• Connect with us:

Đồng Lương Không Cao, Công Việc Áp Lực Của Giáo Viên Mầm non

Với một khối lượng công việc quá nhiều, giáo viên mầm non thường rất vất vả, họ không chỉ chịu áp lực về chất lượng giáo dục mà còn phải đảm bảo cả chất lượng về sức khỏe, tinh thần và an toàn cho trẻ.

Đồng Lương Không Cao, Công Việc Áp Lực Của Giáo Viên Mầm non

Có rất nhiều Trường mầm non đang có nhu cầu tìm giáo viên, số lượng đào tạo giáo viên không đủ để đáp ứng nhu cầu thực tại. Với các hình thức đăng thông tin liên tục qua các trạng mạnh xã hội qua đài báo cũng không tài nào tìm được người. Nguyên nhân lớn là do làm quần quật một ngày hơn 10 tiếng nhưng lương thì ba cọc ba đồng. Ngoài lương không có thêm bất cứ khoản thu nào khác. Nếu không sống bằng thu nhập của chồng thì ai có thể trụ được với nghề.

Thực tế hiện nay có rất nhiều hình thức đào tạo giáo viên, từ hệ trung cấp đến hệ học liên thông, loại hình chính quy, tại chức, từ xa, liên thông. Nơi đào tạo bao gồm cả trường sư phạm, ngoài sư phạm, trung tâm giáo dục thường xuyên... Điều này dẫn đến tình trạng tuyển sinh ồ ạt và không đảm bảo chất lượng. Các đơn vị tổ chức liên kết với các cơ sở đào tạo nhưng việc giám sát chất lượng lại lỏng lẻo. Giáo viên mầm non mới ra trường có khi không đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn hoặc phải đào tạo lại mới sử dụng được. Quá trình đào tạo nặng về lý thuyết, coi nhẹ thực hành.

Hay dù người chỉ học hệ văn bằng hai mầm non với thời gian đào tạo để hành nghề chỉ mất hơn 1 năm cũng sẽ tìm kiếm được công việc đúng chuyên ngành với tình trạng khan hiếm giáo viên như hiện nay nhưng chế độ đặc biệt thế nào đi nữa thì các trường mầm non ngoài công lập cũng khó có thể trả được mức lương "ngất ngưởng" để giữ nổi giáo viên  bằng tiền. Tất cả các khoản của trường đều phải tính toán trên học phí của học sinh, nếu học phí thu cao thì trường sẽ chuyển thành phân khúc "kén" người học. 

Nên để giáo dục tốt trẻ nhỏ lại phải cần những tuyển sinh mầm non những giáo viên rất giỏi. Giáo viên mầm non không phải dạy theo tiết mà ở cả ngày với trẻ, vừa làm công tác giáo dục vừa chăm sóc. Với một khối lượng công việc như vậy,  giáo viên mầm non thường rất vất vả, họ không chỉ chịu áp lực về chất lượng giáo dục mà còn phải đảm bảo cả chất lượng về sức khỏe, tinh thần và an toàn cho trẻ.

Mrs.Duyen

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách