• Connect with us:

Khối B- Ngành Môi Trường Sẽ Trở Nên HOT Trong Tương Lai

Vậy nếu muốn theo ngành này thì theo học khối gì? Hãy đọc bài viết này để giải quyết vấn đề đó và những thông tin hữu ích khác.

Môi trường hiện là mối quan tâm chung của toàn xã hội. Nhất là trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thái độ quan tâm đến môi trường, tự nhiên là điều sớm muộn mà con người sẽ phải suy nghĩ một cách nghiêm túc. Khi điều đó đến những lao động cao cấp am hiểu chuyên môn về ngành này là một lực lượng mà xã hội rất cần. Vậy nếu muốn theo ngành này thì theo học khối gì? Hãy đọc bài viết này để giải quyết vấn đề đó và những thông tin hữu ích khác.

Như các bạn đã biết khi nhắc đến khối C thì ai cũng nghĩ đến trường cảnh sát hoặc công an, khi nhắc đến khối D công việc bạn liên tưởng đến đầu tiên cũng là những công việc liên quan đến ngoại ngữ ví dụ như phiên dịch. Vậy còn khối B thì sao? Chắc chắn là bác sĩ đúng không? Vậy học khối B chỉ có thể làm bác sĩ đúng không?

Khối b gồm những ngành nào? Ngoài ngành HOT mà ai cũng biết như khối y dược , sau đây là những ngành học khá triển vọng mà những bạn theo khối B có thể tham khảo.

Tâm lý giáo dục.

Ngành này sẽ cho bạn những kiến thức chuyên môn từ cơ sở đến nâng cao về tâm lý: như tâm lý trọng giao tiếp, tâm lý học giáo dục, tâm lý học gia đình, ...

Sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lí học có thể là việc tại các trường học  với việc kết hợp  với các thầy cô giáo, phụ huynh  trong việc  giáo dục con trẻ về mặt tinh thần,  giúp định hướng giáo dục toàn diện . Từ đó có thể căn chặn kịp thời phát hiện những hướng phát triển không lành mạnh của con trẻ và có giải pháp giáo dục thích hợp.

Ngoài ra sinh viên tốt nghiệp trường này còn có thể làm việc tại các bệnh viện trung tâm y tế với vị trí liệu pháp tâm lý hỗ trợ với bác sĩ điều trị chính.

Công nghệ kỹ thuật môi trường.

Theo ngành kỹ thuật môi trường sinh viên được cung cấp những kiến thức về ngành bao gồm, kỹ năng thực hành công nghệ môi trường,  phương pháp đánh giá tác động môi trường, các biện pháp xử lý các nguồn tài nguyên bị ô nhiễm.

Sau khi tốt nghiệp ngành này có thể công tác với vị trí kỹ sư môi trường, chuyên viên môi trường tại các doanh nghiệp, tư vấn môi trường tại các cơ quan như sở, bộ, tài nguyên môi trường hoặc những tổ chức về môi trường trong và ngoài nước.

Công nghệ sinh học.

Công nghệ sinh học là ngành công nghệ cao vận dụng quá trình của sụ sống và thiết bị kỹ thuật để tạo ra những sản phẩm với quy mô công nghiệp mang tính hữu cơ có ích như thuốc, một loại động vật hay thực vật mới mang năng suất cao.

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc như  những Kỹ sư điều hành sản xuất, quản lý và đảm bảo chất lượng tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm,…

Công nghệ thực phẩm

Đây là ngành liên quan đến chế biến và bảo quản thực phẩm sao cho đảm bảo dinh dưỡng và an toàn nhất cho cộng đồng người sử dụng.

Sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm có thể làm việc tại các doanh nghiệp chế biến thực phẩm viện nghiên cứu hoặc công ty liên quan đến thực phẩm.

Không giống những khối xã hội như khối D, khi đặt ra câu hỏi khối D gồm những ngành nào? Thì hầu hết công việc sẽ mang tính giao tiếp cộng đồng, tính xã hội rất cao. Còn với khối B công việc hết sức đặc thù và phần lớn là nghiên cứu.

Qua bài viết chắc các bạn cũng thấy rằng khối B không hề hạn hẹp về ngành để chọn lựa đâu phải không? Nếu bạn đang theo học khối B thì hãy xem xét kỹ và chọn lựa phù hợp ngành học trong tương lai sao cho phù hợp. Chúc các bạn thành công.

mac Hanh

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách