• Connect with us:

Học Khối C Và Triển Vọng Với Ngành Du Lịch

Việt Nam đã và đang thực hiện mục tiêu kinh tế phát triển ngành du lịch như  một mũi nhọn phát triển kinh tế. Trong tình hình đó nguồn nhân lực chất lượng cao ngành du lịch là lực lượng mà xã hội cần hơn bao giờ hết. Hãy học khối C để có thể đến với ngành triển vọng này.

Du lịch  được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói đem lại lợi nhuận kinh tế cao hơn nữa hạn chế gây ô nhiễm môi trường như những ngành công nghiệp nặng khác. Chính vì thế Việt Nam đã và đang thực hiện mục tiêu kinh tế phát triển ngành du lịch như  một mũi nhọn phát triển kinh tế. Trong tình hình đó nguồn nhân lực chất lượng cao ngành du lịch là lực lượng mà xã hội cần hơn bao giờ hết. Hãy học khối C để có thể đến với ngành triển vọng này.

Những ngành học khối c “ hấp dẫn” mà bạn nên tham khảo.

Báo chí truyền thông

Báo trí – ngành vận chuyển tin tức đến với mọi người, sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại các tòa soạn lớn trên cả nước, các toàn soạn tỉnh, làm truyền thông, tổ chức sự kiện cho công ty và doanh nghiệp, tập đoàn lớn với mức lương hấp dẫn.

Văn hóa- du lịch

Du lịch- ngành công nghiệp không khói, Việt Nam ta là một đất nước giàu tiềm năng để phát triển du lịch, do đó chính sách phát triển du lịch là một trong những mục tiêu dài hạn phát triển nền kinh tế. Đây là cơ hội cho nguồn nhân lực trong tương lai trong ngành này sẽ có sự nghiệp rộng mở. Với khối C bạn có thể đăng kí một số ngành cụ thể như:  Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành,… Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm hướng dẫn viên du lịch, nhân viên quản lý tour tại văn phòng cho các doanh nghiệp Việt Nam hoặc nước ngoài sẽ có thu nhập hấp dẫn.

Sư phạm

Nếu bạn muốn theo ngành sư phạm thì có thể chọn sư phạm tiểu học hoặc sư phạm mầm non, hai ngành này đang rất thiếu nhân lực hiện nay.

Tại sao nên đăng ký những ngành khối c?

Từ trước đến nay trong suy nghĩ của mọi người  khối C là khối gồm các môn khoa học xã hội Văn, Sử, Địa. Từ năm 2015 đã có đổi mới trong việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc Gia, đã có nhiều khối nhỏ trong khối C có kết hợp cả những môn thuộc khối khoa học tự nhiên. Việc trả lời cho câu hỏi khối C hay khối A gồm những môn nào chưa chắc tất cả mọi người đều đã biết.

Theo khối C truyền thống ngày xưa khiến cho nó rất kén người học, tại vì những học sinh theo khối này phải chăm chỉ và có trí nhớ tốt. Việc mở rộng thêm nhiều khối C01, C02,… đã giúp cho thí sinh có nhiều cơ hội hơn về việc chọn lựa ngành học cũng như trường học phù hợp với bản thân.

Tất cả các khối đều được mở rộng hơn nhiều về sự đa dạng giữ các tổ hợp môn thi xét tuyên. Cạn có thẻ tham khảo thông tin về khối B gồm những môn nào tại đây để có định hướng xác định khối theo học sao cho phù hợp với năng lực của bản thân.

Nếu nghiêm túc chọn lựa khối c để học ôn thi đại học bạn phải dành thời gian để tìm hiểu nhiều thông tin quan trọng khác như các ngành khối c và điểm chuẩn khối c các năm trước đó để tham khảo dần dần. Thực tế việc chọn ngành học không hề đơn giản một chút nào. Để chọn một ngành học phù hợp với bản thân bạn phải cân nhắc một cách kỹ càng về các khía cạnh như sở thích, năng lực bản thân và quan trọng là cơ hội việc làm sau này.

Mac Hanh

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách