• Connect with us:

Học Về Khối Ngành Xã Hội Có Những Cơ Hội Nghề Nghiệp Nào?

Bạn theo học các khối ngành Xã hội? Còn mơ hồ về nghề nghiệp tương lai của bản thân? Vậy thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết dưới đây!

Bạn theo học các khối ngành Xã hội? Còn mơ hồ về nghề nghiệp tương lai của bản thân? Vậy thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết dưới đây!

Khối thi đại học nào cũng rất được các học sinh yêu thích và lựa chọn, điển hình là khối A, B, D. Tuy nhiên khối C lại bị xem là khối nhàm chán vì tổ hợp các môn xã hội. Các học sinh cuối cấp thường không muốn lựa chọn khối thi này vì cho rằng lượng kiến thức nhiều và cơ hội nghề nghiệp khá thấp. Đây thật sự là một lầm tưởng nghiêm trọng  bởi khối C đang trở nên có sức hút nổi bật hiện nay.

Khối D hay còn gọi là khối D1 được rất nhiều học sinh lớp 12 lựa chọn và có sức hút ngang ngửa với các khối thi khác. Vậy khối D1 gồm những ngành nào? Rất nhiều ngành nổi tiếng bao gồm: ngoại ngữ, kinh tế, luật, truyền thông, marketing, quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực,...và còn nhiều ngành học khác. Chắc chắn đây cũng là một khối có cơ hội việc làm không kém gì khối C, các bạn cũng có thể cân nhắc để lựa chọn.

Cơ hội có được việc làm lương cao dành cho các cử nhân đại học khối C khi ra trường rất lớn. Hiện nay nhu cầu nhân lực của khối C là rất lớn điển hình là ngành sư phạm mầm non, mỗi năm có hàng trăm sinh viên tốt nghiệp nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhân lực. Ngoài ra hàng nghìn nhà tuyển dụng mong muốn nhân sự luật học, chuyên ngành báo chí, xã hội chất lượng cao và sẵn sàng trả mức lương khởi điểm từ 5 – 6 triệu/ tháng. Vì thế đừng bao giờ có suy nghĩ rằng học khối C là khó xin việc, là sẽ thất nghiệp

Các trường đại học khối C ở Hà Nội đều nằm trong danh sách các trường danh tiếng và đem lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Một số trường đại học khối C có chất lượng giảng dạy và đào tạo nổi tiếng là: Đại học Luật Hà Nội, khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Báo chí Tuyên truyền, Đại học Lao động – Xã hội, Đại học Văn Hóa, Đại học Nội vụ, Đại học Công Đoàn, học viện Biên Phòng, học viện An ninh Nhân dân, học viên Cảnh sát nhân dân,..

Hãy là người chủ động cho tương lai của mình! Đừng nghĩ Đại học là "học đại" rồi ra làm đại là bạn thật sự rất "dại". Vì những thứ bạn không thể hiểu về nó thì bạn sẽ không thể yêu và mỗi ngày làm việc của bạn sẽ vô cùng tẻ nhạt. Hãy có trách nhiệm với cuộc đời mình và rèn luyện mỗi ngày để tìm được một công việc “mỗi ngày đi làm là một ngày vui” bạn nhé!

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách