu bạn thực sự muốn theo đuổi ngành này thì bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về nhiều thông tin khác như địa chỉ đào tạo uy tín, học khối gì để thi ngành này?

mac Hanh

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách