• Connect with us:

Học Khối A1 Bạn Sẽ Có Nhiều Cơ Hội Trải Nghiệm Đa Ngành Nghề

Nếu bạn học khá khối A1 thì bạn hãy cứ vững tin ôn luyện cho tốt để vượt qua kì thi vũ môn với một phong độ cao nhất nhé. Vì khối mà bạn đang theo học có sự lựa chọn cơ hội việc làm vô cùng rộng mở mà chắc chắn bạn có thể chọn lựa sao cho phù hợp với sở thích của bạn.

Thông thường khi chọn khối thi đại học bạn sẽ chọn những khối nào mà năng lực học tập là tốt nhất và cơ hội việc làm đang dạng nhiều ngành nghề để lựa chọn. 

Khối A1 gồm những môn gì?

 Khối A1 gồm ba môn  Toán, Vật Lý, Ngoại ngữ. Việc thay thế môn Hóa bằng môn ngoại ngữ đã chững tỏ rằng Bộ giáo dục và đào tạo đã quan tâm đến giáo dục môn ngoại ngữ và muốn gắn ngoại ngữ với những môn khoa học tự nhiên . Chính vì thế mà cơ hội việc làm của những bạn khối A1 cũng mở rộng hơn.

Đây là tin vui đối với những bạn xác định theo khối A lại cảm thấy quá khó khăn đối với môn hóa.

Các ngành dễ xin việc trong khối A.

Vì khối A1 là khối mới,  nên những sự lựa chọn về ngành hoặc so với các trường đại học khối a có thể vẫn hạn chế hơn. Nhưng nhìn chung do so sự kết hợp của các môn tự nhiên và xã hội nên ngành nghề vẫn rất đa dạng. Dưới đây là những ngành nghề triển vọng trong tương lai đối với khối A1.

  1. Khối ngành kinh tế tài chính.

Khối ngành này phù hợp với những bạn năng động thích kinh doanh, nhạy bén với những con số và sự biến động của thì trường.  Một số ngành phải kể đến như kinh tế công nghiệp, ngoại thương, xuất nhập khẩu, thương mại, chứng khoán, ngân hàng,…

Khi chọn các ngành khối a1 bạn sẽ có lợi thế về ngoại ngữ từ đó bạn sẽ dễ dàng xin việc ngay cả khi làm trái ngành nghề, tại vì trong thời buổi hiện nay bất cứ ngành gì cũng cần đến ngoại ngữ. Khả năng đàm phán , giao tiếp cũng vô cùng quan trọng nếu bạn theo  nghiệp này. Một số các trường khối C cũng đang thực hiện xét tuyển khối ngành này, các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại thông tin tuyển sinh.

  1. Khối ngành quản trị.

Các ngành thuộc khối quản trị như quản trị marketing, quản trị thương mại điện tử ( khối ngành đang HOT hiện nay). Người theo nhóm ngành này người học phải có đầu óc tính toán, nhạy bén với xu hướng nền kinh tế thị trường và nguồn nhân lực.

  1. Khối ngành kỹ thuật điện tử.

Trong bối cảnh Việt Nam tham gia hội nhập toàn cầu thì nhu cầu nguồn nhân lực đối với ngành kỹ thuật điện tử ngày càng lớn. Đây là cơ hội đối với những bạn có niềm yêu thích đối với ngành cơ khí, kỹ thuật điện tử và học tốt khối A1.

  1. Khối ngành công nghệ thông tin.

Hiện nay là thời buổi công nghệ 4.0 bùng nổ mạnh mẽ, công nghệ trí tuệ nhân tạo đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Đây là lợi thế lớn cho những bạn tốt nghiệp ngành này. Hơn nữa nếu bạn học khối A1 thì sẽ có lợi thế hơn những bạn học khối A là ngoại ngữ. Trong thời đại hợp tác toàn cầu cùng phát triển như hiện nay thì ngoại ngữ trong công nghệ thông tin là điều không thể thiếu. Đây chính là những điều mà nhà tuyển dụng đang cần ở ứng viên của mình.

Khối A1 sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội để trải nghiệm. Hãy mạnh đạn, tự tin theo đuổi con đường mình lựa chọn bạn nhé, chúc các bạn thành công.

Mac Hanh

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách