Học Liên Thông Và Các Hình Thức Được Mở Rộng

Học Liên Thông Và Các Hình Thức Được Mở Rộng

Có thể nói liên thông lên đại học là một hình thức đào tạo được bộ giáo dục cho phép một số trường thực hiện. Học liên thông Cao đẳng lên Đại học dành cho các đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp có cơ hội bổ sung kiến thức và vẫn được cấp bằng Đại học sau khi hoàn thành chương trình Liên thông. Người học theo hình thức vừa làm vừa học, thực hiện Quy chế về tuyển sinh, Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hình thức vừa làm vừa học, sau khi kết thúc khoá học, nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp của hệ vừa làm vừa học, người học được cấp bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng hình thức vừa làm vừa học.

Muốn học liên thông lên Đại học, những người đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp phải tham dự kỳ thi tuyển 3 môn gồm: hai môn cơ bản và một môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề); còn những người đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng, thì phải tìm hiểu các tin tuyển sinh của các trường và đăng ký tham dự một kỳ thi tuyển 2 môn gồm: môn cơ sở ngành (hoặc môn ngoại ngữ tiếng Anh) và một môn kiến thức ngành.

hoc lien thong va cac hinh thuc duoc mo rong

hoc lien thong va cac hinh thuc duoc mo rong

Chính vì thế để biết chính xác mình được cấp bằng chính quy hay tại chức cần phải đánh giá xem mình đang theo học hình thức nào. Thông thường trước khi thông báo tuyển sinh các trường đưa ra rất chi tiết về hình thức đào tạo, em nên liên hệ trực tiếp với Phòng đào tạo nhà trường để được hỗ trợ chính xác nhất.

Song song với đó thì các trường cần có sự đánh giá nghiêm túc nguồn tuyển sinh “đầu vào” và “đầu ra” để góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy. Ngay cả những trường đào tạo văn bằng hai hệ Trung cấp mầm hon hay tiểu học cũng cần thắt chặt hơn về số lượng tuyển sinh để không làm ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo. Mặt khác nhiều cơ quan, doanh nghiệp đang có sự thay đổi trong tuyển dụng lao động dựa trên năng lực chuyên môn, kỹ năng của nhân viên, chứ không dựa nhiều vào bằng cấp, loại hình đào tạo. Vì vậy, trách nhiệm của người học là phải nâng cao kiến thức, kỹ năng để đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của xã hội, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hiện tại, có rất nhiều trường đào tạo liên thông trong cả nước với đa dạng ngành nghề. Việc đầu tiên là trong danh sách các trường đại học tuyển sinh chương trình liên thông chính quy, thí sinh nên chọn cho mình một trường để hoàn thiện kiến thức. Bước tiếp theo là chọn chuyên ngành phù hợp với mong muốn của bản thân. Và sự nỗ lực cố gắng học hỏi là điều không thể thiếu để tiến dần đến cánh cửa tương lai.

Chúc các bạn thành công.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status