• Connect with us:

Khối C05 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Tuyển Sinh

Khối C05 Gồm Những Ngành Nào? Những thông tin mới nhất và chính xác nhất sẽ được cập nhật dưới đây. Mời các bạn học sinh tham khảo. Xem và liên hệ ngay

Khối C05 gồm những ngành nào? Tổ hợp khối C05 gồm những môn nào? Những trường Đại học tuyển sinh khối C05? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Các Trường Đại Học Và Học Viện Trên Toàn Quốc Mới Nhất

Các Khối Thi Đại Học Mới Nhất Chính Xác Nhất

Khối C Gồm Những Ngành Nào?

Khối C05 thi những môn nào?

So với các tổ hợp xét tuyển khối C khác thuộc tổ hợp các khối thi đại học của khối C như là khối C01 hay khối C02, khối C05 có khá ít trường đại học tuyển sinh. Chính vì vậy mà số lượng các ngành học của khối C05 thật sự còn hạn chế nhiều. Thực tế hiện nay chỉ có 2 trường tuyển sinh trong năm vừa qua đó là Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An và Đại học Nam Cần Thơ tuyển sinh bằng tổ hợp khối C05. Tuy vậy các ngành học thuộc khối C05 cũng khá phong phú với những lĩnh vực ngành nghề về Luật kinh tế, Bất động sản, Công nghệ thông tin,...

[caption id="attachment_8579" align="aligncenter" width="600"]khoi c05 gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi c05 khoi c05 gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi c05[/caption]

Khối C05 là tổ hợp xét tuyển của 3 môn thi Ngữ văn - Vật lý - Hóa học. Nếu bạn có những thành tích tốt trong học tập với 3 môn này thì chắc chắn đây là một khối xét tuyển bạn nên xem xét lựa chọn để tham dự. Nhớ là để ý tới trường tuyển sinh nữa nhé.

Khối C05 gồm những ngành nào?

1. Danh sách những ngành thuộc khối C05

Như đã đề cập ở trên, khối C05 trong năm tuyển sinh 2017 chỉ có 2 trường đại học tuyển sinh với tổ hợp xét tuyển này. Vì vậy số lượng các ngành học khối C05 là rất hạn chế. Dưới đây là danh sách các ngành học khối C05.

Xem tham khảo: Các Trường Đại Học Và Học Viện Trên Toàn Quốc Mới Nhất

Danh sách các ngành khối C05

Mã ngành

Tên ngành học

52340116 Bất động sản
52510205 Công nghệ kỹ thuật ô tô
52510401 Công nghệ kỹ thuật hóa học
52480201 Công nghệ thông tin
52720401 Dược học
52580201 Kỹ thuật công trình xây dựng
52520302 Kỹ thuật môi trường
52380107 Luật kinh tế
52850103 Quản lý đất đai
52850101 Quản lý tài nguyên và môi trường

2. Cơ hội việc làm của các ngành khối C05

Ngành Bất động sản

Theo thống kê thì từ đầu năm 2017 đến nay, nhu cầu tuyển dụng của tất cả các ngành hầu như đều tăng, đặc biệt là nhóm nhân sự thuộc ngành bất động sản. Một vài ví dụ đó là về vị trí nhân viên kinh doanh, nhân viên môi giới bất động sản luôn được các công ty săn đón nhiệt tình. Bên cạnh nguyên sự là tăng sự tái khởi động, mở rộng quy mô thì còn nguyên nhân nữa đó là do thị trường bất động sản bất ngờ khởi sắc lên, dẫn đến số lượng các đơn vị phân phối, sàn giao dịch mở liên tục tăng. Chính vì vậy mà ngành Bất động sản vẫn luôn có xu thế thu hút các nhân lực chất lượng.

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Ngày nay, nhu cầu đi lại của con người ngày càng tăng cao, mà ô tô lại là một phương tiện thông dụng được con người ưa chuộng ở hầu hết khắp các quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy mà việc bảo trì, bảo dưỡng các động cơ, các hệ thống tự động cho đến việc nghiên cứu và cải tiến các công nghệ, dòng sản phẩm theo xu hướng mới, xu hướng thị trường. Vì vậy đòi hỏi một nguồn nhân lực có chuyên môn cao, điển hình là các kỹ sư công nghệ ô tô có trình độ cao. Mở ra đó là cơ hội việc làm về các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật ô tô.

Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học

Một lĩnh vực không thể thiếu trong sự phát triển cũng như các hoạt động sống hàng ngày của con người (các chất tẩy rửa, mỹ phẩm...). Nếu có sự đam mê, bạn có thể trở thành nhà nghiên cứu hóa học, nhà kỹ thuật hay các kỹ sư về lĩnh vực nghiên cứu hóa học. Nếu thực sự đam mê ngành này, hãy tìm hiểu thêm về ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học.

Ngành Công nghệ thông tin

Một ngành nghề ''hot'' chưa lúc nào có dấu hiệu giảm nhiệt. Tôi không cần nói gì thêm về cơ hội nghề nghiệp của nghề này vì nó quá ''khủng'' rồi. Tuy vậy nhưng Công nghệ thông tin vẫn là một trong những ngành thiếu nhân lực trong tương lai cũng vì một lượng lớn sinh viên sau tốt nghiệp không thể đáp ứng những yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn cũng như trình độ về ngoại ngữ.

Ngành Dược học

Hiện nay, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm khói bụi ngày càng gia tăng, sức khỏe con người ngày càng bị đe dọa trầm trọng hơn bao giờ hết. Nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho con người ngày càng tăng cao. Ngành Dược học đang là một trong những ngànhhọc được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm nhất.

Theo thống kê, tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện nay chỉ đạt khoảng 1,19/10000 dân. Sự thiếu hụt nhân lực của ngành dược tại các bệnh viên, các trung tâm y tế và các công ty sản xuất sản phẩm về y dược ngày càng trở lên trầm trọng. Khi mà các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Hãy thử trở thành một Dược sĩ nếu bạn có khả năng. Hãy cho bản thân 1 cơ hội với Trường Đại học Dược Hà Nội hay một vài trường liên quan đến Y dược xem? Chúc bạn may mắn.

Ngành Kỹ thuật môi trường

Như đã đề cập phần trên, môi trường của chúng ta ngày càng ô nhiễm nặng nề, sức khỏe con người ngày càng hao mòn đi dần. Tại sao bạn không thử bảo vệ nó theo nhiều cách? Các kỹ sư môi trường sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm vai trò như các công việc về thiết kế, giám sát và thi công các công trình xử lý nước thải, khí thải, chất thải rắn và phụ trách các công việc quản lý môi trường.

Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng

Trong khi nhu cầu nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây dựng các công trình dân dụng - các công trình công nghiệp phục vụ cho sự phát triển nền kinh tế xã hội đang dần được chú trọng thì nhu cầu nhân lực của ngành Kỹ thuật công trình xây dựng càng ngày càng lớn hơn. Cơ hội việc làm cho nhân lực ngành này cũng tăng lên rõ rệt.

Luật kinh tế

Việt Nam chính thức gia nhập tổ chức Thương mại thế giới (WTO), TPP, APEC những năm gần đây, qua đó mang lại cho chúng ta thêm nhiều cơ hội cũng như các thách thức dành cho các doanh nghiệp trẻ. Vì vậy có thể nói đây chính là cơ hội cực kỳ tốt cho những ai theo đuổi nhóm ngành Luật, đặc biệt chuyên ngành Luật kinh tế,với mục đích phục vụ cũng như tham gia vào bộ máy hoạt động của doanh nghiệp. Xuất phát từ nhu cầu này, nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Luật kinh tế sẽ luôn là đối tượng được các nhà tuyển dụng tìm kiếm.

Mặc dù những ngành học thuộc khối C05 còn rất hạn chế về số lượng, tuy nhiên với các cơ hội việc làm được phân tích phía trên thì con đường vẫn khá rộng mở đối với các sinh viên theo học các ngành này. Tất nhiên, dù bạn lựa chọn khối ngành nào cũng vậy, điều quan trọng nhất vẫn là việc tự tìm tòi, nghiên cứu, học tập thật tốt và nắm vững các kiến thức về chuyên ngành. Đáp ứng được các nhu cầu về kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp hoặc yêu cầu về trình độ ngoại ngữ của nhà tuyển dụng thì cơ hội việc làm luôn mở ra cho bạn.

Các trường đại học tuyển sinh khối C05

Các trường đại học tuyển sinh khối C05 mới chỉ dừng lại ở con số 2 đó là các Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long AnĐại học Nam Cần Thơ. Dưới đây là danh sách các ngành học mà 2 trường đại học trên đang tuyển sinh với khối C05.

Danh sách trường và ngành học khối C5

Tên trường

Ngành học

Đại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long An

Luật kinh tế

Đại Học Nam Cần Thơ

Bất động sản

Công nghệ thông tin

Công nghệ kỹ thuật ô tô

Công nghệ kỹ thuật hóa học

Kỹ thuật môi trường

Kỹ thuật công trình xây dựng

Dược học

Quản lý tài nguyên và môi trường

Quản lý đất đai

Việc lựa chọn trường học thông qua thi tuyển các khối thi Đại học có chất lượng đào tạo tốt cũng sẽ giúp ích cho việc nắm bắt kiến thức chuyên ngành của bản thân bạn. Các bạn nên tìm hiểu và cân nhác kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn về ngành học tương lai của mình. Tên đây là các trường Đại học khối C05. Chúc bạn có một mùa thi may mắn và thành công.

Trong thời gian xét tuyển, Diễn Đàn Giáo Dục Việt Nam sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách