• Connect with us:

Học Liên Thông Đại Học Có Thừa Không?

Trước thực trạng sinh viên tốt nghiệp trung cấp hay cao đẳng ra trường không xin được việc, lý do vì đâu? Đó là bởi vì hiện nay các công ty, doanh nghiệp đều muốn tuyển được những người có bằng đại học, vì thế mà nhiều bạn đã lựa chọn học liên thông đại học để giúp ích cho tương lai sau này.

Trước thực trạng sinh viên tốt nghiệp trung cấp hay cao đẳng ra trường không xin được việc, lý do vì đâu? Đó là bởi vì hiện nay các công ty, doanh nghiệp đều muốn tuyển được những người có bằng đại học, vì thế mà nhiều bạn đã lựa chọn học liên thông đại học để giúp ích cho tương lai sau này.

Ngoài ra, việc học liên thông Đại học cũng rất tạo điều kiện cho các bạn có thêm tấm bằng mới dù bạn đang đi làm, đang đi học  ngành nghề khác. Các trường Đại học đều sắp xếp lịch học và giảng dạy phù hợp cho các học viên, giúp mọi người hoàn toàn có thể học tập mà không lo bị vướng bận về thời gian. Các giảng viên cũng rất nhiệt tình hướng dẫn học viên nghiên cứu và học tập một cách tốt nhất. Hiện này, có rất nhiều chương trình học từ các Đại học danh tiếng như liên thông Đại học Kiến trúc, Đại học Thương Mại, Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Kinh tế Quốc dân..cho các học viên dễ dàng lựa chọn.

Việc học liên thông lên Đại học là rất đúng đắn ở chỗ Đại học là bậc học cao hơn của trung cấp và cao đẳng. Chính vì vậy, việc bạn theo học liên thông trung cấp lên Đại học 2019 sẽ giúp bạn lấy được tấm bằng Đại học và mở ra con đường thành công hơn cho công việc sau này. Trên thực thế, hầu hết chúng ta đều hiểu rằng ở Việt Nam đa phần các công ty đều ưu ái tuyển dụng những bạn có bằng đại học. Hơn nữa, sức ép của thị trường lao động hiện nay buộc mỗi người phải  nỗ lực trau dồi kiến thức, kỹ năng nếu muốn có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Bởi vậy nếu đã tốt nghiệp trung cấp thì liên thông đại học là con đường mở ra nhiều triển vọng cho tương lai của bạn.

Trong các ngành học thu hút số đông thời gian gần đây, sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học trở thành ngành “hot” hơn cả. Rất nhiều người thấy được triển vọng nghề nghiệp nên đã theo học. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể học sư phạm bậc Đại học. Chính vì vậy mà họ chọn trung cấp hoặc cao đẳng. Bằng cấp từ các trường sư phạm này thường sẽ không có nhiều giá trị trong mắt các trường học công lập và tư thục hiện nay. Các ứng viên có bằng sư phạm Đại học sẽ được ưu tiên lựa chọn trước. Điều này khiến cho cơ hội tìm việc làm với mức lương cao của những sinh viên trung cấp mới ra trường trở nên thấp hơn. Bởi lẽ đó, bạn có thể lựa chọn học văn bằng 2 Sư phạm Tiểu học hoặc mầm non để có thể làm đẹp bộ hồ sơ xin việc của mình và dễ dàng ứng tuyển hơn.

Việc học liên thông đại học chưa bao giờ là thừa thãi cả, ngược lại nó giúp các bạn rất nhiều cho tương lai sau này. Vì thế đừng ngần ngại việc đăng kí học, hãy học khi còn có thể. Chúc các bạn thành công!

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách