Kỹ Năng Của Giáo Viên Sư Phạm Cần Phải Có 

Do nhu cầu của xã hội ngày càng cao, nhu cầu tìm kiếm việc làm ngoài việc yêu thích, đam mê còn dựa theo tình hình phát triển của các ngành nghề. Trong những ngành học thuộc khối ngành Sư phạm thì Sư phạm Mầm non đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Vậy học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học hay học văn bằng hai sư phạm tiểu học, sư phạm mầm non thì giáo cần có nhưng kỹ năng gì để có thể đáp ứng nhu cầu công việc?

Kỹ Năng Của Giáo Viên Sư Phạm Cần Phải Có 

Những kỹ năng sư phạm bắt buộc mà một giáo viên cần có: Hát, múa, đọc truyện, sử dụng nhạc cụ phổ thông, làm đồ chơi, kỹ năng giảng dạy, kỹ năng tổ chức sự kiện, trò chơi . Kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp và phụ huynh. Kỹ năng giao tiếp và ứng xử với trẻ. Sự hài hước và nắm bắt tâm lý trẻ nhỏ. Kỹ năng xử lý những tình huống sư phạm.

Những tình huống sư phạm thường rất đa dạng và khó nắm bắt, đòi hỏi người giáo viên có kỹ năng xử lý. Một số tình huống sư phạm thường gặp trong các vấn đề liên quan đến giáo dục đạo đức, lối sống cho trẻ, những vấn đề liên quan đến trẻ như khóc, lười ăn, đánh nhau.. hay những vấn đề liên quan đến cha mẹ học sinh như công tác phôi hợp với gia đình, nghỉ học, trai đổi giữa phụ huynh với giáo viên về trẻ…

van bang 2 su pham tieu hoc

van bang 2 su pham tieu hoc

Đây là một ngành có đặc thù khác với những chuyên ngành Sư phạm khác. Đối tượng giảng dạy của ngành là những em nhỏ từ 3-5 tuổi và được đánh giá là dễ xin việc. Ví dụ: Nếu bạn học Đại học hay liên thông Đại học Kiến Trúc hay bất cứ ngành nào thì kỹ năng tay nghề, trình độ chuyên môn là điều không thể thiếu. Có tay nghề có chuyên môn thì bạn mới có đủ năng lực để vẽ lên những bản vẽ chi tiết cẩn thận khoa học về những cây cầu, về những chỉ số đo lượng.

Yêu nghề, yêu người là thước đo để trở thành người giao viên tốt

Vì vậy không những các thầy cô giáo cần phải có kỹ năng nghề bắt buộc mà các ngành khác cũng thế. Các bạn sinh viên hãy tìm hiểu thông tin tuyển sinh Đại học, tuyển sinh liên thông Trung cấp lên Đại học 2019 thật kỹ càng và sáng suốt.

Năm học mới sắp tới chúc cho các bạn tân sinh viên sớm hòa nhập được môi trường học tập mới, luôn đưa ra cho mình những mục tiêu cụ thể cho công cuộc học kiến thức để mai sau ra trường sớm tìm được công việc theo đúng chuyên ngành và đam mê của mình.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status