Hình học lớp 5 – Tổng hợp công thức và bài tập

Bí quyết để học tốt hình học

Ngay từ lớp 1, học sinh đã được học những kiến thức về hình học. Tuy nhiên, chỉ khi đến với chương trình Toán lớp 3 trở lên, kiến thức hình học mới thực sự khó hơn. Nhiều học sinh rất sợ khi học môn hình học lớp 5 này. Vậy có bí quyết nào để học tốt?

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Muốn học tốt hình học thì trước tiên phải nắm được những định nghĩa, tính chất, dấu hiệu của hình đó. Ví dụ với hình vuông thì cần nắm được định nghĩa hình vuông là gì? Công thức tính chu vi diện tích hình vuông? Những đặc điểm về cạnh, đường chéo, …

Một bí quyết nữa để làm tốt những bài tập hình học đó là luôn viết những giả thiết bài cho ra trước khi làm bài. Đây là một cách rất hữu hiệu để biết được dữ liệu bài cho. Và nhiệm vụ của học sinh là giải quyết từng dữ liệu đó để đưa ra đáp án bài mong muốn.

Tổng hợp công thức và bài tập Toán lớp 5

Kiến thức hình học là vô tận. Lớp 5 có rất nhiều công thức hình học cần phải ghi nhớ. Do đó, chúng tôi đã tổng hợp tài liệu dưới đây để các bạn có thể ôn tập. Nó là tài liệu rất hay cho đề thi thi học kì 1 hay đề thi cuối năm.

READ  Đề kiểm tra 1 tiết Toán 7 chương 1 đại số có đáp án và ma trận

Tài liệu của chúng tôi có 2 phần: phần đầu là tổng hợp những công thức Toán lớp 5. Ví dụ công thức hình chữ nhật, hình vuông, hình thoi, … Sau phần công thức là phần những bài tập áp dụng.

Mỗi phần bài tập được nâng cấp dần từ dễ đến khó. Do đó, các bạn có thể nâng dần khả năng áp dụng. Những bài tập cũng có lời giải chi tiết, tương đối thuận tiện cho các bạn ôn tập. Chúc các bạn thi tốt nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức