• Connect with us:

Khối H Gồm Những Môn Nào Và Ngành Nào?

Khối H Gồm Những Môn Nào Và Ngành Nào? Những thông tin mới nhất và chính xác nhất sẽ được cập nhật tại đây. Mời các bạn học sinh tham khảo. Xem ngay

Khối H gồm những ngành nào? Khối H gồm những môn nào? Các bạn thí sinh chuẩn bị thi khối H hãy tham khảo bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.

Dự Báo Điểm Chuẩn Các Trường Đại Học, Cao Đẳng

 

Khối H là khối thi năng khiếu thuộc tổ hợp các khối thi Đại học giống khối M. Là một khối thi đòi hỏi các bạn phải thật sự cần có năng khiếu thực sự, xong mới xét tới yếu tố cố gắng. Khối H chính là khối thi dành cho những bạn yêu thích các công việc như thiết kế thời trang, thiết kế mỹ thuật, thiết kế nội thất.

Khối H gồm những môn nào?

"Khối H gồm những môn nào" luôn là điều thắc mắc lớn nhất của các bạn thí sinh mới biết tới các khối năng khiếu, đặc biệt là khối H. Không như các khối thi cơ bản (khối A, khối B, khối C, khối D) Khối H gồm những môn thi là:  Ngữ văn, Vẽ năng khiếu 1 và Vẽ năng khiếu 2. Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT vẫn phải thi 3 bài thi của 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và tự chọn một bài thi tổ hợp các môn khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học và Sinh học) hoặc các môn khoa học xã hội (Địa lý, Lịch sử và Giáo dục công dân).
 
Điểm môn Ngữ văn của khối H sẽ được lấy từ bài thi môn ngữ văn xét tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, môn Vẽ năng khiếu 1 sẽ thi vẽ hình họa người, môn Vẽ năng khiếu 2 thi môn vẽ trang trí màu với thời gian làm bài của mỗi môn thi vẽ năng khiếu là 4 tiếng. Bên cạnh đó, đề thi của các môn năng khiếu sẽ là đề riêng của từng trường Đại học thí sinh chọn thi. Chính vì vậy nên đề thi vẽ của các trường sẽ có thể không giống nhau. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT vẫn phải đăng ký dự thi môn Văn để lấy điểm xét tuyển Đại học khối H. Vậy khối H gồm những môn nào? bạn đã biết rồi chứ?

-> Xem thêm: Khối S thi môn gì?

khoi h gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi h 

Tổ hợp các khối thi H

Trước sự thay đổi về các khối thi Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm đổi mới và làm phong phú thêm số lượng các khối thi Đại học cũng như khiến các cách thức ôn thi Đại học của thí sinh trở nên phong phú hơn, khối H cũng được chia thành một tổ hợp các khối thi năng khiếu H khác nhau, cùng xem có những tổ hợp khối thi nào của khối H nhé
Khối H00 (Ngữ văn - Vẽ hình họa người - Vẽ trang trí màu)
Khối H1 (Toán - Ngữ văn - Vẽ)
Khối H2 (Toán -  Vẽ hình họa mỹ thuật - Vẽ trang trí màu)
Khối H3 (Toán - Khoa học tự nhiên - Vẽ năng khiếu)
Khối H4 (Toán - Tiếng Anh - Vẽ năng khiếu)
Khối H5 (Ngữ văn - Khoa học xã hội - Vẽ năng khiếu)
Khối H6 (Ngữ văn - Tiếng Anh - Vẽ mỹ thuật)
Khối H7 (Toán - Hình họa - Trang trí)
Khối H8 (Ngữ văn - Lịch sử - Vẽ mỹ thuật)

Khối H gồm những ngành nào?

Khối H gồm những ngành nào? Tại sao khối H lại là khối năng khiếu? Chính là bởi vì nó đào tạo những ngành học đòi hỏi cần có năng khiếu thực sự. Khối năng khiếu H mở ra cơ hội việc làm vô cùng tốt đối với những thí sinh có năng lực về hội họa. Vậy những ngành đó là gì hãy cùng tìm hiểu và phân tích nhé.

-> Xem thêm: Khối N gồm những ngành nào?

Khối H gồm những ngành nào:

Mã ngành
Tên ngành
52210402
Thiết kế công nghiệp
52210404
Thiết kế thời trang
52210403
Thiết kế đồ họa
52210405
Thiết kế nội thất
52140222
Sư phạm mỹ thuật
52210105
Điêu khắc
52580102
Kiến trúc
52210104
Đồ họa
52210103
Hội họa
52210302
Công nghệ điện ảnh - truyền hình
52210107
Gốm
52220342
Quản lý văn hóa

Phân tích chi tiết cơ hội việc làm của từng ngành khối H:

Khối các ngành Thiết kế

- Ngành thiết kế công nghiệp

Về ngành học này mình đã đưa ra những phân tích chi tiết trong bài viết thông tin về khối A17, các bạn có thể click vào để xem chi tiết hơn về ngành này.

- Ngành thiết kế thời trang

Ngày nay, khi đã "ăn đủ no" thì chúng ta bắt đầu để ý tới cách ăn mặc hơn trước. Ngành thời trang trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đang là một trong những ngành phát triển bậc nhất, các shop quần áo mọc lên nhanh chóng. Các mẫu thời trang đang dần trở nên phong phú hơn với nhiều kiểu cách đánh giá như độc, lạ, phong cách... Đây là ngành học dành cho những bạn muốn tự tay thiết kế ra các mẫu thời trang mang đậm phong cách của riêng bản thân mình. Người làm công việc thiết kế thời trang sẽ luôn phải biết cách sáng tạo, tìm hiểu và nghiên cứu ra những mẫu thời trang đáp ứng được những xu hướng thẩm mỹ của xã hội trong từng giai đoạn.

- Ngành Thiết kế đồ họa - Đồ họa

Các bạn theo học ngành thiết kế đồ họa cần nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản về nghệ thuật cùng các phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng  và biết áp dụng công nghệ vào trong thiết kế đồ họa, theo kịp xu thế phát triển của các ứng dụng đồ họa trên thế giới. Để sau khi ra trường, các bạn có thể làm được những công việc như chuyên viên thiết kế cho các công ty quảng cáo, các công ty thiết kế, các công ty truyền thông, các studio nghệ thuật hay các tòa soạn báo, các nhà xuất bản...

- Ngành Thiết kế nội thất

Là ngành kết hợp giữa mỹ thuật, khoa học kỹ thuật vào trong nghệ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa về màu sắc, ánh sáng và các vật trang trí... giúp cho các không gian cần làm việc, không gian thư giãn cùng không gian sống trở nên phù hợp, thoải mái và hiệu quả cho công việc. Sau khi ra trường sinh viên có thể làm được các công việc như: chuyên viên thiết kế nội thất, chuyên viên tư vấn và thiết kế cho các công trình xây dựng và công nghiệp.

-> Xem thêm: Khối R gồm những ngành nào?

khối h
Sinh viên khối H vẽ hình họa người
 

Khối ngành mỹ thuật

- Điêu khắc

Sau khi ra trường các bạn có thể trở thành một nhà điêu khắc thực thụ và làm việc tự do hoặc có thể tập trung thành các nhóm với nhau tại một xưởng sáng tác. Bên cạnh đó, bạn có thể làm các công việc khác như tư vấn, dạy nghề nếu bạn đã tích lũy đủ kinh nghiệm cũng như danh tiếng cho bản thân.

- Kiến trúc

Học ngành kiến trúc, các bạn sinh viên tốt nghiệp sẽ không cần lo về vấn đề cơ hội việc làm vì bản thân ngành này có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn như: trở thành một kiến trúc sư chuyên nghiệp thiết kế và giám sát quá trình thi công của các công trình kiến trúc dân dụng, công nghiệp.

- Ngành Hội họa

Ngành biến ước mơ họa sỹ của bạn thành sự thật.

- Ngành Gốm

Học để trở thành một nghệ nhân làm gốm thôi nào!

Khối ngành sư phạm

Ngành Sư phạm mỹ thuật: làm công tác giảng dạy hội họa tại các trường Tiểu học, Trung học và Trung học phổ thông.

Khối ngành văn hóa

- Ngành Quản lý văn hóa

Làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa - nghệ thuật (các sở ban ngành), các trung tâm văn hóa, các cơ quan có sử dụng nhân lực văn hóa, các tổ chức dịch vụ văn hóa hay các cơ quan truyền thông...

Các trường Đại học khối H

Những thí sinh lựa chọn khối ngành năng khiếu chủ yếu là dựa vào đam mê và sở trường, sở thích của bản thân, không bị gò bó với áp lực từ gia đình. Tuy nhiên việc lựa chọn các trường Đại học để theo học thì cần các yếu tố khác như cơ sở học tập, đội ngũ giảng viên chất lượng và môi trường học tập đủ năng động để giúp sinh viên có thể học tập và nghiên cứu được tốt. Dưới đây là danh sách các trường Đại học khối H mình tổng hợp nhằm giúp các thí sinh có thể dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu và chọn lựa trường thi.
 
Danh sách các trường Đại học khối H tại miền Bắc:
Danh sách các trường Đại học khối H tại miền Trung:
- Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng
- Đại Học Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Thanh Hóa
- Đại Học Nghệ Thuật - Đại Học Huế
- Đại Học Quảng Bình
- Đại Học Yersin Đà Lạt
- Đại Học Nghệ Thuật - Đại Học Huế
- Đại học Phạm Văn Đồng
 
Danh sách các trường đại học khối H tại miền Nam
- Đại Học Tôn Đức Thắng
- Đại Học An Giang
- Đại Học Sài Gòn
- Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
- Đại Học Nguyễn Tất Thành
- Đại Học Công Nghệ TPHCM
- Đại Học Nam Cần Thơ
- Đại Học Đồng Nai
- Đại Học Kiến Trúc TPHCM
- Đại Học Đồng Tháp
- Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

-> Xem thêm: Khối V gồm những ngành nào

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về các ngành khối H nhằm giúp các bạn có thể tự trả lời cho những vấn đề của mình như "khối H gồm những ngành nào" hay "khối H gồm những môn nào?" cũng như các thông tin về các trường Đại học khối H để các bạn tiện tra cứu và tìm hiểu, đưa ra lựa chọn quan trọng. Nếu các bạn còn điều gì chưa hiểu hay thắc mắc, vui lòng để lại comment để mình trả lời cho các bạn. Chúc các bạn có một mùa thi may mắn và thành công!

Trong thời gian xét tuyển, Diễn Đàn Giáo Dục Việt Nam sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
Nguyễn Thị Kim Anh
Nguyễn Thị Kim Anh

Con mình muốn thi khối H6 thì ở ĐH SPKT TP.HCM và trường ĐH Kiến trúc thì có những ngành gì?

avatar