• Connect with us:

Khối A9 Gồm Những Ngành Nào?

Khối A9 Gồm Những Ngành Nào? Mời các bậc phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo những thông tin mới nhất và chính xác nhất dưới đây. Xem và liên hệ ngay

Khối A9 gồm những ngành nào? Danh sách những trường Đại học khối A9? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé.

Dự Báo Điểm Chuẩn Các Trường Đại Học, Cao Đẳng

 
 
Khối A9 có tổ hợp thi 3 môn là Toán - Địa Lý - Giáo dục công dân. Một khối thi thuộc khối A gồm những ngành nào cũ mà có tới 2 môn Khoa học xã hội giống như các trường tuyển sinh khối A7 và khối A8, có thể thấy Bộ GD&ĐT đang dần làm các khối thi đại học trở nên phong phú, đổi mới cách học tập và ôn luyện của các thí sinh. Thoạt nhìn qua các môn thi, chúng ta có thể nghĩ ngay tới rằng các ngành khối A9 chủ yếu là về Quản trị hoặc Sư phạm, Kinh tế, Giáo dục. Vậy khối A9 gồm những ngành nào? chúng ta cùng đi tiếp nhé.

Khối A9 gồm những ngành nào? Cơ hội việc làm với từng ngành tiêu biểu

1. Khối A9 gồm những ngành nào?

Dưới đây là danh sách các ngành khối A9
 
Mã ngành
Ngành khối A9
52480201
Công nghệ thông tin
52340201
Tài chính - Ngân hàng
52220213
Đông phương học
52220113
Việt Nam học
52340120
Kinh doanh quốc tế
52380107
Luật kinh tế
52340301
Kế toán
52340406
Quản trị văn phòng
 
Có thể thấy, có khá ít ngành thuộc khối A9 và hầu hết là những ngành kinh tế, giáo dục, chỉ có duy nhất một ngành công nghệ, đó là Công nghệ thông tin. 

2. Cơ hội việc làm

2.1. Ngành công nghệ thông tin
Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đây là cuộc cách mạng công nghiệp được cho rằng sẽ chứng kiến sự phát triển vượt bậc của ngành Công nghệ thông tin (IT).
 
Ngành Công nghệ thông tin là xu hướng phát triển của tương lai. Cuộc sống càng hiện đại, con người càng cần công nghệ và những sản phẩm công nghệ cao. Chính vì thế, nhu cầu nhân lực cho ngành này sẽ vẫn tiếp tục tăng cao. Theo định hướng quy hoạch quốc gia đến năm 2020 Việt Nam cần khoảng 1.000.000 lao động thuộc lĩnh vực này. Tất cả những điều đó lý giải vì sao ngành Công nghệ thông tin vẫn luôn rất hot.
 
Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có thể làm việc trong các công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các tổ chức, hiệp hội,... liên quan đến các lĩnh vực phát triển, sản xuất, lắp ráp, sửa chữa các trang thiết bị phần cứng, chuyên thiết kế, triển khai các giải pháp tích hợp về phần cứng và phần mềm và cả những vấn đề an ninh mạng như virus, hacker,... Thậm chí bạn còn có thể tự phát triển độc lập ra, không cần phụ thuộc vào bất kỳ cá nhân, tổ chức nào mà tự thành lập công ty cho riêng mình, nếu bạn có khả năng.
 
Theo báo cáo về ngành IT Việt Nam 2017 của Vietnamworks vừa được công bố, nhu cầu tuyển dụng ngành IT đang ở mức cao nhất trong lịch sử với gần 15.000 việc làm tuyển dụng trong năm 2016. Trong khoảng 3 năm trở lại đây, chỉ riêng tại Vietnamworks, số lượng việc làm trong ngành IT được đăng tải đã gia tăng gấp đôi.
2.2. Ngành Việt Nam học
Trong sự hội nhập quốc tế ngày càng lớn mạnh, thí sinh cũng khá quan tâm về ngành học này. Theo chuyên gia cho biết, ngành Việt Nam học có khá nhiều cơ hội nghề nghiệp.
- Ngành Việt Nam học đào tạo cho đối tượng người Việt và nước ngoài với các môn học như: văn hóa, văn học, kinh tế, ngoại giao, quân sự, gia đình và phụ nữ, địa lý... của Việt Nam. Bên cạnh đấy còn học thêm Việt ngữ học (đối với người nước ngoài).
- Mục tiêu ngành học là đào tạo người học nắm vững, thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về công tác văn hóa và du lịch; nắm vững kiến thức cơ bản về văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam và kiến thức nghiệp vụ du lịch; có khả năng tổ chức, hướng dẫn các hoạt động du lịch.
- Sau khi tốt nghiệp, sinh viên theo học ngành này có thể làm việc tại các viện nghiên cứu văn hóa; các công ty dịch vụ du lịch và lữ hành; các cơ quan văn hóa, thông tin thể thao và du lịch; các cơ quan hành chính của nhà nước; các tổ chức chính trị - xã hội; các tổ chức quốc tế và phi chính phủ trong - ngoài nước.

Các trường đại học đào tạo khối A9

Dưới đây là những trường Đại học đào tạo khối A9, hãy tham khảo qua nhé.
 
Mã trường
Tên trường
Ngành khối A9
DQK
Kinh doanh quốc tế
DDN
Luật kinh tế
DLA
Đại học Kinh Tế Công Nghiệp Long An
Kế toán
DQU
Đại học Quảng Nam
Việt Nam học
TBD
Đại học Thái Bình Dương
Công nghệ thông tin
Tài chính - Ngân hàng
Đông phương học
Việt Nam học
ETU
Quản trị văn phòng
 
Trên đây là bài viết nhằm trả lời thắc mắc cho khối A9 gồm những ngành nào và những trường đại học khối A9. Để có thể học tập, nghiên cứu tốt trong những năm trên giảng đường, hãy chọn lựa ngành học và môi trường học tập tốt nhé. Chúc các bạn may mắn và thành công trong mùa thi sắp tới.

Trong thời gian xét tuyển, Diễn Đàn Giáo Dục Việt Nam sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về thông tin tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách