• Connect with us:

Khối B2 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Tuyển Sinh

Khối B2 Gồm Những Ngành Nào? Mời các bậc phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo những thông tin mới nhất và chính xác nhất dưới đây. Xem và liên hệ ngay

Thông tin tuyển sinh giải đáo những thắc mắc của thí sinh về khối B2 như khối B2 gồm những ngành nào? Trường nào tuyển sinh khối B2 trong mỗi kỳ thi THPT quốc gia sắp tới sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu xem nhé.

Khối B2 gồm những môn nào?

Khối B2 có tổ hợp thi gồm 3 môn Toán - Sinh học - Địa lý. So với khối B gồm những ngành nào cũ thì môn Lý được thay bởi môn Địa ở khối B2. Với sự thay đổi về các khối thi đại học này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã làm tăng độ phong phú trong cách ôn tập của các thí sinh.

[caption id="attachment_8420" align="aligncenter" width="500"]khoi b 2 gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi b2 Khối B2 gồm những ngành nào các trường tuyển sinh khối B2[/caption]

Khối B2 gồm những ngành nào?

1. Những ngành học khối B2

Dưới đây là những ngành học thuộc khối B2, nếu bạn là một thí sinh thi khối B2 thì hãy tìm hiểu kỹ nhé, còn không thì hãy tham khảo, chi tiết ngành học khối B2:
 
Mã ngành
Ngành học
52440217
Địa lý tự nhiên
52140213
Sư phạm sinh học
52540101
Công nghệ thực phẩm
52340301
Kế toán
52720303
Dinh dưỡng
52720501
Điều dưỡng
52380107
Luật kinh tế
52850101
Quản lý tài nguyên và môi trường
52620112
Bảo vệ thực vật

2. Phân tích ngành nghề tiêu biểu và cơ hội làm việc

  • Ngành Địa lý tự nhiên:

- Địa lý tự nhiên là một phân ngành Địa lý chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu hệ thống hóa các mô hình và quá trình diễn ra trong thủy quyển, sinh quyển, khí quyển và thạch quyển. Nó có ý định giúp người ta hiểu sự sắp xếp tự nhiên của Trái Đất, khí hậu và các kiểu mẫu hệ thực vật và động vật của nó. Nhiều lĩnh vực của Địa lý tự nhiên sử dụng các kiến thức của Địa chất học, cụ thể là trong nghiên cứu về phong hóa và xói mòn. Địa chất học các hành tinh khác trong hệ Mặt Trời.

- Cử nhân ngành Địa lý có năng lực nghiên cứu khoa học, có thể giảng dạy địa lý ở bậc Đại học, Cao đẳng và trung học phổ thông (đã được bổ sung kiến thức sư phạm), đảm nhận công việc trong các lĩnh vực tổ chức và quy hoạch lãnh thổ, quản lý tài nguyên, xây dựng và quản lý các dự án phát triển nông nghiệp, nông thôn và đô thị.

  • Công nghệ thực phẩm

- Theo Bộ Công Thương, giá trị thực phẩm tiêu thụ hàng năm chiếm khoảng 15% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), sức tiêu thụ sản phẩm của ngành chế biến thực phẩm nước ta đạt khoảng 29,5 tỷ USD. Với quy mô dân số khoảng trên 90 triệu người, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình khoảng 7,5%/năm, nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú, đặc biệt là nhu cầu về các sản phẩm sạch được chế biến an toàn và tinh tế.

- Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm sau khi tốt nghiệp có thể làm việc chuyên môn tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm, các viện nghiên cứu, công ty liên quan đến lương thực, thực phẩm, làm cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực chế biến, bảo quản và nâng cao chất lượng thực phẩm hoặc có thể trở thành chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, trung tâm y tế và trung tâm y tế dự phòng.

  • Ngành Bảo vệ thực vật

- Nhà Bảo vệ thực vật là người xác định, đánh giá và đưa ra giải pháp kỹ thuật cho các vấn đề bảo vệ thực vật trong sản xuất cây trồng nhằm cải thiện thu nhập của nông dân và sản xuất những giống cây bền vững. Là người phát hiện, phát triển, ứng dụng và chuyển giao kỹ thuật trồng trọt mới, phòng trừ các loại dịch bệnh trên cây trồng, quản lý sản xuất cơ bản, tiếp thị và mua bán nông sản, nông dược. Đồng thời họ cũng điều tra và xây dựng quy trình phòng trừ các loài sinh vật gây hại trên các loại cây trồng phổ biến trong khu vực..

- Công việc chính:

+ Thực hiện được những công tác chuyên môn của nghề bảo vệ thực vật nhằm nâng cao năng suất, phẩm chất cây trồng và nông sản;

+ Xây dựng và thực hiện quy trình phòng trừ sâu bệnh;

+ Bảo vệ những loài thực vật có nguy cơ bị tuyệt chủng;

+ Thực hiện việc hướng dẫn, kiểm tra, giám sát chuyên môn cho các cán bộ có chuyên môn thấp hơn, hoặc nông dân;

+ Quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo tuân thủ pháp luật, an toàn và vệ sinh môi trường.

Những trường Đại học tuyển sinh khối B2

STT
Mã trường
Tên trường
1
DDS
Đại học Sư Phạm - Đại học Đà Nẵng
2
SP2
Đại học Sư Phạm Hà Nội 2
3
BVU
Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
4
DCG
Đại học Tư Thục Công Nghệ Thông Tin Gia Định
5
DDB
Đại học Thành Đông
6
DQK
7
DQB
Đại học Quảng Bình
8
DQU
Đại học Quảng Nam
Nếu đã quyết định lựa chọn khối B2 để thi thì bạn hãy tìm hiểu các ngành nghề phía trên cũng như những trường Đại học. Một môi trường học tập năng động, tươi trẻ, có cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ công tác giảng dạy của giảng viên cũng như học tập của sinh viên sẽ giúp cho các bạn có những tiền đề tốt để học tập, nghiên cứu. Hãy chọn lựa chính xác, phù hợp. Chúc các bạn có một mùa thi may mắn và thành công

Trong thời gian xét tuyển, Diễn Đàn Giáo Dục Việt Nam sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về thông tin tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách