Khối A4 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Tuyển Sinh

Khối A4 gồm những ngành nào? Đi kèm đó là những thắc mắc như khối A4 thi môn gì? trường nào tuyển sinh? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết nhé. Thông tin tuyển sinh thống kê danh sách khối thi các trường đại học .

Khối A4 thi môn gì?

Khối A4 là một khối thi mới cũng như các Khối A2, khối A3… thuộc tổ hợp các khối thi đại học mới của khối A. Khối A4 có tổ hợp thi 3 môn là Toán – Vật Lý – Địa lí. Vì là một còn khá mới mẻ nên khối ngành A4 chỉ có số ít trường xét tuyển, kéo theo đó là số lượng thí sinh đăng ký dự thi khối A4 không được cao. Tuy nhiên đó cũng có thể nói là một lợi thế cho các bạn chọn khối A4 bởi chính vì số lượng đăng ký thi không nhiều nên tỉ lệ chọi chắc chắn sẽ thấp. Hãy nắm bắt lấy cơ hội này nếu bạn thực sự học tốt 3 môn học kia.

khoi a4 gom nhung nghanh nao cac nganh khoi A4

khoi a4 gom nhung nghanh nao cac nganh khoi A4

Khối A4 gồm những ngành nào?

Chọn lựa ngành học thật sự rất quan trọng trước khi đăng ký dự thi Đại học. Nó sẽ quyết định tương lai nghề nghiệp, công việc của bạn như thế nào, tất nhiên cũng một phần phải xem cố gắng của bạn đến đâu nữa. Hãy nghiên cứu kỹ những ngành thuộc khối A4 dưới đây và chọn lựa sao cho phù hợp với bản thân mình nhé.
 
Mã ngành
Tên ngành
52480103
Kỹ thuật phần mềm
52510205
Công nghệ kỹ thuật ô tô
52340120
Kinh doanh quốc tế
52510301
Công nghệ kỹ thuật điện. điện tử
52510201
Công nghệ kỹ thuật cơ khí
52510102
Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
52480201
Công nghệ thông tin
52340301
Kế toán
52850103
Quản lý đất đai
52340101
Quản trị kinh doanh
52340201
Tài chính – Ngân hàng
52340301
Công nghệ kỹ thuật xây dựng
52580201
Kỹ thuật công trình xây dựng
52440102
Vật lý học
52140211
Sư phạm vật lý
52340107
Quản trị khách sạn
52580302
Quản lý xây dựng
52520501
Kỹ thuật địa chất
 

Có thể thấy, hầu như các ngành thuộc khối A4 đều là các ngành trong nhóm công nghệ, kỹ thuật, quản lý. Các ngành này nhìn tổng quan thì rất có tương lai. Đặc biệt có những ngành chưa bao giờ hết ”hot” dù đã xuất hiện khá lâu. Cụ thể hơn:

  • Ngành Công Nghệ Thông Tin:

Với 3 yếu tố sau, ngành Công nghệ thông tin sẽ tiếp tục được đưa lên vị trí top đầu trên thị trường lao động Việt Nam trong 10 năm tới, đó là:
Nguồn nhân lực khan hiếm
Công nghệ thông tin là lĩnh vực rộng lớn và đang phát triển rất nhanh, các bạn có thể tìm kiếm được vô vàn cơ hội việc làm, ví dụ như: phân tích hệ thống, quản lý thông tin, phát triển trang web, chuyên gia phần mềm, phần cứng, bảo trì hệ thống…
Theo khảo sát thực tế trên thị trường lao động hiện nay, mức lương trung bình với nhân viên mới trong lĩnh vực IT dao động từ 5-8 triệu đồng. Đối với nhân viên có kinh nghiệm, trưởng nhóm, mức lương rơi vào khoảng 15-20 triệu đồng và 20 – 30 triệu đồng.
Thị trường luôn khát nhân lực, đặc biệt nhân lực có chất lượng, có kinh nghiệm. Chính vì thế, trong 10 năm tới, Công nghệ thông tin vẫn luôn là ngành hot đối với người lao động, những người luôn khao khát cơ hội mới.
Phù hợp với tính cách người Việt
Trong một bài chia sẻ về văn hóa, tính cách người Việt, GD.TSKH Vũ Minh Giang cho rằng, người Việt Nam nhanh nhạy, tháo vát, rất giỏi xử lý tình huống. Về mặt nào đó, cũng có nhiều tính xấu như tùy tiện, ăn xổi, ăn bớt công đoạn… Nhưng nhìn từ góc độ tích cực thì sự tùy tiện đó chính là nền tảng của một tư duy nhanh nhạy, linh hoạt, dễ thích ứng và đáp ứng với các giải pháp tình thế, rất phù hợp với lĩnh vực IT.
Cùng vạch xuất phát với những tập đoàn công nghệ hàng đầu
Cách đây hơn 10 năm, trình độ doanh nghiệp IT Việt còn ở khoảng cách khá xa so với các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Microsoft, Cisco, IBM… thì nay khoảng cách này đã ngắn lại đáng kể với sự ra đời của làn sóng công nghệ mới như Cloud, Mobility, Big Data, IoT (Internet of Things)..
Cơ hội của làn sóng công nghệ mới không chỉ tạo thêm nhiều việc làm cho các doanh nghiệp Việt, mà còn tạo cơ hội cho những người học, làm việc trong lĩnh vực IT có thể tham gia các dự án toàn cầu ngay tại Việt Nam, hoặc ra nước ngoài làm việc.

  • Nhóm các ngành Xây dựng
– Là nghề của nam giới
Với đặc thù của một ngành kỹ thuật, chương trình học ngành này khá khô khan, nhiều tính toán, công việc lại đòi hỏi người kỹ sư phải đi công tác xa nhà, đi giám sát công trình thường xuyên. Vì vậy không có gì khó hiểu khi xây dựng là ngành kén nữ giới. Tuy vậy nhưng nếu nữ giới có lòng nhiệt huyết, yêu nghề thì vẫn có thể thành công.
– Khát nhân lực
Tuy ngành xây dựng có nhu cầu tuyển dụng rất lớn nhưng trong thời điểm các doanh nghiệp chú trọng tuyển dụng nhân lực có kinh nghiệm, kỹ năng, chuyên môn kỹ thuật cao thì đòi hỏi sinh viên mới ra trường cần có kỹ năng, chuyên môn kỹ thuật tốt mới có cơ hội tìm việc làm dễ dàng

Danh sách những trường tuyển sinh khối A4

Tên trường
Ngành đào tạo
Đại học Tư Thục Công Nghệ Thông Tin Gia Định
Kỹ thuật phần mềm
Đại học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội
Công nghệ kỹ thuật ô tô
Kinh doanh quốc tế
Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
Công nghệ kỹ thuật điện. điện tử
Công nghệ kỹ thuật cơ khí
Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
Công nghệ thông tin
Kế toán
Đại học Thành Đông
Quản lý đất đai
Quản trị kinh doanh
Tài chính – Ngân hàng
Công nghệ kỹ thuật xây dựng
Kế toán
Đại học Dân Lập Hải Phòng
Kỹ thuật công trình xây dựng
Đại học Quảng Nam
Vật lý học
Sư phạm vật lý
Đại học Công Nghệ Vạn Xuân
Quản trị khách sạn
Đại học Hà Tĩnh
Kỹ thuật công trình xây dựng
Công nghệ thông tin
Công nghệ thông tin
Đại học Kỹ Thuật Công Nghệ Cần Thơ
Quản lý xây dựng
Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
Kỹ thuật địa chất
Đại học Thái Bình Dương
Kế toán
Đại học Kinh Bắc
Quản trị kinh doanh
 

Trên đây là danh sách những trường đại học tổ chức đào tạo các ngành khối A4. Các bạn thí sinh hãy đọc kỹ và tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra lựa chọn ngành học và trường Đại học đào tạo phù hợp với năng lực, đam mê, sở thích của bản thân nhé. Chúc các bạn có một mùa thi may mắn và thành công trong kỳ thi sắp tới.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status