• Connect with us:

Học Liên Thông Hay Học Văn Bằng 2 Cần Cân Nhắc Điều Gì?

Nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đều phân vân không biết nên học tiếp liên thông lên bậc cao hơn hay học văn bằng 2 ngành khác. Dù là học liên thông hay học văn bằng 2 thì đều có những điểm khác và những khó khăn riêng nhưng tựu chung lại vẫn là để phục vụ cho sự nghiệp sau này của bạn

Nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đều phân vân không biết nên học tiếp liên thông lên bậc cao hơn hay học văn bằng 2 ngành khác. Dù là học liên thông hay học văn bằng 2 thì đều có những điểm khác và những khó khăn riêng nhưng tựu chung lại vẫn là để phục vụ cho sự nghiệp sau này của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc cho các bạn.

Bạn có thể theo chương trình học đó đến cùng không

Học liên thông tức là bạn đang học những kiến thức chuyên sâu để có được tấm bằng đại học. Bởi trong xã hội ngày này thì bằng đại học luôn có sức nặng hơn bằng trung cấp, cao đẳng. Cho nên nếu đang có bằng trung cấp sư phạm tiểu học thì hãy học liên thông lên đại học. Nhưng việc học lên đại học sẽ mất một khoảng thời gian khá dài, và trong khoảng thời gian đó bạn sẽ phát sinh ra một số việc như thay đổi về công việc, gia đình, cuộc sống…chính vì thế nhiều người đã bỏ cuộc giữa chừng. Vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chọn học liên thông hoặc học văn bằng 2.

Xác định rõ bạn sẽ học gì?

Hãy dành nhiều thời gian để tìm hiểu rõ hơn về chương trình học cũng như thông tin về giảng viên. Và một trong những yếu tố quan trọng nữa bạn cần cân nhắc đó là kiến thức và chất lượng của khoá học. Ví dụ như bạn muốn học văn bằng 2 sư phạm mầm non, bạn cần phải biết mình sẽ học được những gì và được học những gì, chứ đừng đăng kí chỉ vì bạn bè đang theo học hay vì ngành này đang thiếu nhân lực.

Hãy chắc chắn rằng chương trình bạn sắp học đã được công nhận

Yếu tố tiếp theo cần quan tâm đó là chương trình bạn đang dự định theo học có uy tín và hợp pháp hay không. Điều này thực sự quan trọng, nhưng không phải ai cũng đủ cẩn thận để tìm hiểu trước. Thông thường một chương trình đào tạo sẽ được thông báo tuyển sinh trên các website chính thức của trường đó. Ví dụ như bạn muốn học liên thông Học viện Ngân hàng, bạn chỉ cần tìm hiểu trên website của trường hoặc các diễn đàn tuyển sinh uy tín.

Từ trước đến nay việc học không bao giờ là thừa, bởi vậy bạn nên trau dồi cho mình thêm thật nhiều kiến thức và kỹ năng để tăng cơ hội thăng tiến sau này trong công việc. Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu thật kĩ thông tin về hình thức mà mình sẽ quyết định theo đuổi. Chúc các bạn thành công!

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách