Hướng Dẫn Thay Đổi Nguyện Vọng Xét Tuyển Đại Học Trực Tuyến Mới Nhất

Thí sinh được thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học cao đẳng 2018 duy nhất một lần. Các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh tham khảo cách điều chỉnh thay đổi nguyện vọng xét tuyển trực tuyến trong bài viết chia sẻ này.

Thay đổi nguyện vọng theo phương thức trực tuyến

Các bước thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học cao đẳng 2018 trực tuyến

Nhằm giúp cho các thí sinh tránh được những sai sót trong việc điều chỉnh, thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học cao đẳng từ ngày 13 – 15/7 cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục sẽ mở để thí sinh có thể tập dượt việc điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến.

Sau khi kết thúc đợt chạy thử kết quả điều chỉnh nguyện vọng thay đổi sẽ bị xóa. Hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 19/7.

Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học trực tuyến 2018

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Cách đăng nhập vào hệ thống để thay đổi nguyện vọng

Cách đăng nhập vào hệ thống để thay đổi nguyện vọng

Bước 2: Thí sinh chọn chức năng thay đổi nguyện vọng từ danh sách hệ thống

Bước 3: Sửa nguyện vọng theo ý định của bản thân bằng cách:

Nhấn vào màn hình “ sửa nguyện vọng ” hiện thị, các bạn ấn tiếp “được hiển thị”

Sau khi màn hình “ Sửa nguyện vọng” hiển thị, thí sinh chọn trường, ngành, tổ hợp môn muốn thay đổi

Bước 4: Xóa nguyện vọng cũ

Để xóa một nguyện vọng, bạn nhấn nút “ Xóa” trên màn hình “ Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh ”

Sau khi hệ thống đã xác nhận xóa xuất hiện, nếu muốn xóa nguyện vọng, bạn nhấn “OK”. Còn nếu không muốn hãy nhấn “ Cancel”

Bước 5: Sau khi bấm “ Xác nhận đăng ký ” hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa để chắc chắn thí sinh có thực hiện hay không.

Bước 6: Sau khi bấm “ OK ” dữ liệu do thí sinh thay đổi được lưu vào hệ thống, bấm “ Cancel ” để hủy bỏ chỉnh sửa.

Muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng thí sinh phải để thay đổi thứ tự nguyện vọng, và nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng

Bước 7: Sau khi chỉnh sửa xong thí sinh nhấn nút “ Lưu thông tin “. Hệ thống sẽ gửi một mã OTP ( mã xác thực) về điện thoại cho thí sinh. Bạn chỉ cần lấy mã xác thực nhập vào và xác nhận đăng ký.

Đăng ký nguyện vọng theo giải pháp an toàn

Thay đổi nguyện vọng theo phương thức trực tuyến

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển an toàn

Thay đổi nguyện vọng đăng ký là một bước đi cần thiết và rất quan trọng đối với thí sinh bị chênh lệch điểm quá lớn so với dự kiến. Nhưng để đảm bảo cơ hội vào đại học cho bản thân có thể vào trường đại học và học ngành mình yêu thích nên lựa chọn giải pháp an toàn này.

Ưu tiên đầu tiên là đặt nguyện vọng của ngành và trường mình thực sự yêu thích dù điểm của mình có thể thấp hơn so với điểm chuẩn dự kiến trước đó.

Kế tiếp là đặt nguyện vọng vào các trường đại học uy tín có mức điểm phù hợp với số điểm của mình. Và để đảm bảo khả năng trúng tuyển thí sinh nên chọn các trường lấy điểm thấp hơn điểm số của bản thân.

Chẳng hạn nếu bạn yêu thích ngành công nghệ thông tin bạn có thể chọn nhiều trường có đào tạo chuyên ngành đó. Ví dụ: Đại học Bách Khoa, Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Công Nghệ TP.Hồ Chí Minh. Hoặc bạn có thể chọn thêm các ngành gần như Hệ thống thông tin, An toàn thông tin,… để tăng cơ hội trúng tuyển mà vẫn được học đúng lĩnh vực bản thân yêu thích.

Bên cạnh giải pháp điều chỉnh nguyện vọng, năm nay thí sinh cũng có thể tham khảo các phương thức xét tuyển khác như xét tuyển học bạ tại một số trường để tăng cơ hội trúng tuyển. Nếu tận dụng hiệu quả phương thức xét tuyển học bạ, chắc chắc bạn sẽ tăng đáng kể cơ hội vào đại học đúng ngành yêu thích.

Xem thêm:

Lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Điểm thi không như mong muốn phải làm thế nào

Cơ hội ngành thương mại điện tử thời đại công nghệ 4.0

 

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status