khoảng cách 2 đường thẳng chéo nhau, 155 câu trắc nghiệm có đáp án

Hai đường thẳng chéo nhau là chuyên đề các bạn được học trong chương trình hình học lớp Toán 11. Trong đó, bài toán về khoảng cách giữa 2 đường thẳng chéo nhau là một dạng toán nâng cao trong chuyên đề hai đường thẳng chéo nhau. Vậy cách tính khoảng cách đó như thế nào?

Cách tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng chéo nhau

Hai đường thẳng chéo nhau là hai đường thẳng không song song, không cắt nhau và cũng không trùng nhau. Chúng nằm trên hai mặt phẳng khác nhau.

Để tính được k/cách giữa 2 đường thẳng chéo nhau, ta kẻ một đường thẳng sao cho nó vuông góc với hai đt chéo nhau. Suy ra, đường thẳng vuông góc đó chính là k/ cách giữa hai đt chéo nhau.

Ngoài ra, trong Toán 11 các bạn sẽ được học cách tính khoảng cách:

  • Từ một điểm đến một đường thẳng
  • Giữa hai đường thẳng.
  • Từ một điểm tới một mặt phẳng.
  • Từ một đường thẳng tới một mặt phẳng.
  • Giữa hai mặt phẳng.

Để nắm vững được cách tính các khoảng cách trên, mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới. Tài liệu được tổng hợp đầu đủ và chi tiết các cách tính và 155 câu trắc nghiệm áp dụng có đáp án.

Kinh nghiệm làm bài tập tính khoảng cách.

Mỗi dạng bài toán sẽ có những phương pháp giải khác nhau. Nhưng ở mỗi dạng, các bạn có thể nhận thấy điểm chung là khoảng cách đều tính trên đường thẳng vuông góc. Đây là tính chất rất quan trọng các bạn cần nắm vững.

READ  Thể tích hình chóp cụt - Tổng hợp trắc nghiệm chọn lọc

Ngoài ra, đề thi hiện nay được ra dưới dạng trắc nghiệm. Do đó, các câu hỏi lý thuyết sẽ có trong đề thi, các bạn cần lưu ý học lý thuyết.

khoảng cách giữa 2 đường thẳng chéo nhau

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức