Khối C Gồm Môn Văn, Sử, Địa Có Phải Là Những Môn Học Thuộc Lòng

Tình hình về số lượng hồ sơ thi tuyển vào các Trường khối C đang có xu hướng ít dần là do khối C là khối “học thuộc lòng”.

Em Tâm học sinh lớp 12 chia sẻ: “Vì học kém các môn tự nhiên nên các bạn mới chọn học khối C – vì khối này chỉ cần chăm chỉ học thuộc bài. Bạn bè em thi khối C đều có học lực không cao. Họ chọn khối C vì không có sự lựa chọn nào khác. Nhưng em thì không ngồi học thuộc diễn biến của một chiến dịch, thuộc lòng đặc điểm địa lý của một vùng kinh tế được”.

Hiện trạng về việc băn khoăn nên hay không nên đăng ký khối C

Không những vậy, ngay cả các thí sinh ban C cũng “quay lưng” với khối C vì sự lựa chọn nghề nghiệp. Đa số thí sinh được hỏi cho rằng, những ngành tuyển sinh khối C là những ngành không có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Như trường hợp của Nguyễn Hải, sinh viên Đại học Ngoại thương, Hải học ban C ngay từ cấp 3, nhưng đã quyết định rẽ sang khối A, D khi thi đại học. Khối C có ít sự lựa chọn ngành nghề, khó khăn khi tìm việc, khối lượng kiến thức thiên về lý thuyết. Hải thích những công việc hiện đại như kinh tế, xây dựng, công nghệ thông tin….

ban-khoan-ve-chon-hoc-khoi-c-cua-hoc-sinh

                                            ban-khoan-ve-chon-hoc-khoi-c-cua-hoc-sinh

Mặt khác các ngành nghề khối A hiện nay liên tục đổi mới. Việc xem danh sách khối A có những ngành, nghề gì giúp cho thí sinh có được thông tin cần thiết định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Khối có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển các trường Đại học Khối A nhiều nhất hàng năm, cũng là khối có nhiều lựa chọn nhất tại các trường ĐH-CĐ nên các bạn học sinh thi Khối này không quá khó khăn trong việc chọn ngành, chọn Trường nhu Khối C.

Hoặc Khối A01 (Toán – Lý – Anh): vào một tổ hợp các môn thi, điều này nhận được khá nhiều sự quan tâm từ các thí sinh yêu thích môn tiếng anh nhưng lại học rất tốt các môn tự nhiên. Sự kết hợp môn Tiếng Anh của khối D với môn Toán và Lý của khối A giống như một làn gió mới.

Có rất nhiều, rất nhiều sự lựa chọn dành cho các bạn điều quan trọng xuất phát từ niềm đam mê. Những Môn Văn, Sử, Đại tuy là những những kiến thức thể hiện qua những con chữ nhưng hãy biến nó thành những con chữ biết nói để có cách học thật khoa học và sáng tạo.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status