Khối M Thi Gì ? Các Trường Tuyển Sinh Khối M

Khối M gồm những môn nào? Cách tính điểm khối M ra sao? Những trường nào tuyển sinh khối M? Những thông tin về những câu hỏi trên sẽ có trong bài viết sau.

Khối M là một trong những khối thi năng khiếu thuộc các khối thi Đại học. Khối M là một khối thi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn đang có mong muốn học ngành sư phạm mầm non và đặc biệt hầu hết đều là nữ giới. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng nắm rõ được hết những thông tin về khối m gồm những môn nào hay cách tính điểm khối M như nào. Hôm nay diendangiaoducvietnam sẽ giúp các bạn giải đáp toàn bộ những băn khoăn về khối M với bài viết dưới đây nhé.

Khối M gồm những môn nào?

Khối M gồm những môn nào? Khối M có tổ hợp thi các môn là: Ngữ văn, Toán và môn thi Năng khiếu. Trong đó môn thi năng khiếu bao gồm những nội dung thi là: Hát, Đọc diễn cảm và Kể chuyện. Đối với khối thi M00 tổ hợp thi sẽ là Ngữ văn – Toán – Đọc diễn cảm và hát. Thí sinh sẽ dự thi các môn này và sử dụng điểm để xét tuyển vào các khoa Giáo dục mầm non và Giáo dục đặc biệt ở các trường Đại học và cao đẳng.
-> Xem thêm: Khối N gồm những ngành nào

Ngành sư phạm mầm non thi khối gì, môn gì

Ngành sư phạm mầm non thi khối gì, môn gì

Cách tính điểm khối M

Khối M là một khối thi năng khiếu, vì vậy mà cách tính điểm của nó cũng có những điểm khác so với các khối thi Đại học cơ bản. Cách tính điểm khối M như sau:

Điểm thi = điểm môn Toán + điểm môn Văn + điểm môn Năng khiếu

READ  Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam Tuyển Sinh Năm 2020

* Đối với các khoa đào tạo mầm non – tiếng Anh thì cách tính như sau:

Điểm thi = điểm Văn + điểm Anh + điểm Năng khiếu

hay        = điểm Toán + điểm Anh + điểm Năng khiếu

trong đó 3 môn thi Toán, Ngữ văn, tiếng Anh thi cùng kỳ thi THPT Quốc Gia.

Điểm Năng khiếu = Điểm trung bình của các môn thi năng khiếu, một số trường Đại học, Cao đẳng có lấy hệ số 2 điểm Năng khiếu.

Ngành Sư phạm Mầm non

Trước khi lựa chọn ngành Sư phạm Mầm non, các bạn cần xác định lại chính xác xem sở thích và đam mê của mình là gì. Ngày nay rất nhiều bạn chọn ngành Sư phạm Mầm non chỉ bởi vì … không biết chọn ngành nào khác, hoặc là chỉ nghĩ đơn giản, ngành mầm non như một bảo mẫu chỉ biết việc giữ trẻ. Tuy nhiên hiện thực lại rất khác, ngành sư phạm mầm non là một ngành khá vất vả như đi sớm và về muộn, nghề vất vả nhất nhưng lương chỉ ở mức trung bình mà yêu cầu lại khá cao. Tuy nhiên sẽ có những hỗ trợ về tiền lương cho ngành Sư phạm Mầm non. Nghề Sư phạm Mầm non không chỉ là nghề trông trẻ đơn giản mà còn là hướng dẫn, dẫn dắt trẻ từ những bước đi đầu đời đến với cuộc sống, là người rất ảnh hưởng đến sự hình thành tính cách của trẻ sau này. Hãy chọn lựa ngành Sư phạm Mầm non nếu bạn thực sự có một tình yêu với trẻ nhỏ.
->Xem thêm: Khối H gồm những ngành nào

Đối với chương trình học của trường Đại học và Cao đẳng có đôi chút khác biệt ở từng trường, tuy nhiên thì cũng có chung các môn học sau:

READ  Khối A1 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Đại Học Khối A1 2021

– Các môn học cơ bản: Tâm lý học, Triết học, Giáo dục học, Tiếng Anh và Thể dục…

– Các môn học cơ sở: Sinh lý học trẻ em, Tiếng Việt và Tiếng Việt thực hành, con người và môi trường, âm nhạc và mỹ thuật, tâm lý học trẻ em…

– Các môn học chuyên ngành: Phương pháp tạo hình, phương pháp giúp trẻ em làm quen với môn Toán, phương pháp giúp trẻ làm quen với môi trường, các phương pháp phát triển ngôn ngữ..

– Thực tập trước tốt nghiệp

Các công việc sau khi tốt nghiệp của các bạn học Sư phạm Mầm non:

– Trở thành giáo viên mầm non ở các trường công lập, tư thục

– Quản lý ở các trường mầm non

– Giảng viên Sư phạm tại một số trường Trung cấp, Cao đẳng

Các trường Đại học khối M

Các trường Đại học khối M khu vực miền Bắc

– Cao Đẳng Sư Phạm Vĩnh Phúc (C16)

Các trường Đại học khối M khu vực miền Trung

– Đại Học Vinh (TDV)

– Đại Học Sư Phạm – ĐH Đà Nẵng (DDS)

– Đại Học Quy Nhơn (DQN)

– Đại Học Phú Yên (DPY)

– Đại Học Tây Nguyên (TTN)

– Đại Học Sư Phạm – Đh Huế (DHS)

– Đại Học Phạm Văn Đồng (DPQ)

– Đại Học Quảng Nam (DQU)

– Đại Học Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Thanh Hóa (DVD)

– Đại Học Hà Tĩnh (HHT)
– Đại Học Quảng Bình (DQB)

READ  Các Khối Thi Đại Học Mới Nhất Chính Xác Nhất

Các trường Đại học khối M khu vực miền Nam

– Đại Học Tiền Giang (TTG)

– Đại Học Thủ Dầu Một (TDM)

– Đại Học Đồng Tháp (SPD)

– Đại Học Bạc Liêu (DBL)

– Đại Học An Giang (TAG)

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về khối thi M gồm những môn nào cũng như các thông tin khác về ngành Sư phạm Mầm non. Nếu bạn có một tình yêu vô biên với những đứa trẻ, tại sao không chọn ngành học này để giúp đỡ, dạy dỗ chúng. Đây có thể là ngành học có hướng đi đúng đắn của bạn. Mình hi vọng qua bài viết có thể phần nào giúp ích được cho những bạn đang băn khoăn, thắc mắc về khối thi năng khiếu này. Nếu còn điều gì chưa hiểu và cần được giải đáp, các bạn hãy để lại comment, mình sẽ giúp các bạn giải đáp chúng. Chúc các bạn một mùa tuyển sinh may mắn và thành công!
-> Xem thêm: Khối V thi môn gì

Trong thời gian xét tuyển, Diễn Đàn Giáo Dục Việt Nam sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

KA

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khối thi