• Connect with us:

Học Sinh THPT Không Biết Nên Chọn Ngành Nào, Trường Nào Để Học

Kỳ thi THPT Quốc gia sắp đến việc chọn ngành, chọn trường đang trở thành vấn đề đáng quan tâm của các em học sinh THPT trên toàn quốc. Có những bạn học sinh đã có được định hướng cho riêng mình nhưng cũng vẫn còn có những bạn không biết nên chọn ngành nào trường nào để học.

Kỳ thi THPT Quốc gia sắp đến việc chọn ngành, chọn trường đang trở thành vấn đề đáng quan tâm của các em học sinh THPT trên toàn quốc. Có những bạn học sinh đã có được định hướng cho riêng mình nhưng cũng vẫn còn có những bạn không biết nên chọn ngành nào trường nào để học.

Đối những bạn học được khối C thì có thể đăng kí các ngành có tuyển sinh khối C như Luật, Quản lý nhà nước, Báo chí, Quản trị nhân sự... tùy theo từng sở thích của mỗi bạn mà có thế lựa chọn cho mình một ngành nghề khác nhau. Trong đây tổng hợp toàn bộ những trường đại học khối C trên địa bàn cả nước. Các bạn vào xem và chọn cho mình một ngành nghề phù hợp.

Còn các bạn muốn theo khối a nhưng chưa biết hiện nay khối a chia thành các khối có tổ hợp môn thế nào thì các bạn có thể tham khảo khối A1 gồm những môn nào ở đây. Khối A ngoài có 3 môn chính Toán, Lý, Hóa thì còn chia ra nhiều có tổ hợp môn khác nhau. Để chọn được đúng ngành học, trường học thí sinh phải xác định rõ được mình theo khối nào. Hiện nay một số các công việc hot như các công việc về công nghệ thông tin thì khối A1 là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn nam yêu thích công nghệ, muốn tìm hiểu, mày mò tạo ra những cái mới thì hãy đến với ngành học này. Vấn đề việc làm các bạn không phải lo vì sự phát triển của đất nước thể hiện ở các thiết bị công nghệ hiện đại trong tương lai. Việc thay đổi các khối thi môn thi dẫn tới khó khăn cho những ai ngại thay đổi, nhưng lại tạo điều kiện thuận lợi về chọn ngành chọn nghề chọn môn thi đa dạng hơn, phù hợp hơn.

Trên phạm vi cả nước thì ở Hà Nội có rất nhiều trường đại học những bạn nào muốn tìm hiểu các trường đại học khối D ở Hà Nội thì có theo dõi, tùy từng trường mà có những ngành tuyển sinh khối D khác nhau. Cơ hội việc làm cho các bạn có trình độ ngoại ngữ mở rộng rất nhiều. Mức lương cao và đa dạng thể loại công việc. Khối D thường có tỉ lệ thí sinh thi ít hơn hẳn các khối khác vì trình độ ngoại ngữ tùy thuộc vào mỗi người. Vì vậy mà sinh viên tốt nghiệp các trường khối D đa số tìm được việc làm đúng với chuyên ngành của mình. Đối với những em học được môn tiếng anh thì môn này là môn dễ lấy điểm nhất hơn nữa cơ hội việc làm cho những em có ngoại ngữ là đa dạng và cao hơn nhiều những em không có.

Việc chọn ngành chọn nghề phụ thuộc vào sở thích, lực học và điều kiện hoàn cảnh gia đình của mỗi em mà có những lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp. Các em hãy bình tĩnh lựa chọn cho kỹ càng vì đó là ngành học là công việc mà các em sẽ theo nó suốt phần đời còn lại.

Trịnh Trang

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách