• Connect with us:

Khối A15 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Tuyển Sinh Khối A15

Khối A15 Gồm Những Ngành Nào? Những thông tin mới nhất và chính xác nhất sẽ được cập nhật dưới đây. Mời các bạn học sinh tham khảo. Xem và liên hệ ngay

Khối A15 gồm những ngành nào? Thông tin về các ngành khối A15 sẽ có trong bài viết sau đây, thông tin tuyển sinh về khối A15 sẽ cập nhật các thông tin mới nhất và đầy đủ nhất về tổng quan các khối ngành nghề thi Đại học, Cao đẳng tại việt Nam 

     Khối A15 có tổ hợp thi 3 môn là Toán - Khoa học tự nhiên - Giáo dục công dân. Là một khối thi trong tổ hợp các khối thi khối A. Trong đó, môn Khoa học tự nhiên là bài thi tổng hợp của 3 môn: Sinh học, Vật lý, Hóa học. Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng cách thức ôn thi của các thí sinh sẽ trở nên phong phú hơn những năm thi trước đây. Hơn nữa, những môn phụ như Giáo dục công dân cũng dần được nâng tầm quan trọng lên.
[caption id="attachment_8542" align="aligncenter" width="600"]khoi a15 gom nhung nganh nao cac truong tuyen sinh khoi a15 Khối A15[/caption]

Khối A15 gồm những ngành nào?

1. Khối A15 gồm những ngành nào?

Những ngành thuộc khối A15 khá hạn chế do đây là một khối thi mới, kèm theo môn Giáo dục công dân mới được áp dụng vào tổ hợp môn thi một số khối nên vẫn chưa có nhiều trường Đại học chú trọng đào tạo. Cụ thể mới chỉ có hai trường Đại học Đại Nam và trường Đại học Hòa Bình đào tạo các ngành khối A15. Dưới đây là danh sách những ngành khối A15:

- Kỹ thuật công trình xây dựng

- Công nghệ thông tin

- Kế toán

- Kỹ thuật điện tử, truyền thông

- Công nghệ đa phương tiện

Những ngành thuộc khối A15 mặc dù khá hạn chế về số lượng, tuy nhiên hầu hết đều là những ngành học hứa hẹn có tương lai phát triển rất tốt. Đặc biệt là ngành Công nghệ thông tin, là một ngành có tương lai vô cùng hứa hẹn. Tuy nhiên mình đã phân tích khá nhiều về ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật công trình xây dựngKế toán trong những bài viết về những ngành học của các khối thi Đại học. Vì vậy nên ở bài viết này, mình chỉ phân tích về 2 ngành đó là Kỹ thuật điện tử, truyền thôngCông nghệ đa phương tiện. Hãy cùng tìm hiểu với mình nhé.

2. Phân tích về ngành học khối A15

2.1 Ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông

Ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông đang là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân lực lớn nhất và vẫn đang trên đà phát triển. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về các lĩnh vực quảng cáo, truyền thông, ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông đang có những cơ hội "ngàn năm có một" để phát triển mạnh mẽ. Đối với những bạn trẻ luôn đam mê tìm tòi, học hỏi về những kỹ thuật, công nghệ thì đây là một ngành rất phù hợp.

Ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông có thể được hiểu rằng là ngành áp dụng các kỹ thuật, công nghệ vào chế tạo các thiết bị vệ tinh, các thiết bị điện tử như: điện thoại, máy thu hình, máy tính... giúp xây dựng hệ thống thông tin liên lạc toàn cầu, giúp việc trao đổi thông tin giữa người với người trở nên đơn giản và thuận tiện trong những điều kiện không gian và thời gian khác nhau.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông có thể làm ở các vị trí khác nhau như:

- Chuyên viên thiết kế, quy hoạch và tối ưu các mạng thuộc các công ty viễn thông

- Nhà tư vấn, thiết kế và vận hành kỹ thuật cho các đài phát thanh hay đài truyền hình.

- Nhân viên thiết kế truyền dẫn, vận hành, bảo trì cho các công ty điện tử viễn thông, các công ty phần mềm... Hoặc cao hơn, nếu bạn thực sự có khả năng, bạn có thể trở thành một trưởng phòng kỹ thuật ở các công ty, doanh nghiệp lớn về lĩnh vực điện tử, viễn thông hay cao hơn nữa là chức giám đốc kỹ thuật... Tuy nhiên, bạn hãy học tập cho tốt khi ngồi trên ghế nhà trường đi đã.

2.2. Ngành Công nghệ đa phương tiện.

Là một ngành công nghệ được đề xuất vào năm 2011, ngành Công nghệ đa phương tiện qua nhiều năm tháng dần trở thành một trong những ngành công nghệ phát triển. Mặc dù đã ra mắt được vài năm nhưng nhu cầu nhân lực của ngành này vẫn rất lớn.

Công nghệ đa phương tiện (Multimedia) chính là áp dụng công nghệ thông tin cùng các phương tiện truyền thông riêng lẻ (âm thanh, hình ảnh, đồ họa, video...) để sáng tạo ra những sản phẩm công nghệ tiên tiến, có tính tương tác cũng như những công dụng độc đáo nhằm ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí. Ngày nay, các lĩnh vực công nghệ ngày càng phát triển, len lỏi đến từng ngóc ngách trong cuộc sống và xã hội. Vì vậy, Công nghệ đa phương tiện cũng xuất hiện ở khắp mọi nơi, trong mọi ngành nghề nhằm nhiều mục đích khác nhau.

Ngành Công nghệ đa phương tiện đang dần được các bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt hơn, những điều kiện làm việc của ngành này cũng dần được đảm bảo, thu nhập cao, thật sự rất hấp dẫn đối với các bạn trẻ ngày nay. Thực sự là một ngành hứa hẹn phát triển trong tương lai.

 

Trên đây là những thông tin nhằm trả lời băn khoăn rằng khối A15 gồm những ngành nào, cũng như môn thi khối A15 gồm những môn nào. Nếu bạn đọc còn điều gì chưa hiểu cần được giải đáp, vui lòng để lại comment mình sẽ trả lời hết những điều các bạn đang thắc mắc. Chúc các bạn có một mùa thi may mắn và thành công.

Trong thời gian xét tuyển, Diễn Đàn Giáo Dục Việt Nam sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách