Giáo Viên Mầm Non Có Những Hỗ Trợ Gì?

Vừa qua UBND TPHCM đã ký quyết định ban hành chính sách liên quan đến việc đầu tư đối với giáo dục sư phạm mầm non. Chính sách hỗ trợ cho các giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên trực thuộc ngành học mầm non trên địa bàn toàn thành phố.

giao vien mam non se duoc ho tro ve luong

Giáo viên mầm non sẽ được hỗ trợ về lương

Theo như các chính sách đó thì từ ngày 23-9, thành phố HCM sẽ ưu tiên bố trí vốn đầu tư xây dựng mới các trường MN công lập, đặc biệt ưu tiên tập trung xây dựng các trường mầm non ở các  khu công nghiệp, khu chế xuất, và các địa phương, quận, phường chưa có trường mầm non hiện tại.

Ngành mầm non sẽ được nhiều hỗ trợ

Chính sách này cũng nêu thành phố HCM sẽ ưu tiên dành một phần lớn quỹ đất của TP cho việc hỗ trợ ngành giáo dục mà đặc biệt là việc xây dựng trường sư phạm mầm non trong và ngoài công lập. Hỗ trợ tìm việc làm cho các sinh viên theo học ngành học từ hệ trung cấp mầm non trở lên. Các bạn sinh viên theo học ngành này sẽ được hỗ trợ tối đa để có thể ổn định công việc sau khi ra trường. Thông tin tuyển sinh các ngành học giáo dục mầm non cũng sẽ được hỗ trợ nhiều để thu hút thêm nhiều học viên theo học ngành này.

Với các nhà đầu tư ngành giáo dục sẽ được hỗ trợ bằng việc mở rộng đối tượng cho vay vốn kích cầu đầu tư mới xây dựng trường mầm non với mức ngân sách hỗ trợ 100% lãi suất. Thời gian trả vốn vay từ 7 năm lên 8 năm/1 dự án và thời gian bắt đầu trả tiền gốc và lãi vay là thời gian công trình hoàn thành nhưng không quá 24 tháng kể từ ngày giải ngân vốn vay đầu tiên.

Ngoài ra, theo quy định này, giáo viên và cán bộ quản lý trường mầm non cũng nhận được nhiều hỗ trợ đặc biệt về lương. Cụ thể: đối với giáo viên mầm non mới ra trường được tuyển dụng mới, được hỗ trợ trong ba năm đầu như sau 100% lương cơ sở/người/tháng/năm đầu, năm thứ 2 hỗ trợ 70%, năm thứ 3 là 50%. Với những giáo viên dạy trẻ khuyết tật cũng được hỗ trợ 200.000 ngàn đồng/giáo viên/trẻ/tháng. Ngoài ra, các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường mầm non công lập cũng được hỗ trợ tùy theo nhóm lớp, tính chất công việc cũng được hỗ trợ đến 35% lương.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status