• Connect with us:

Khối B5 Và Toàn Bộ Thông Tin Về Khối B5 Mới Nhất

Khối B5 Và Các Ngành Môi Trường tuyển sinh. Những thông tin mới nhất và chi tiết nhất sẽ được cập nhật dưới đây. Mời các bạn học sinh tham khảo. Xem ngay

Hôm nay mình sẽ cập nhật, giải thích các nội dung liên quan tới Khối B5 gồm những ngành gì? Những ngành về môi trường khối B5? Hãy cùng mình tìm hiểu thông tin các ngành khối B5 qua bài viết nhé.

Khối B5 có tổ hợp các môn thi Toán - Sinh học - Khoa học xã hội. Khối B5 thuộc một trong các khối thi Đại học mới của tổ hợp các môn thi khối B. Qua tổ hợp 3 môn thi Đại học của khối B5 chúng ta có thể hình dung được là các ngành khối B5 sẽ xoay quanh môn Sinh học, hay có thể gọi là các ngành áp dụng sinh học vào môi trường. Thực tế hiện nay chỉ có trường Đại học Thủ Dầu Một tuyển sinh khối B5. Vậy các ngành đó ra sao, hãy cùng mình phân tích tiếp nhé.

[caption id="attachment_8429" align="aligncenter" width="540"]khoi b5 gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi b5 Khối B5 gồm những ngành nào các trường tuyển sinh khối B5[/caption]

Xem thêm: Khối B gồm những ngành nào?

Các ngành khối B5 và công việc sau ra trường

1. Các ngành khối B5

- Quản lý tài nguyên và môi trường

- Quản lý đất đai

- Khoa học môi trường (Mã ngành: 52440301)

- Sinh học ứng dụng

2. Công việc sau ra trường các ngành khối B5
Ngành Khoa học môi trường

Mục tiêu đào tạo: Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị những kiến thức cư bản của ngành môi trường, các giảng dạy, điều hành trong lĩnh vực môi trường; những kỹ năng phân tích và đánh giá, đưa ra những dự báo về các vấn đề môi trường đã và có thể sẽ xảy ra, có khả năng đưa ra các biện pháp xử lý, khắc phục và phòng tránh các tác động có hại đến môi trường

Công việc sau ra trường:

- Giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng.

- Các Bộ, tổng cục, các sở ban, các ngành tại địa phương có liên quan đến quản lý và đánh giá, quy hoạch môi trường, khai khác môi trường và sử dụng tài nguyên thiên nhiên.
- Làm việc tại các viện nghiên cứu các hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng, công an về lĩnh vực môi trường.

Ngành Sinh học ứng dụng

Mục tiêu đào tạo: Ngành ứng dụng công nghệ vào trong nghiên cứu sinh học với mục tiêu đào tạo ra những kỹ sư có kiến thức cao về sinh học cơ bản, sinh lý học của động, thực vật; các kỹ thuật cấy mô thực vật; các kỹ thuật ly trích và phân tích các hợp chất hữu cơ; các kỹ thuật sản xuất sản phẩm ứng dụng vào trong đời sống; vi sinh học tế bào; sinh học phân tử; hóa học và sinh hóa nhằm đáp ứng cho lĩnh vực ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất nông nghiệp.

Công việc sau ra trường: 

- Công tác tại các trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học, các phòng thí nghiệm phân tích chuyên sâu về các lĩnh vực sinh học, dược..

- Làm việc tại các công ty sản xuất các giống cây, cung cấp các dịch vụ khoa học nông nghiệp.

- Giảng dạy tại các viện, các trường với các ngành sinh học ứng dụng, sinh hóa học, sinh học phân tử...

- Công tác tại các cơ quan quản lý có liên quan đến sinh học ứng dụng ở địa phương ( Bộ, Sở, Ban ngành).

Ngành Quản lý đất đai

Công việc của người làm trong ngành quản lý đất đai là đo đạc, vã, kiểm tra và nghiệm thu, đánh giá chất lượng địa hình trên bản đồ, bản đồ địa chính, bản đồ hiện trạng, vị trí.

Công việc sau ra trường:

- Công tác tại các cơ quan quản lý đất đai của nhà nước như Bộ tài nguyên và môi trường, sở Tài nguyên và môi trường các thành phố, các văn phòng đăng ký đất đai các cấp, làm cán bộ địa chính cấp phường...

- Làm việc tại các cơ quan chuyên ngành, các cục quản lý đất đai, các trung tâm phát triển quỹ đất, các viện nghiên cứu địa chính.

- Làm việc tại các công ty bất động sản, môi giới, định giá (cần có chứng chỉ), các công ty bản đồ, trắc địa, quy hoạch.

Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo các kỹ sư có những kiến thức cơ bản về quản lý các loại tài nguyên cũng như quản lý môi trường. Bên cạnh đó bạn sẽ được dạy thêm những kiến thức khác chuyên sâu hơn về các tài nguyên và môi trường như công nghệ môi trường (quy trình công nghệ hóa, thiết bị xử lý chất thải), kỹ thuật môi trường (chất độc ô nhiễm, các phương pháp và kỹ thuật xử lý nước thải, các kỹ thuật chống ô nhiễm..), quản lý môi trường (quản lý chất thải, quản lý chất lượng môi trường, quan trắc môi trường), quản lý tài nguyên rừng, quản lý môi trường và du lịch sinh thái, khoa học môi trường).

Công việc sau ra trường:

- Làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, các công ty hoạt động trong lĩnh vực xử lý môi trường đô thị, các kỹ thuật hạ tầng, cấp thoát nước, an toàn lao động.

- Làm việc tại các sở khoa học và công nghệ, các sở tài nguyên và môi trường, sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, sở xây dựng...

- Kỹ sư quản lý môi trường tại sở công nghiệp, sở thủy sản, ủy ban nhân dân các huyện, thị xã.

- Làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước các cấp, các cơ sở đào tạo cũng như các cơ quan nghiên cứu và phát triển.

- Làm việc tại các viện nghiên cứu thuộc bộ ngành trung ương, các khu du lịch sinh thái, các công ty du lịch, các khu bảo tồn thiên nhiên, khu dự trữ khí quyển.

- Giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, các bộ, các sở ban ngành địa phương liên quan tới quản lý và quy hoạch môi trường.

 
[caption id="attachment_9870" align="alignnone" width="720"]dai-hoc-thu-dau-mot Đại Học Thủ Dầu Một[/caption]
 
Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về các ngành khối B5 cũng như các phân tích, đánh giá công việc sau tốt nghiệp của từng ngành. Nếu bạn còn điều gì chưa hiểu hay thắc mắc, vui lòng để lại comment, mình sẽ giúp các bạn giải đáp hết những băn khoăn đó. Chúc các bạn có những chọn lựa trường Đại học cũng như ngành học hợp lý, phù hợp với bản thân và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. Goodluck!
 
Trong thời gian xét tuyển, Diễn Đàn Giáo Dục Việt Nam sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức
KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách