Học Sư Phạm Mầm Non Không Lo Thất Nghiệp

Học sư phạm mầm non không lo thất nghiệp có lẽ đó là câu khẩu hiệu đối với xã hội hiện nay. Mọi người đều đổ xô đi học để trở thành cô giáo mầm non trong 2 năm tới nếu học hệ trung cấp. Nhưng có lẽ  ít ai hiểu sâu sắc tại sao cấp bậc giáo dục này lại trở nên “khát” nhân lực đến như thế. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về vấn đề này. Qua đó bạn sẽ có định hướng rõ ràng cho sự nghiệp của mình.

Thực trạng hiện nay rất nhiều sinh viên cao đẳng sư phạm ra trường thất nghiệp, điều đó liệu có đúng với ngành sư phạm mầm non?

Phải đính chính lại là nhận định này không đúng với ngành sư phạm mầm non.  Vì mọi người đều có tâm lý đã đi học sư phạm thì phải học cao đẳng học đại học rồi ra trường sẽ dạy cấp THPT không mấy ai muốn dạy cấp mầm non cả dẫn đến sư phạm mầm non và tiểu học bị bỏ bê. Chính vì thế mà nhiều cử nhân sư phạm thất nghiệp mà giáo viên mầm non thì vẫn thiếu.

Bằng cấp chỉ là một yếu tố bước đầu để nhà tuyển dụng quyết định có chọn bạn hay không, quan trọng là kỹ năng, bạn có làm được việc cho họ hay không. Đối với ngành sư phạm mầm non thì điều đó lại đúng hơn bao giờ hết . Chăm sóc trẻ con cần nhiều hơn kỹ năng hơn là bạn tưởng mà nhiều khi ngay cả những bạn tốt nghiệp đại học cũng không làm được nhưng trái lại học trung cấp thì lại có thể làm tốt. Hơn nữa nếu học trung cấp mà có nhu cầu muốn học lên những bậc cao hơn thì có thể học liên thông vừa học vừa làm và không tón thời gian.

Theo chiến lược phát triển giáo dục của bộ giáo dục đào tạo năm 2011-2020 thì giáo dục tiểu học và mầm non là mục tiêu.  Chính vì thế trong lúc hàng nghìn cử nhân thất nghiệp người ta lại đổ xô đi học văn bằng 2 sư phạm tiểu học.

Một điều nữa là ngành sư phạm mầm non không yêu cầu bằng cấp cao, chỉ cần học trung cấp mầm non là có thể đi xin việc làm. Trong nghề này tuy không đề cao về bằng cấp nhưng kỹ năng và cái tâm nghề giáo thì không thể thiếu.

Hôm nay nếu bạn đã thực sự đam mê với nghề trồng người này thì hãy mạnh dạn học tập và yên tâm về cơ hội việc làm sau khi ra tốt nghiệp.  Chúc các bạn thành công.

Mac Hanh

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status