Giải bài tập Khoa học lớp 5 bài 2-3: Nam và nữ

Nội dung bài học

Hôm nay Giáo viên Việt Nam sẽ cùng gửi đến các em cũng như các bạn độc giả môn Khoa học lớp 5. Nằm trong SGK Khoa học 5 tập 2 trang 6, 7, 8, 9: Nam và nữ. Với những kiến thức chúng tôi gửi đến các em luôn bám sát nội dung học.Giải bài tập Khoa học lớp 5 bài 2-3: Nam và nữ

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Hiểu được vai trò của nam và nữ, cũng như sự bình đẳng giới. Sau khi các em được học bài 1 về sự sinh sản, các em cũng đã hiểu phần nào về nam và nữ (cùng giới hay khác giới). Đến bài 2, 3 thì các em sẽ liên hệ thực tế để trả lời một số câu hỏi sau:

Một số câu hỏi tham khảo

Trong SGK Khoa học 5 tập 1 trang 6 gồm có 3 câu hỏi (Gợi ý: Các em hãy chú ý quan sát để trả lời những câu hỏi dưới đây nhé).

  1. Lớp bạn có bao nhiêu bạn trai, bao nhiêu bạn gái?
  2. Nêu một vài điểm giống nhau và khác nhau giữa bạn trai và bạn gái.
  3. Chọn câu trả lời đúngGiải bài tập Khoa học lớp 5 bài 2-3: Nam và nữ

Khi một em bé mới sinh, dựa vào cơ quan nào của cơ thể để biết đó là bé trai hay bé gái ?

READ  Bản mềm: 56 đề tự luyện môn Toán lớp 2

A Cơ quan tuần hoàn.

B Cơ quan tiêu hoá.

C Cơ quan sinh dục.

D Cơ quan hô hấp.

Ở câu hỏi tiếp theo trang 7 SGK Khoa học 5 thì các em sẽ trả lời những câu hỏi nâng cao hơn như Nêu một số điểm khác biệt giữa nam và nữ về mặt sinh học. Rồi cùng chơi trò chơi.

Tương tự như vậy ở trang 9 SGK Khoa học 5 thì là những câu hỏi thực tế, liên quan đến vai trò của nữ giới. Cũng như sự bình đẳng giới giữa nam và nữ.

Để xem chi tiết các câu trả lời ở trên, các em hãy tải file đính kèm phía dưới nhé. Chúc các em học tập tốt.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp cho các em một số phần giải bài tập sách giáo khoa của chương trình Khoa học lớp 5 như: Sự sinh sản, Cơ thể chúng ta được hình thành như thế nào ?,…

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Hải Anh

 

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức