• Connect with us:

Khối A Và Những Điều Cần Biết

Lựa chọn khối học đại học là một trong những bước chuẩn bị quan trọng nhất của mỗi thí sinh trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh khốc liệt. Khối học phải được lựa chọn theo sở thích, đam mê và lực học của bản thân, nếu không nếu có đỗ, bạn cũng sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản và không hứng thú với việc học

Lựa chọn khối học đại học là một trong những bước chuẩn bị quan trọng nhất của mỗi thí sinh trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh khốc liệt. Khối học phải được lựa chọn theo sở thích, đam mê và lực học của bản thân, nếu không nếu có đỗ, bạn cũng sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản và không hứng thú với việc học. Vậy nên, trước khi đặt bút điền hồ sơ thi tuyển, bạn cần suy nghĩ một cách kỹ lưỡng và lựa chọn một khối học thực sự phù hợp với bản thân mình.

Có thể nói rằng, học khối A sẽ cho các bạn một cơ hội học tập và làm việc vô cùng tốt đẹp. Khối thi này gồm 3 môn Toán, Vật lý, Hóa học và là khối có số học sinh đăng ký dự thi đông nhất nhì các khối thi hiện nay. Bởi sự lựa chọn đa dạng về nghề, cơ hội việc làm rất lớn, nhất là trong thời đại công nghiệp hoá hiện đại hoá như hiện nay. Hơn nữa, các môn học đều đã rất quen thuộc với các học sinh Trung học Phổ thông. Những môn học này được giảng dạy xuyên suốt những năm học và có rất nhiều kiến thức hay xoay quanh những con số, hình học, thí nghiệm hay dòng điện làm cho các cô cậu học sinh thích thú. Đặc biệt hơn nữa lại có thể áp dụng vào thực tiễn cuộc sống. Để giúp các bạn học sinh có lợi hơn trong việc xét tuyển vào đại học và các trường thuận lợi hơn trong việc tuyển sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có sự thay đổi về các khối thi. Các khối xét tuyển không chỉ có khối A, A1, B, C, D như mọi năm mà được chia thành nhiều khối tương ứng với tổ hợp môn khác nhau. Riêng khối A đã được chia làm 18 tổ hợp bao gồm từ A00 đến A18 để cho thí sinh tha hồ lựa chọn và đăng ký.

Khối A gồm rất nhiều ngành học khác nhau và rất nhiều trường Đại học tuyển sinh khối này. Trong đó, nổi bật một số trường như: Đại học Ngoại Thương, Đại học Bách khoa, Đại học Xây dựng, Đại học Thương mại, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học quốc gia Hà Nội,... Có rất nhiều ngành học khối A như kế toán, kiểm toán, quản trị nhân lực, kiến trúc công trình, công nghệ thông tin,...để cho học sinh lựa chọn. Các ngành học này đều cần nhân lực được đào tạo bài bản với tấm bằng Đại học tốt. Mức lương được đề cử cho cử nhân ra trường trung bình 7 – 8 triệu và tăng dần theo năng lực. Chính vì vậy mà nếu so sánh với các ngành khối C, khối A sẽ luôn là lựa chọn hợp lý hơn cả.

Một thực tế hiện nay cho thấy đa phần các học sinh lớp 12 thường lựa chọn khối A để ôn luyện và làm khối thi xét tuyển vào đại học. Số lượng lớn các học sinh cuối cấp đăng ký nó làm cho người ta thắc mắc về lý do xem khối A gồm những ngành nào khiến các em chọn lựa.

Khối A là khối học với rất nhiều cơ hội trải nghiệm mới mẻ cho các bạn thí sinh. Khi đã quyết tâm lựa chọn khối A, bạn hãy xác định rõ ngành nghề mình sẽ theo đuổi để đề ra chiến lược học tập, ôn thi hiệu quả nhất.

 Thảo Vân

 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách