• Connect with us:

Khối C Và Việc Chọn Trường Đại Học

Khối C gồm những ngành nào? Khối C thi những môn gì? Khối C nên thi trường nào? Đây là những câu hỏi băn khoăn rất lớn của các thí sinh lựa chọn khối C hàng năm. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn ở bài viết dưới đây.

Khối C gồm những ngành nào? Khối C thi những môn gì? Khối C nên thi trường nào? Đây là những câu hỏi băn khoăn rất lớn của các thí sinh lựa chọn khối C hàng năm. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn ở bài viết dưới đây.

Trong các khối thi đại học, khối C được cho là nhàm chán nhất bởi hầu như chúng đều là các môn xã hội, không liên quan nhiều đến việc tính toán. Các bạn học sinh và gia đình thường không muốn lựa chọn khối thi này bởi lo sợ việc học quá nặng và cơ hội nghề nghiệp không được như ý khi học các trường đại học khối C. Đây thật sự là một sai lầm bởi khối C đang trở nên rất “hot” hiện nay.

Khác với khối C, khối D1 lại được nhiều học sinh chọn và đây cũng là khối thi đem lại nhiều cơ hội cho các bạn khi vào trường đại học. Vậy khối D1 gồm những ngành nào? Rất nhiều ngành đào tạo hấp dẫn đều lấy điểm chuẩn khối D1, một số ngành là: ngoại ngữ, kinh tế, luật, truyền thông, marketing, quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực,...và còn nhiều ngành học khác. Học sinh khối D1 cũng có thể lựa chọn các trường đại học kể trên vì ngoài khối C là lựa chọn chính, rất nhiều ngành khác từ các trường này đều tuyển sinh khối D1. Cơ hội việc làm của cử nhân sau khi ra trường cũng rất lớn với hàng ngàn vị trí tuyển dụng đang chờ đón các bạn.

Các trường đại học khối C ở Hà Nội đều nằm trong danh sách các trường danh tiếng và đem lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Một số trường đại học khối C nổi tiếng bao gồm: Đại học Luật Hà Nội, khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Báo chí Tuyên truyền… Những trường đại học trên đều đào tạo nhân lực chất lượng cao và tuyển sinh đầu vào bằng kết quả thi khối C trong kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia. Học sinh lớp 12 có năng lực và khả năng theo học khối C nên cân nhắc và lựa chọn ngành học mà mình ưa thích thuộc các trường top đầu để phấn đấu.

Bài viết trên đã tổng hợp được một số thông tin hữu ích cho các bạn sĩ tử, ngoài việc chọn ngành, chọn trường điều quan trọng là bạn phải yêu thích khối mà mình đã chọn và có kiến thức về khối ngành đó.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách