kể về gia đình em – văn mẫu lớp 3

Em có một mái ấm nơi mang tên gia đình hạnh phúc. Đó là nơi em luôn muốn trở về sau mỗi chuyến đi xa nhà.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Gia đình của em có bốn người: bố. mẹ, em và anh trai. Người nhiều tuổi nhất trong gia đình đương nhiên chính là bố em. Bố năm nay 36 tuổi. Bố là một người đàn ông mạnh mẽ, và đa năng. Ngoài công việc đi làm, kiếm tiền thì bố có thể sửa chữa những vật dụng trong nhà bị hỏng như xe đạp, vòi nước,… Ngoài ra, bố còn kiêm cả gia sư giỏi giang, tận tình chỉ bảo mỗi khi em gặp bài toán khó.

Trong gia đình của em còn có một đầu bếp chuyên nghiệp đó là mẹ. Mẹ vô cùng khéo tay, từ những nguyên vật liệu đơn giản như thịt, trứng, rau,… mẹ có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Nhờ có bàn tay thần kì của mẹ mà hai an hem đều to lớn hơn so với các bạn cùng tuổi.  Cuối cùng là anh trai em, anh là một chàng trai học sinh lớp 5 nghịch ngợm. Tuy vậy, anh vẫn học rất giỏi và hay làm. Anh cũng là người chiều em nhất nhà, khi có thứ gì tốt anh đều dành cho em.

READ  Đề thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2017-2018 có đáp án -

Gia đình của em luôn tràn ngập niềm hạnh phúc và tiếng cười. Mỗi buổi tối, cả nhà đều quay quần bên nhau, hỏi han tình hình học tập và công việc hiện tại. Em luôn trân trọng những khoảnh khắc tuyệt vời ấy. Và đó cũng là những giây phút thư giãn, thoải mát nhất trong ngày của mỗi thành viên.

Em rất yêu gia đình của em. Em sẽ luôn cố gắng học thật giỏi để bố mẹ và anh trai không bao giờ phiền lòng vì em.

Khi có ai đó hỏi em những ai là người em yêu thương nhất thì em sẽ không ngần ngại suy nghĩ mà trả lời ngay lập tức đó là gia đình của em.

Gia đình của em có ba thành viên: bố em, mẹ em và em. Bố là một anh thợ cả chuyên phụ xây dựng các ngôi nhà, cầu cống trong khu vực. Ngoài thời gian làm việc, bố luôn dành thời gian rảnh cho gia đình. Bố đi làm về liền bắt tay ngay vào việc quét nhà, lau bàn ghế, phụ giúp mẹ việc nhà. Mỗi buổi tối, bố đều ngồi cạnh em vừa tính toán công việc  của mình, vừa chỉ bảo em làm bài tập. Bố là người luôn dạy cho em những điều hay, lẽ phải. Ở bố, em luôn học được rất nhiều đức tính tốt.

Còn mẹ em là một công nhân lâu năm ở một nhà máy may gần nhà. Mẹ là một phụ nữ hiền lành, đảm đang. Mẹ quán xuyến mọi công việc trong gia đình rất gọn gàng. Mọi việc đến tay mẹ đều thuận lợi hoàn thành. Ngày Tết, mẹ còn tự tay may cho em những bộ quần áo mới nhiều màu sắc mà không một cửa hàng nào bán. Nhận quà Tết của mẹ em vui lắm vì đó là những bộ quần áo đó mẹ sẽ phải thức đêm may trước Tết một tháng.

READ  130 Đề thi học sinh giỏi Ngữ văn 9 nghị luận có hướng dẫn chi tiết

Thành viên nhí luôn được cả nhà yêu thương, chăm sóc là em. Em năm nay là một cậu bé học lớp 3 trường tiểu học A. Em là một người hơi nghịch ngợm một chút xíu nhưng rất đáng yêu. Ở nhà, em phụ giúp mẹ rửa rau và tưới cây.

Gia đình em tuy chỉ có ba người nhưng trong nhà lúc nào cũng vui vẻ, hòa thuận. Em luôn luôn tự hào và cảm thấy may mắn khi được sinh ra và lớn lên trong bàn tay của bố mẹ. Em yêu gia đình của em.

Trong trái tim của em, tiền bạc hay vật chất không thể đánh đổi được hai chữ gia đình. Gia đình là nơi nuôi dưỡng trí tuệ và tâm hồn của em. Đó là nơi có bố mẹ em, chị em và em.

Bố em là một thợ mộc tại nhà. Công việc của bố là làm ra những bộ bàn, ghế thủ công mĩ nghệ. Công việc của bố rất vất vả và nặng nhọc. Nhìn những giọt mồ hôi làm ướt đẫm lưng bố mà em thương bố vô cùng. Bố còn là một đầu bếp của gia đình. Bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối đều do bố làm. Tại sao á?

Tại vì, mẹ em mở một tiệm tạp hóa nhỏ ở ngay tại nhà của mình. Hằng ngày, mẹ phải mở cửa từ sáng sớm và đóng cửa  vào lúc đêm muộn. Bởi vì khách hàng đến nhà em rất đông. Có những hôm lấy hàng, cơ thể nhỏ nhắn của mẹ phải khuân từng thùng hàng nặng trĩu vào quán. Em vội chạy ra bê hàng của mẹ. Dù vất vả đến đâu bố mẹ cũng không than phiền với chúng em một câu. Bố mẹ luôn động viên con cái luôn tích cực và học tập thật tốt. Bố mẹ luôn là động lực học tập của hai chị em em.

READ  Sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh -

Còn chị của em hiện tại đang học lớp cuối cấp tiểu học. Chị rất thông minh. Bốn năm học vừa rồi chị đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Mỗi lần có bài gì khó là em đều chạy qua nhờ chị giúp đỡ. Chị còn là một cô bảo mẫu nhí luôn bảo vệ và chăm sóc em.

Gia đình chính là tất cả đối với em. Nó là nơi em sinh ra và nuôi dưỡng ước mơ của đời mình. Những ai còn có gia đình xin hãy gìn giữ và bảo vệ nó đừng để hai tiếng gia đình mất đi rồi mới hối hận.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức