Khối C06 Gồm Những Ngành Gì? Các Trường Tuyển Sinh

Thông tin tuyển sinh Đại học cao đẳng hàng năm các khối thi đại học luôn là chủ đề nóng cho các thí sinh . Bạn muốn chọn khối thi C06 nhưng chưa biết cách ôn luyện? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn những thông tin chi tiết.

Khối C Gồm Những Ngành Nào? Danh sách Các Trường Đại Học Khối C 2018

Thông tin về ngành và tuyển sinh khối C7

Khối C08 gồm ngành và trường Đại học nào?

Khối C06 thi môn gì?

Khối C06 gồm ba môn thi: (Ngữ văn, Vật lý và Lịch sử). Trong các khối thi Đại học, đây là khối thi dành cho các bạn vừa có niềm đam mê với văn học thơ ca vừa có tư duy trong lĩnh vực nghiên cứu hiện tượng khoa học tự nhiên, và hơn hết là thích tìm hiểu về sự kiện lịch sử minh chứng lịch sử nhưng không muốn lựa chọn khối C.

khoi c06 gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi c06

Khối C06 gồm những ngành nào các trường tuyển sinh khối c-06

Khi chọn khối thi C06 trong kỳ thi THPT quốc gia các bạn cần lưu ý, cần phải đăng ký 5 bài thi tất cả: trong đó 3 bài thi là ba môn bắt buộc ( Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ) còn 2 bài thi còn lại là đăng ký thi theo tổ hợp môn và thi dưới hình thức thi trắc nghiệm. Môn Vật lý thuộc tổ hợp môn Khoa học tự nhiên, còn môn  Lịch sử thuộc tổ hợp môn Khoa học xã hội.

Cơ hội nghề nghiệp khối C06

Ngành công nghệ thực phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong định hướng phát triển nguồn nhân lực quốc gia

Công nghệ thực phẩm là ngành được xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2015-2025, công nghệ thực phẩm chiếm vị thế cao trong đời sống kinh tế xã hội của Việt Nam, thu hút nguồn nhân lực vô cùng lớn.

Ngành công nghệ thực phẩm là ngành học tuyển sinh khối C06, đây là ngành học có tính ứng dụng cao và đa dạng, nhất là trong cuộc sống hiện đại, ngành Công nghệ thực phẩm đang có sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới trẻ trong những năm gần đây.

Những ứng dụng trong ngành công nghệ thực phẩm đóng vai trò quan trọng với hoạt động sản xuất của các đơn vị kinh doanh chế biến, với quá trình đánh giá kiểm định của các cơ quan quản lý nghiên cứu thị trường và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Vậy sinh viên học gì ở ngành công nghệ thực phẩm?

Hiện nay chỉ có duy nhất ngành Công nghệ thực phẩm của trường Đại học Nam Cần Thơ là đang tuyển sinh khối C06. Một con số ”quá khiêm tốn”.

Sinh viên sẽ được đào tạo theo ba khối kiến thức: khối kiến thức đại cương và khối kiến thức chuyên ngành.

Trong đó, được trang bị các kiến thức chuyên sâu về hóa học thực phẩm, công nghệ vi sinh; nguyên lý và cách thức bảo quản và chế biến thực phẩm, các tiêu chí quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm. Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên sẽ được học chuyên môn sâu về công nghệ chế biến thủy hải sản, phương thức bảo quản và chế biến sản phẩm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

Tại sao ngành công nghệ thực phẩm lại đem đến cơ hội việc làm phát triển?

Với tấm bằng kỹ sư “Công nghệ thực phẩm”, bạn có thể trở thành các bộ chuyên nghiên cứu về lĩnh vực chế biến thực phẩm, an toàn thực phẩm; các công việc tại cơ sở y tế, bệnh viện về tư vấn dinh dưỡng, đảm bảo hoạt động vệ sinh an toàn thực phẩm; hơn nữa với tấm bằng tốt bạn cũng có thể định hướng sang làm chuyên gia nghiên cứu hẳn về lĩnh vực công nghệ thực phẩm hoặc làm giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng cũng là một lựa chọn tốt cho các bạn muốn theo lĩnh vực sư phạm. Như chúng ta đều thấy, nhu cầu nhân lực trình độ cao cho ngành này vẫn còn là một bài toán chung cho các trường học, doanh nghiệp, nhà máy, viện nghiên cứu và các cơ quan quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực thực phẩm. Vì vậy, ngành công nghệ thực phẩm hứa hẹn nhiều cơ hội cho những ai có định hướng theo đuổi.

Nên chọn trường gì ngay sau khi định hướng chọn nghề công nghệ thực phẩm?

Sau khi đã biết ngành công nghệ thực phẩm xét tuyển khối thi C06, thí sinh cũng nên tìm hiểu thêm về điểm trúng tuyển những năm gần đây của các trường để có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp cũng như nắm bắt cơ hội trúng tuyển các trường Đại học cao nhất.  Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu Trường đại học Nam Cần Thơ, đây là trường Đại học tuyển sinh khối C06 đồng thời đứng tốp đầu về đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm với ưu thế về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng đào tạo.

Trên đây là tổng hợp những lời khuyên hữu ích dành cho các bạn thí sinh có định hướng chọn khối C06 và cơ hội nghề nghiệp đến từ khối thi C06 này. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn trong kỳ thi THPT sắp tới. Chúc may mắn và thành công!

Trong thời gian xét tuyển, Diễn Đàn Giáo Dục Việt Nam sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

KA

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status