• Connect with us:

Học Tập Và Làm Việc Không Đúng Chuyên Môn

Phải luôn trao dồi những gì mình đã được học, phải luôn cập nhật thông tin tuyển dụng. Từ đó nắm bắt mọi cơ hội để tìm được công việc mà mình yêu thích, đừng để công việc phụ ru ngủ bạn, nếu không sẽ rất khó để chúng ta bắt đầu lại từ đầu.

Học Tập Và Làm Việc Không Đúng Chuyên Môn

Ngay từ khi đang trên giảng đường đại học chắc hẳn các bạn đã nghe rất nhiều về câu chuyện thất nghiệp và làm trái ngành. Thế nhưng, trong điều kiện thực tế hiện nay, tìm được một công việc theo đúng chuyên ngành mình theo học ở trường đại học không phải là một chuyện dễ dàng.

Không ai muốn những năm học đại học, cao đẳng của mình bị bỏ phí để đi làm những việc không liên quan. Nhưng cũng không nên bảo thủ cố chờ đợi công việc theo đúng chuyên ngành học của mình mà bỏ lỡ cơ hội khác. Và Không phải ai tốt nghiệp cũng có thể tìm được một công việc như ý muốn. Tôi, sau khi tốt nghiệp liên thông lên Trung cấp Đại học Tài chính đã tìm hiểu và lựa chọn cho mình một mẫu CV ưng ý và hoàn thiện để đi phỏng vấn, kiếm một công việc cho mình. Sau bao quá trình làm việc và hoc hỏi kinh nghiệm tôi đã may mắn được nhận vào làm tại một công ty theo đúng chuyên ngành của mình.

Những sinh viên tốt nghiệp và làm một ngành nghề không tương xứng với bằng cấp như chỉ tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non, hay học Trung cấp nghề đang đối mặt với nhiều vấn đề liên quan như thất nghiệp hoặc nếu đi làm sẽ thiếu kiến thức chuyên sâu, thiếu kinh nghiệm thực tế, mức lương thấp, cơ hội thăng tiến không nhiều.

Dù một người học sinh đã tìm hiểu những thông tin trên kênh tuyển sinh đã thi đậu Đại học, đã tốt nghiệp ngành sư phạm lại đi làm sale, một người tốt nghiệp ngành luật lại đi  bán bảo hiểm hay một người học công nghệ thông tin ra lại đi làm bồi bàn… là những chuyện hoàn toàn có thật. Họ chấp nhận làm việc trái ngành để kiếm thêm thu nhập, để tích lũy kinh nghiệm sống là điều cần thiết.

Hãy luôn nhớ rằng mục đích của quá trình làm trái nghề chỉ là lấy ngắn nuôi dài, chỉ là giải pháp tình thế. Phải luôn trao dồi những gì mình đã được học, phải luôn cập nhật thông tin tuyển dụng. Từ đó nắm bắt mọi cơ hội để tìm được công việc mà mình yêu thích, đừng để công việc phụ ru ngủ bạn, nếu không sẽ rất khó để chúng ta bắt đầu lại từ đầu.

Mrs.Duyen

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách