• Connect with us:

Các Trường Đại Học Khối D 2018 - Khối D Gồm Những Ngành Nào?

Khối D Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Đại Học Khối D 2018. Cập nhật thông tin mới nhất, chính xác nhất mời các bạn học sinh, các bậc phụ huynh tham khảo. Xem và liên hệ tại đây.

Khối D - Khối của chuyên ngành Ngoại Ngữ - Khối để tiếp cận tri thức của toàn thế giới. Vậy khối D gồm những môn nào, ngành nào và các trường nào tuyển khối D. Tôi sẽ cập nhật liên tục thông tin tuyển sinh đầy đủ về các ngành, các trường Đại Học khối D giúp các bạn thí sinh có nhiều lựa chọn hơn. Sau đây hãy cùng tôi tìm hiểu về khối ngành đặc biệt này nhé.

Cứ mỗi mùa thi tới, các bạn học sinh lại tấp nập bận rộn cho việc tìm hiểu thông tin về những kỳ thi quan trọng của đời học sinh: kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi Đại học ( nay là kỳ thi THPT Quốc Gia). Nói đến kỳ thi THPT Quốc Gia thì có quá nhiều thông tin cần nắm bắt như ngành học, trường Đại học mình mong muốn, điểm sàn và điểm chuẩn vào trường đó. Chính bởi vậy, hôm nay mình sẽ tổng hợp lại những thông tin chi tiết về một phần nhỏ trong đó, chính là về vấn đề ngành và các trường Đại học khối D.

[caption id="attachment_8432" align="aligncenter" width="600"]khoi d cac truong dai hoc khoi D Khối D gồm những ngành nào các trường Đại học khối D[/caption]

Các trường Đại học khối D thi những môn nào?

Khối D là một khối ''tượng đài'' cùng với các khối lớn như khối A (A00), khối B (B00), khối C (C00). Khối D thi tổ hợp gồm 3 môn Ngữ văn - Toán - Ngoại Ngữ.

Trong đó, môn Ngoại Ngữ được chia ra thành:
Khối D1: Tiếng Anh
Khối D2: Tiếng Nga
Khối D3: Tiếng Pháp
Khối D4: Tiếng Trung
Khối D5: Tiếng Đức
Khối D6: Tiếng Nhật

Đầu tiên là khối D1, là một khối mà đông đảo các bạn thí sinh tham gia thi khối D đều chọn lựa.

Khối D1 có tổ hợp thi 3 môn là Ngữ Văn - Toán - Tiếng Anh. Kể từ năm 2017, sau sự đổi mới trong hình thức thi cử THPT Quốc Gia, môn Toán sẽ thi với hình thức trắc nghiệm và có thời gian làm bài là 90 phút với 50 câu hỏi trắc nghiệm; môn Ngữ văn sẽ thi với hình thức tự luận 100% và có thời gian làm bài 120 phút; môn Tiếng Anh với 50 câu hỏi trắc nghiệm cùng 60 phút để hoàn thành bài thi. Với tiếng Anh chính là ngoại ngữ đầu tiên của Việt Nam, đa phần các bạn đều đi theo con đường Tiếng Anh căn bản trước khi tiếp cận với những ngoại ngữ khác.

Khối D2, ngoài hai môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn, phần ngoại ngữ thí sinh sẽ thi môn tiếng Nga cùng thời gian làm bài 60 như môn tiếng Anh.

Thí sinh thi khối D3 sẽ thi môn ngoại ngữ với môn tiếng Pháp. Thời gian làm bài cũng như các khối D khác, môn Toán 90 phút, môn Văn 120 phút và môn ngoại ngữ sẽ là 60 phút.

Đặc biệt, các khối D4, khối D5, khối D6 ngoài thi 2 môn bắt buộc Toán, Ngữ Văn thì khối D4 ngoại ngữ chính là tiếng Trung, khối D5 ngoại ngữ chính là tiếng Đức, còn khối D6 là tiếng Nhật.

Danh sách Ngành của các trường Đại học khối D mới nhất

Trước đây, khối D là khối duy nhất trong tổ hợp các khối thi Đại học có môn ngoại ngữ trong tổ hợp các môn xét điểm cho đến khi Bộ Giáo dục và Đào tạo thêm khối A1 vào giáo dục. Những ngành thuộc khối D trải rộng trên rất nhiều lĩnh vực. Vậy khối D gồm những ngành nào? Chúng tôi xin được nhóm thành những nhóm ngành khối D để các bạn tiện tìm hiểu hơn.

Các ngành khối D chủ yếu đào tạo về ngoại ngữ. Các ngành khối D bao gồm những nhóm ngành có thể kể tới như sau:

1. Nhóm ngành Công nghệ thông tin khối D

Nhắc tới nhóm ngành công nghệ thông tin người ta thường nghĩ đây là ngành chỉ dành cho khối A. Nhưng ngày nay các ngành của khối D đã được mở rộng. Với những thí sinh yêu thích công nghệ thông tin và có khả năng học tốt khối D hoàn toàn là một lựa chọn đúng đắn.

- An toàn thông tin
- Công nghệ thông tin
- Hệ thống thông tin
- Công nghệ đa phương tiện
- Khoa học máy tính
- Kỹ thuật máy tính
- Kỹ thuật phần mềm
- Truyền thông và mạng máy tính

2. Nhóm ngành Kỹ thuật - Công nghệ chế tạo khối D

Các ngành học khối D thuộc nhóm ngành Kỹ thuật - Công nghệ chế tạo:

Công nghệ chế tạo máy
Kỹ thuật hệ thống công nghiệp
Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử
Logistics và quản lý chuỗi cung ứng
Công nghệ kỹ thuật cơ khí
Điện tự động công nghiệp
Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
Kỹ thuật cơ khí
Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử
Kỹ thuật điện tử - truyền thông
Công thôn
Kỹ thuật điện - điện tử
Công nghệ kỹ thuật xây dựng
Kỹ thuật cầu đường
Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
Kiến trúc
Kỹ thuật tài nguyên nước
Kỹ thuật an toàn hàng hải

- Luật khối D: Luật, luật hàng hải, luật kinh doanh, luật kinh tế, luật quốc tế, luật thương mại quốc tế.

- Khối Công nghệ khối D: Công nghệ chế tạo máy, công nghệ đa phương tiện, công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, công nghệ kỹ thuật cơ khí, công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, công nghệ kỹ thuật điện. điện tử, công nghệ kỹ thuật xây dựng.

- Khối Quốc tế học khối D: Ngôn ngữ Thái Lan, ngôn ngữ Tây Ban Nha, ngôn ngữ Pháp, ngôn ngữ Đức, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Nga, ngôn ngữ Trung Quốc, Nhật Bản học, ngôn ngữ Anh,, ngôn ngữ Ả rập, ngôn ngữ Bồ Đào Nha, ngôn ngữ Hàn Quốc.

- Các ngành khối D1 nói chung có rất nhiều, tuy nhiên các trường Đại học khối A1 và các trường Đại học khối B cũng có tuyển sinh cả các ngành khối D1. Chính vì vậy mà các bạn thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành khối D1 tại các trường Đại học này.

Một số lưu ý về các ngành khối D1 như sau:

- Ở các trường Đại học trung bình, các ngành khối D1 có điểm chuẩn khá cao (so với mức điểm thi của thí sinh hàng năm). Chính vì vậy, các bạn thí sinh cần có những lựa chọn phù hợp với năng lực của bản thân.

- Ở các trường Đại học khối D1 top đầu, các ngành khối D1 có mức điểm chuẩn khá cao, tuy nhiên cơ hội việc làm sau khi ra trường khi học các ngành khối D1 ở các trường này lại vô cùng lớn, đây cũng có thể coi là cái giá của nó.

Việc chọn lựa ngành nghề là vô cùng quan trọng trước khi các thí sinh bước vào kỳ thi quan trọng đối với bản thân mình. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ về các ngành khối D1 nếu bạn chọn nó để vẽ tiếp ước mơ Đại học của bản thân.

3. Nhóm ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn

Nhóm ngành Khoa học Xã hội và Nhân Văn cũng thuộc các ngành của khối D. Có thể kể đến như:

- Đông phương học; Quốc tế học; Việt Nam học; Tôn giáo học;

- Tâm lý học; Ngôn ngữ học; Xã hội học; Thông tin học; Lưu trữ học;

- Báo chí; Quan hệ công chúng;

- Công tác xã hội;

- Văn học; Lịch Sử; Địa lý; Hán Nôm; Triết học; Nhân học;

- Chính trị học; Luật; Luật kinh tế; Luật thương mại quốc tế; Luật kinh doanh

Một số trường tuyển sinh nhóm ngành này như: Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền, Đại học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, Đại học Vinh, Đại học Luật, Đại học Công Đoàn, ...

4. Khối ngành Ngoại ngữ

- Các thứ tiếng (Anh, Trung, Nhật, Pháp, song ngữ, Nga, Đức, Hàn, Thái, Bồ Đào Nha, Ý...)
Một số trường tuyển sinh nhóm ngành này như: Đại học Quốc Gia, Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Hà Nội, Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Đại học Thương Mại, Đại học Ngoại Thương.

5. Khối ngành khác

- Khai thác vận tải
- Kinh doanh quốc tế
- Marketing

Danh sách các trường Đại học khối D

Dưới đây là những trường Đại học tiêu biểu khối D cùng với mã trường. Hãy tham khảo qua cùng chúng tôi nhé.
 
STT
Mã trường
Tên trường
1
QHF
Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
2
NQH
Học viện Khoa Học Quân Sự- Hệ Quân Sự KV miền Bắc
3
NHF
Đại học Hà Nội
4
NTH
Đại học Ngoại Thương (Cơ sở phía Bắc)
5
HQT
Học viện Ngoại Giao
6
BVH
7
QHL
Khoa Luật - Đại học Quốc Gia Hà Nội
8
HTC
9
SPH
10
KHA
Đại học Kinh Tế Quốc Dân
11
ANH
Học viện An Ninh Nhân Dân
12
DNH
Học viện Khoa Học Quân Sự - Hệ dân sự KV miền Bắc
13
NHH
14
DNS
Học viện Khoa Học Quân Sự - Hệ dân sự KV miền Nam
15
QHS
16
QHE
17
LPH
Đại học Luật Hà Nội
18
DDL
19
CSH
Học viện Cảnh Sát Nhân Dân
20
QHX
Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn - Đại học Quốc Gia Hà Nội
21
HCH
Học viện Hành Chính Quốc Gia (phía Bắc)
22
LDA
Đại học Công Đoàn
23
TMA
24
BKA
25
HBT
Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền
26
NNH
27
VHH
Đại học Văn Hóa Hà Nội
28
HVQ
29
PCH
Đại học Phòng Cháy Chữa Cháy (phía Bắc)
30
DMT
31
PCH
Đại học Phòng Cháy Chữa Cháy (phía Nam)
32
MHN
Viện Đại học Mở Hà Nội
33
DLX
Đại học Lao Động - Xã Hội (Cơ sở Hà Nội)
34
DKK
Đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp
35
HTN
Học viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam
36
VHD
37
DCN
 

Trên đây là danh sách 37 trường Đại học và những ngành học tiêu biểu của khối D có số lượng thí sinh đăng ký dự thi khối D mỗi năm nhiều nhất. Có thể nói khối D là một trong những khối thi giúp thí sinh sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm. Để xem thông tin chi tiết về các ngành học cũng như trường tuyển sinh, hãy click vào các khối ngành nhỏ mà bạn quan tâm.

Bài viết là cái nhìn tổng quan về khối D gồm những ngành nào, các trường Đại học tuyển sinh khối D, các ngành khối D đang có xu hướng phát triển. Bạn hãy nghiên cứu và tìm hiểu kỹ trước mỗi sự lựa chọn quan trọng trong đời học sinh của mình. Chúc các bạn có một mùa thi thành công và may mắn!

Trong thời gian này, Diễn Đàn Giáo Dục Việt Nam sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách