• Connect with us:

Giải Pháp Chống Gian Lân Trong Kỳ Thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia Năm 2019

Nếu các hội đồng thi thực hiện đúng quy chế, sẽ có kì thi an toàn. Với thí sinh, mọi thay đổi của kì thi năm nay đều tập trung vào khâu tổ chức thi, vào các thầy cô giáo nên các em yên tâm học tập, ổn định tâm lý.

Giải Pháp Chống Gian Lân Trong Kỳ Thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia Năm 2019

Gian lận trong chấm thi kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia đang gây chấn động dư luận cả nước. Bên cạnh những hành động triển khai để làm rõ và khắc phục hậu quả những sai phạm thì một trong những nội dung ưu tiên là tìm giải pháp tối ưu cho việc chấm thi nhằm tổ chức kỳ thi tốt hơn, đảm bảo tính minh bạch, chính xác của kỳ thi và các bài thi. Đứng trước thời đại công nghệ 4.0 chúng ta nên có các giải pháp công nghệ để tăng cường sự hiện diện của công nghệ trong thi cử.

Vì vậy Bộ Giáo dục và Đào tạo cần phải những giải pháp sao cho kì thi an toàn, nghiêm túc và khắc phục được những sai phạm đã xảy ra vừa qua.

Có thể nói gian lận của kì thi có thể xảy ra ở tất cả các khâu nên kì thi năm nay và những năm tiếp theo, chúng tôi đều có các giải pháp ngăn chặn.

Một điều chỉnh rất lớn của năm nay là giao cho các trường Đại học cùng chấm trắc nghiệm và phần mềm chấm trắc nghiệm đã được điều chỉnh, được chạy thử và tương đối yên tâm. Trong đó, các khâu từ ảnh của thí sinh đến bài thi và dữ liệu khác… đều được mã hóa, sao cho không có mối liên hệ giữa thí sinh và người chấm.

[caption id="attachment_12317" align="aligncenter" width="550"]giai phap chong gian lan trong ky thi trung hoc pho thong quoc gia giai phap chong gian lan trong ky thi trung hoc pho thong quoc gia[/caption]

Việc đầu tiên cần làm đó là khâu tổ chức: Tăng cường bảo mật trong công tác in sao đề thi, cần được cách ly, quản lý khu vực in, tổ chức thành ba vòng độc lập, cần lựa chọn nhân sự phụ trách cẩn thận. Phong bì đề thi cần sẽ được bảo đảm vân chuyển an toàn với chữ ký của cán bộ coi thi và phó trưởng điểm thi để vận chuyển đề thi tới các điểm thi. Hơn nữa các phòng thi sẽ được coi thi với thái độ nghiêm túc và được giám sát, thanh tra thường xuyên.

Ở khâu chấm thi: Đối với khu vực chấm thi có camera an ninh giám sát 24/24. Việc chấm thi môn Ngữ văn, có thể lựa chọn trong 2 cách thức nhưng vẫn phải đảm bảo cách ly trong suốt quá trình chấm để không có tương tác giữa người chấm và bên ngoài.

Tất cả những giải pháp này chỉ được thực hiện tốt và người điều hành nó vẫn là con người nên chú trọng khâu lựa chọn nhân sự và tập huấn cho các đối tượng làm công tác từ tuyển sinh đến coi thi, chấm thi. Nếu các hội đồng thi thực hiện đúng quy chế, sẽ có kì thi an toàn. Với thí sinh, mọi thay đổi của kì thi năm nay đều tập trung vào khâu tổ chức thi, vào các thầy cô giáo nên các em yên tâm học tập, ổn định tâm lý và hãy tin Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp cùng các địa bàn liên quan tổ chức kì thi an toàn và nghiêm túc.

Mrs.Duyen

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách