• Connect with us:

Hãy Yên Tâm Khi Lựa Chọn Khối C Và Khối D

Mặc dù hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở rộng thêm rất nhiều khối học khác nhau, dẫu vậy thì các khối thi truyền thống vẫn là sự lựa chọn ưu tiên của các bạn thí sinh. Vì 2 khối này phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh và không lo thất nghiệp.

Mặc dù hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở rộng thêm rất nhiều khối học khác nhau, dẫu vậy thì các khối thi truyền thống vẫn là sự lựa chọn ưu tiên của các bạn thí sinh. Vì 2 khối này phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh và không lo thất nghiệp.

Trong khi các ngành khối A thu hút hàng ngàn thí sinh mỗi năm, các trường tuyển sinh khối C và D cũng không kém cạnh, 2 khối này cũng thu hút được đông đảo học sinh cuối cấp nộp hồ sơ. Điều đó chứng tỏ khối C và D có một sức hút không hề nhỏ.

Khối D là một trong các khối thi đại học có nhiều sự lựa chọn về ngành nghề nhất  chứ không bị bó hẹp trong một lĩnh vực nào đó bởi vì khối D là sự kết hợp giữa tự nhiên và xã hội. Khối D là khối dành cho những bạn yêu thích môn ngoại ngữ. Khối D cũng được học sinh lớp 12 chọn để ôn luyện cho kỳ thi đại học với số lượng hồ sơ lớn. Các trường đại học khối D đó là: Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí – Tuyên truyền, Đại học Kinh tế Quốc dân, đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội,...với các ngành đang rất “hot” hiện nay như ngoại ngữ, truyền thông marketing, kinh tế đối ngoại, quan hệ ngoại giao, quốc tế học, đông phương học, công nghệ thông tin,...

So với những năm về trước, học sinh cuối cấp lựa chọn khối C để đăng ký dự thi rất nhiều. Vậy khối C gồm những ngành nào thu hút các bạn? Thủ đô Hà Nội có rất nhiều trường đại học tuyển sinh khối C với danh tiếng tốt và chất lượng giảng dạy được công nhận như: Học viện Biên phòng, Đại học Văn hóa, Đại học Nội vụ, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Học viện Báo chí và Tuyên truyền,..Các ngành học cũng rất đa dạng, giúp các sinh viên sau khi ra trường sẽ có được một công việc tốt hơn. Nhiều ngành học thu hút đông sinh viên là: du lịch học, quản trị khách sạn, tôn giáo học, chính trị và lịch sử Đảng, nhân học,...Hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự theo học những ngành học trên. Mức lương sẽ không dưới 5 triệu/tháng, một số nơi sẽ đưa ra mức lương cao hơn nếu bạn là người có năng lực và tấm bằng loại tốt. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học khối C sẽ không cần quá lo lắng về cơ hội việc làm sau này.

Thảo Vân

 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách