• Connect with us:

Khối B3 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Tuyển Sinh

Khối B3 Gồm Những Ngành Nào? Mời các bậc phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo những thông tin mới nhất và chi tiết nhất cho mùa thi đại học cao đẳng.

Khối B3 gồm những ngành nào? Nếu bạn đang thắc mắc những trường nào đang đào tạo khối B3 thì có thể tham khảo danh sách các ngành cũng như trường khối B3 dưới đây.

Khối B3 gồm những môn nào?

Khối B3 (Toán - Sinh học - Ngữ văn) là một khối mới của khối B gồm những ngành nào giống như khối B1, khối B2. Tuy nhiên khối B3 lại nhận được sự quan tâm nhiều hơn so với "2 người anh" B1, B2 của mình dù cả 2 đều thuộc các khối thi Đại học mới được bổ sung. Rất có thể những kỳ thi sau các khối mới sẽ được quan tâm nhiều hơn.

Khối B3 gồm những ngành nào?

1. Danh sách những ngành thuộc khối B3

[caption id="attachment_8423" align="aligncenter" width="1024"]khoi B3 gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi b3 Khối B3 gồm những ngành nào các trường tuyển sinh khối B3[/caption]
Lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân sẽ giúp quá trình học tập của bạn sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nhiều trên giảng đường trường Đại học. Đặc biệt hơn nếu nó là đam mê của bạn, xin chúc mừng, mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui của bạn. Dưới đây là danh sách mã ngành và những ngành thuộc khối B3, hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn nhé:
 
Mã ngành
Tên ngành
7720501
Điều dưỡng
7340101
Quản trị kinh doanh
7420201
Tài chính - Ngân hàng
7420201
Công nghệ sinh học
7620109
Nông học
7620112
Bảo vệ thực vật
7720332
Xét nghiệm y học
7140202
Giáo dục tiểu học
7720401
Dược học
7720701
Quản lý bệnh viện
7620116
Phát triển nông thôn
7620201
Lâm nghiệp
7850101
Quản lý tài nguyên và môi trường
7720101
Y đa khoa
7310101
Kinh tế
7140213
Sư phạm sinh học
7620105
Chăn nuôi
7620301
Nuôi trồng thủy sản
7440301
Khoa học môi trường
7340301
Kế toán
7420101
Sinh học
7140203
Giáo dục đặc biệt

2. Những ngành tiêu biểu

  • Tài chính  - Ngân hàng

- Thị trường chứng khoán ngày một sôi động, bất động sản phát triển theo lộ trình kéo theo đó là sự khởi sắc của lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng. Hàng loạt chi nhánh, phòng giao dịch, rộng khắp cả nước được mở rộng hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cho những người có năng lực và được đào tạo bài bản trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng.

- Sau tốt nghiệp ngành Tài chính - Ngân hàng, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

+ Chuyên viên tín dụng ngân hàng; chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại; kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ.

+ Chuyên viên kinh doanh tiền tệ; Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn.

+ Chuyên viên tài trợ thương mại.

+ Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp; Chuyên viên định giá tài sản; Chuyên viên mua bán, sát nhập doanh nghiệp.

+ Giảng viên ngành Tài chính - Ngân hàng (đã được đào tạo nghiệp vụ sư phạm).

  • Nông học

- Mức kiến thức và kỹ năng sau cùng của một sinh viên tốt nghiệp như sau:

+ Áp dụng và chuyển giao kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp.

+ Cải thiện sản xuất cây trồng bằng áp dụng kỹ thuật nông nghiệp kết hợp các giải pháp kinh tế và tiếp thị, từ đó nâng cao thu nhập của nông dân.

+ Làm việc độc lập và làm việc nhóm để xác định và giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong sản xuất cây trồng/ bảo vệ thực vật.

+ Đề xuất vấn đề/giải pháp và đóng vai trò chỉ đạo để đạt mục tiêu đề ra - có năng lực cơ bản của một nhà quản lý.

+ Thực hiện nghiên cứu khoa học ứng dụng.

+ Có trách nhiệm với xã hội cộng đồng liên quan đến nghề nghiệp, thực hiện đúng pháp lệnh ngành nông nghiệp.

- Việc làm sau khi tốt nghiệp:

+ Kỹ sư ngành nông học có thể làm việc tại các trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật về nông nghiệp, viện nghiên cứu về nông nghiệp, Viện sinh học nhiệt đới, các sở nông nghiệp và phát triển nông thôn; các Trung tâm Khuyến nông; Chi cục hay Trạm bảo vệ thực vật; các trung tâm giống cây trồng....

  • Chăn nuôi

Các đợt tuyển sinh những năm gần đây cho thấy, ngành chăn nuôi thường không có nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, về tiềm năng sinh viên nhóm ngành này lại có rất nhiều cơ hội việc làm; đặc biệt hiện nay, khi Nhà nước đang dành nhiều ưu tiên để phát triển ngành nông nghiệp công nghệ ca, trong đó có ngành chăn nuôi.

Nhu cầu nhân lực: Theo phân tích nhu cầu lao động đến năm 2020, nguồn nhân lực trong ngành nông - lâm - ngư sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động qua đào tạo. Nhóm ngành này có rất nhiều ngành khác nhau như quản lý tài nguyên thiên nhiên, công nghệ sinh học, bảo vệ thực vật, khoa học cây trồng, công nghệ sau thu hoạch, chăn nuôi, thú y, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản..

Học ngành Chăn nuôi, sinh viên được trang bị các kiến thức về quy trình chăn nuôi cho các loài thú nông nghiệp; hiểu biết về di truyền giống, thức ăn dinh dưỡng và kỹ thuật chăn nuôi đối với các loài thú nông nghiệp; hiểu biết về thị trường chăn nuôi; kiến thức về tiếp thị, giao tiếp; có kiến thức về một số ngành liên quan gần như các bệnh thông thường

Những trường tuyển sinh đào tạo các ngành khối B3

Dưới đây là danh sách những trường đào tạo ngành khối B3. Tuy nhiên chỉ có thông tin về mã trường, tên trường và ngành đào tạo đi kèm. Khối B3 chỉ là một trong những khối xét tuyển của các trường. Những thông tin về học phí, điểm chuẩn năm trước, chính sách đào tạo của mỗi trường thì bạn hãy tìm hiểu chi tiết thêm nhé.
 
Mã trường
Tên trường
Ngành đào tạo
QHS
Sư phạm sinh học
QHT
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐH Quốc Gia Hà Nội
Công nghệ sinh học
Công nghệ sinh học  (CTĐT CLC TT23)
Sinh học
SP2
Đại học Sư Phạm Hà Nội 2
Sư phạm sinh học
DDP
Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum
Giáo dục tiểu học
SPH
Giáo dục đặc biệt
VTT
Đại học Võ Trường Toản
Y đa khoa
DQK
Y đa khoa
Dược học
DAD
Đại học Đông Á
Điều dưỡng
DCL
Đại học Cửu Long
Điều dưỡng
Xét nghiệm y học
Bảo vệ thực vật
Nông học
Công nghệ sinh học
DDT
Đại học Dân Lập Duy Tân
Dược học
Điều dưỡng
DHV
Đại học Hùng Vương - TPHCM
Quản lý bệnh viện
DLA
Đại học Kinh Tế Công Nghiệp Long An
Quản trị kinh doanh
DQB
Đại học Quảng Bình
Quản lý tài nguyên và môi trường
Lâm nghiệp
Phát triển nông thôn
DTE
Đại học Kinh Tế & Quản Trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên
Kinh tế
HDT
Đại học Hồng Đức
Nuôi trồng thủy sản
Lâm nghiệp
Bảo vệ thực vật
Nông học
Chăn nuôi
Sư phạm sinh học
HHT
Đại học Hà Tĩnh
Khoa học cây trồng
Khoa học môi trường
THV
Đại học Hùng Vương
Sư phạm sinh học
SGD
Đại học Sài Gòn
Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp
DBH
Đại học Bắc Hà
Kế toán
Tài chính - Ngân hàng
Quản trị kinh doanh
 
Trên đây là danh sách những trường Đại học đào tạo các ngành khối B3. Hãy xem xét và đưa ra những lựa chọn chính xác, phù hợp với bản thân cũng như năng lực của chính bản thân bạn. Chúc các bạn may mắn và thành công trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới.

Trong thời gian xét tuyển, Diễn Đàn Giáo Dục Việt Nam sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về thông tin tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách