• Connect with us:

Khối A Và Khối C Nên Chọn Trường Đại Học Nào?

Bạn đã lựa chọn được khối học, ngành học cho mình nhưng lại chưa chọn được trường đại học nào tốt? Vậy thì hãy tham khảo bài viết ngay sau đây để có được sự lựa chọn hợp lý.

Bạn đã lựa chọn được khối học, ngành học cho mình nhưng lại chưa chọn được trường đại học nào tốt? Vậy thì hãy tham khảo bài viết ngay sau đây để có được sự lựa chọn hợp lý.

Các trường Đại học khối A

Khối A mà điển hình là khối A1 hiện nay có rất nhiều ngành tuyển sinh bởi trên thực tế đa số các trường đều thực hiện tuyển sinh khối A. Các trường đại học khối A nổi bật ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM. Bởi vậy nếu muốn chọn trường khối A ở Hà Nội bạn có thể đăng ký vào các trường sau:

- Đại học Ngoại thương Hà Nội

- Đại học Y Dược Hà Nội

- Học viện An Ninh Nhân Dân

- Đại học Sư phạm Hà Nội

- Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngược lại nếu muốn theo học các trường đại học khối A ở miền Nam bạn có thể đăng ký vào học viện hàng không Việt Nam, học viện Cán bộ TP HCM, Học viện tài chính ngân hàng cơ sở phía Nam …

Trường Đại học hot cho dân khối C

Các trường khối C hiện nay rất nhiều, dưới đây là một số trường đại học hot nhất bạn có thể lựa chọn:

- Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP HCM: Đây được đánh giá là trường có đa dạng ngành xét tuyển khối C như Ngôn ngữ, Xã hội học, Địa lý, Văn hóa …

- Trường Đại học Nội vụ: Trường có tổng tất cả 13 ngành xét tuyển khối C với nhiều ngành hot như quản lý nhà nước, quản trị nhân lực, quản trị văn phòng. Theo đó các thí sinh theo khối C sẽ có nhiều lựa chọn về các ngành học nếu đăng ký vào trường này.

Ngoài ra các trường khối C còn nhiều trường đại học cũng có tuyển sinh khối C như Đại học Trà Vinh, Đại học Đà Lạt với 12 chuyên ngành. Mức tuyển của các trường này cũng không quá cao nên bạn có thể suy nghĩ thêm.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách