• Connect with us:

Khối B1 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Tuyển Sinh

Khối B1 Gồm Những Ngành Nào? Những thông tin mới nhất và chính xác nhất sẽ được cập nhật dưới đây. Mời các bạn học sinh tham khảo. Xem và liên hệ ngay

Thông tin tuyển sinh cập nhật thông tin mới nhất cho các bạn đang băn khoăn tìm hiểu về khối B có rất nhiều bạn học sinh chưa hiểu khối B1 gồm những ngành nào? Khối B1 gồm những môn gì? Trường nào đào tạo các ngành khối B1? Thì Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Khối B1 là một trong những khối mới được bộ GD&ĐT áp dụng vào trong xét tuyển Đại học, Cao đẳng hàng năm. Giúp thí sinh có thể tập trung chuyên sâu hơn và các môn ưa thích, phù hợp hơn với các ngành nghề được đào tạo lại tại các trường sau này. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra các phân tích chi tiết hơn về khối B1 (tổ hợp thi Toán Hóa Anh). Qua đó giúp các thí sinh có thể hiểu rõ hơn và có những lựa chọn đúng đắn trước khi tới với cánh cửa Đại học.

[caption id="attachment_8417" align="aligncenter" width="460"]khoi b1 gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi b1 Khối B1 gồm những ngành nào các trường tuyển sinh khối B1[/caption]

Khối B1 gồm những ngành nào?

Phía trên tôi đã đề cập rằng Khối B1 có tổ hợp thi của 3 môn Toán Hóa Anh, là một khối rất mới của bộ GD&ĐT. Một số ít trường Đại học cao đẳng tuyển sinh trên cả nước đã tuyển sinh và đào tạo các ngành khối B1. Dưới đây hãy cùng tôi tham khảo những ngành thuộc khối B1 đó nhé:
 
Mã ngành
Tên ngành
52140209
Sư phạm Toán
52140231
Sư phạm Anh
52140212
Sư phạm Hóa
52540101
Công nghệ thực phẩm
52850103
Quản lý đất đai
52908532
Quản lý tài nguyên và môi trường
52340401
Khoa học quản lý
52510406
Công nghệ kỹ thuật môi trường
52510401
Công nghệ kỹ thuật hóa dầu
52510402
Công nghệ kỹ thuật hóa học
52420201
Công nghệ kỹ thuật sinh học

Cơ hội cho các ngành khối B1

Do B1 là khối thi mới được đưa vào áp dụng cho xét tuyển Đại học, Cao đẳng chưa lâu vì vậy số lượng các ngành đào tạo khối B1 vẫn chiếm một tỷ lệ phần trăm khá khiêm tốn trong các trường Đại học trên cả nước. Do vậy, các bạn theo học khối B1 sẽ có ít hơn lựa chọn ngành nghề mình yêu thích của bản thân. Hãy cân nhắc kỹ nhé.

Cơ hội nghề nghiệp khối ngành Sư phạm
Trong thời đại kinh tế tri thức, giáo dục - đào tạo có vai trò vô cùng to lớn. Ngành sư phạm luôn có khả năng phát triển sự nghiệp tốt dù cho có sự biến động. Đặc biệt là các khối thi đại học với ngành Sư phạm mầm non và Sư phạm tiểu học. Cơ hội việc làm cho khối ngành này rất tốt do một số nhu cầu xã hội tăng cao. Hiện nay trên cả nước đang hướng tới công nghiệp một số ngành công nghiệp tự động và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất.
Các bậc phụ huynh quá bận rộn trong công việc của mình, không có thời gian lo cho con cái, tạo điều kiện cho các cơ sở mầm non tiểu học và các trường học mở rộng cả về quy mô lẫn số lượng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khối ngành này tìm kiếm được một tương lai tốt với một số ngành nghề phù hợp. Tuy nhiên một số các bạn vẫn chưa nhận ra điều này và số lượng thí sinh đăng kí ngành sư phạm vẫn còn khá hạn chế. Các sỹ tử nếu xác định theo ngành này hãy tự tin cố gắng phấn đấu để hướng về một tương lai tốt đẹp hơn.
Các trường đang tuyển sinh ngành Sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học: Đại học Thủ Đô, Đại học Sư Phạm Hà Nội.

Cơ hội nghề nghiệp khối ngành Quản lý tài nguyên và môi trường.

Là một ngành yêu cầu phải có khả năng phân tích, đánh giá, tư vấn và đề xuất giải pháp cho các vấn đề về môi trường, môi trường đô thị, môi trường các khu công nghiệp, chất thải, đánh giá tác động môi trường. Là ngành học đem lại cho các bạn những kiến thức cơ bản về hoạt động quản lý nhiều loại tài nguyên và quản lý môi trường.
Cử nhân ngành Quản lý tài nguyên và môi trường sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn trong các công việc sau dựa theo định hướng mà họ lựa chọn:
- Công nghệ môi trường: Dành cho những sinh viên chọn hướng công nghệ môi trường, hướng nghiên cứu này mang lại cho sinh viên những kiến thức về chất thải, các quy trình công nghệ hóa học, công nghệ sinh học, vật lý và thiết bị xử lý chất thải...
- Kỹ thuật môi trường: Là công việc dành cho những sinh viên muốn tiếp cận với kỹ thuật môi trường, hướng nghiên cứu này mang lại cho sinh viên những nghiên cứu chuyên sâu về các vấn đề môi trường như: chất độc ô nhiễm, kỹ thuật xử lý nước thải, các kỹ thuật chống ô nhiễm...
- Quản lý môi trường: Là công việc dành cho những ai theo đuổi về hoạt động quản lý môi trường. Hướng nghiên cứu này mang lại cho sinh viên những kiến thức về lập kế hoạch quản lý môi trường, triển khai thực hiện hoạt động, quản lý chất lượng môi trường, quản lý chất thải môi trường, quan trắc môi trường, đánh giá tác động, ảnh hưởng của môi trường đến đời sống của con người...
 
Cơ hội và thách thức cho Ngành Quản lý đất đai

Đất đai là tài nguyên thiên nhiên, tài sản quý giá vô cùng  của mỗi quốc gia, là tư liệu sản xuất đặc biệt, là thành phần quan trọng hàng đầu của môi trường, là địa bàn phân bố các khu dân cư, xây dựng các cơ sở kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng...

Quản lý đất đai là một trong những ngành ''hot'' hiện nay. Sinh viên học khoa Quản lý đất đai luôn được các cơ quan, doanh nghiệp chào đón. Bằng chứng là những năm gần đây, hàng nghìn sinh viên đã được các cơ quan Nhà nước như các văn phòng Tài nguyên và môi trường của Quận, huyện, xã các tỉnh trong cả nước, các đơn vị ngoài như Văn phòng đăng ký Quyền sử dụng đất Thành phố Hà Nội, Công ty đo đạc địa chính tuyển dụng. Đây cũng là một trong số các ngành đáng để các thí sinh tìm hiểu trước khi đặt bút hoàn thành hồ sơ về ngành học.

Danh sách các trường Đại học tiêu biểu tuyển sinh đào tạo các ngành khối B1

Hãy xác định và tìm hiểu kỹ càng về trường Đại học mà bạn quyết định sẽ gắn bó trong những năm Đại học tới và phấn đấu nhé:
- Đại học Bách Khoa Hà Nội
- Đại học Công Nghiệp Hà Nội
- Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên
- Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
- Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên
- Học viện Kỹ thuật Quân sự
- Đại học Sao Đỏ
 
- Đại học Công Nghiệp Tp. Hồ Chí Minh
- Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp. Hồ Chí Minh
- Đại học Bách Khoa - ĐH Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh
- Đại học Dầu Khí Việt Nam
- Đại học Công Nghệ Sài Gòn
 
- Đại học Vinh
- Đại học Tây Nguyên
- Đại học Đông Á
- Đại học Quy Nhơn
- Đại học Hà Tĩnh
- Đại học Khánh Hòa
 
Thông qua danh sách trên, bạn đã có thể tìm được câu trả lời cho câu hỏi khối B1 gồm những ngành nào rồi phải không? Hiện nay sinh viên ra trường có tỷ lệ thất nghiệp khá cao, chính là bởi vì trước khi học Đại học, các bạn không định hướng rõ đam mê, sở thích của mình là ở đâu mà hầu hết đều chọn bừa một ngành phổ biến để thi vào. Ví như bạn rất thích chơi điện tử, vì vậy mà bạn mặc định ngành mà bạn đam mê, có sở thích là ngành Công nghệ thông tin? Không phải vậy đâu, hãy bình tâm ngồi lại một chỗ và tự xác định lại đâu là đam mê của bản thân mình. Bạn có công việc tốt sau khi ra trường hay không đều phụ thuộc vào sự lựa chọn và cố gắng của bạn vào các khối thi đại học mới nhất. Hãy học hỏi những chuyên môn ngành học bạn theo đuổi với lòng đam mê với nghề.
Đặc biệt với khối B1, vẫn còn rất nhiều cơ hội việc làm vì như đã nói, khối B1 còn rất mới vẻ với các thí sinh.
Hy vọng là những thông tin chi tiết về khối B1 gồm những ngành nào cũng như các trường tuyển sinh khối B1 sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích và cần thiết trong quá trình chọn ngành, chọn nghề cũng như trường Đại học đào tạo của bạn. Chúc bạn có một mùa thi may mắn và thành công nhất!

Trong thời gian xét tuyển, Diễn Đàn Giáo Dục Việt Nam sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách