• Connect with us:

Học Sinh Phải Hiểu Được Mình Thì Mới Chọn Được Đúng Trường

Một số ngành “hot” nhất hiện nay là ngành Y Dược chắc hẳn các bạn học sinh sẽ phải tìm hiểu các thông tin như khối B gồm những môn nào, ngành nào, và các trường Đại học thường xuyên có những điều kiện khuyến khích như suất học bổng cao, khóa học giảm giá,…

Học Sinh Phải Hiểu Được Mình Thì Mới Chọn Được Đúng Trường

Thực tế, không ít trường mở nhiều ngành mới có tên “kêu” để thu hút thí sinh. Học sinh nên thường xuyên tham khảo các website tuyển dụng để biết về nghề nghiệp, sau đó đối chiếu việc đào tạo cụ thể của trường xem có “liên quan” hay không?

Khi chọn trường, học sinh cần đặt ra những cơ sở để so sánh như: Học phí có phù hợp điều kiện gia đình, cơ sở vật chất, truyền thống lâu năm của trường... Nếu không cân nhắc kỹ, các em có thể đánh mất tương lai của chính mình.

Dưới đây là một số ngành các bạn có thể tìm hiểu và chọn lọc căn cứ theo bản thân mình.

Như một số ngành “hot” nhất hiện nay là ngành Y Dược chắc hẳn các bạn học sinh sẽ phải tìm hiểu các thông tin như khối B gồm những môn nào, ngành nào, và các trường Đại học thường xuyên có những điều kiện khuyến khích như suất học bổng cao, khóa học giảm giá,…tuy nhiên đôi khi những ngành như vậy lại không nằm trong thế mạnh của bạn nên hãy cân nhắc kỹ.

[caption id="attachment_11772" align="aligncenter" width="600"]hoc sinh can phai hieu duoc minh thi moi chon duoc dung truong                    hoc sinh can phai hieu duoc minh thi moi chon duoc dung truong[/caption]

Có nhiều bạn sinh viên bạn yêu thích học và đã tìm hiểu thông tin về các trường khối C và điểm chuẩn với mong muốn được học ngành sư phạm nhưng chỉ vì nghe theo lời nói từ một phía như gia đình, bạn bè rằng khối ngành khối c khó xin việc, có ít sự lựa chọn học tại các Trường và không phải là ngành hót hiện nay,…đó là vì lí do không có chủ kiến mà các bạn buộc phải chuyển trường, chuyển ngành vì sự lựa chọn khi nghe theo phía người khác thường không phù hợp.

Hiện nay qua các kỳ thi Đại học cho ta thấy Khối A với những câu hỏi khối A gồm những môn nào, ngành nào được rất nhiều bạn học sinh quan tâm, đây là khối có nhiều trong việc lựa chọ ngành nghề tốt cho tương lại rất đa dạng và phong phú chứ không bị bó hẹp ở một lĩnh vực nào đó vì khối D là khối kết hợp giữa xã hội và tự nhiên. Bạn cũng đừng vì ngành được nhiều người đăng ký mà đắn đo do dự.

Không thể nay chọn nghề này, mai chọn nghề khác hoặc chọn nghề “theo phong trào”, theo sự áp đặt của người khác vừa lãng phí thời gian, vừa lãng phí tiền bạc...Vì vậy, học sinh phải hiểu được chính mình. Biết mình thích gì, mình muốn gì, không để người khác hiểu hộ, hiểu giùm được.

Mrs.Duyen

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách