• Connect with us:

Học Khối D1 Sau Này Làm Gì?

Khối D1 đã có từ rất lâu nhưng nó chưa hề cũ cho đến tận bây giờ vì cơ hội làm việc rộng mở, đa ngành nghề cho các bạn theo học khối này.  Hãy đọc bài viết này để hiểu thêm về tin hướng nghiệp của khối D1.

Bạn có tư duy logic của toán học, nhưng tâm hồn cũng không kém phần lãng mạn của một cô nàng học văn, có lẽ bạn sẽ thích hợp với khối D1. Khối D1 đã có từ rất lâu nhưng nó chưa hề cũ cho đến tận bây giờ vì cơ hội làm việc rộng mở, đa ngành nghề cho các bạn theo học khối này.  Hãy đọc bài viết này để hiểu thêm về tin hướng nghiệp của khối D1.

Khối D1 gồm các môn Toán, Lý, Anh  đây là sự kết hợp giữa các môn thuộc khoa xã hội tự nhiên và khoa xã hội nhân văn. Vì thế chọn ngành khối d1 cũng mở rộng các cơ hội chọn nghành nghề, trường học cho bạn hơn. Có thể nói khối D là khối “đa di năng “ nhất trong các khối thi đại học .Đây là lợi thế mà cũng như bất lợi, tại vì có nhiều sự lựa chọn sẽ gây nhiễu cho các bạn.

Dưới đây là những hướng lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn theo khối D1.

Nhóm ngành công nghệ thông tin: nhóm nghành công nghệ thông tin. Xã hội càng phát triển, nhu cầu con người càng cao, càng tân tiến, tin học là lĩnh vực tiến bộ vượt bậc và trong tương lai còn không ngừng vươn xa hơn nữa.

Nhóm nghành sư phạm: Nếu yêu thích được đứng trên bục giảng trở thành những nhà “trồng người” trong tương lai, bạn nên chọn nhóm nghành này.

Nhóm ngành kinh tế: Ngành này phù hợp với những bạn khá năng động, nhanh nhạy với những con số. Những nghề nghiệp thuộc nhóm nghành này có thể kể như: kế toán , kiểm toán, tài chính ngân hàng, bảo hiểm, quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực, thương mại, đối ngoại... 

Theo như xu thế hiện nay đất nước phát triển theo hướng hội nhập với các quốc gia trên thế giới, vậy nên trong tương lai Việt Nam sẽ rất cần những lao động chất lượng cao giỏi ngoại ngữ.Chính vì lý do đó khối D1 được đánh giá cao, học khối D bạn có thể phát triển được một ngoại ngữ thứ 3.

Như vậy các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc chọn ngành nghề  hay chọn trường nếu bạn đang học khối D sao cho phù hợp với sở thích mà vẫn không mất đi tính thực tế trong xã hội ngày nay.

Thông tin bạn có thể quan tâm: Các trường đại học khối C.

Mac Hanh

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách