Đinh Hướng Học Tập, Công Việc Rõ Ràng Cho Tương Lai

Đinh Hướng Học Tập, Công Việc Rõ Ràng Cho Tương Lai

Để thành công trong công cuộc học tập và làm việc, bạn không thể nào đi trên một con đường bằng phẳng cả, bạn phải trải nghiệm rất nhiều để đúc kết kinh nghiệm cho bản thân, ngoài những kiến thức và sách vở đã học. Nếu bạn chủ quan về những thành công bước đầu về nghề nghiệp, cũng như đã có tính tự mãn, nghĩa là bạn sẽ sắp gặp một rắc rối lớn và sự trả giá trên con đường nghề nghiệp của mình.

Trước thực trạng, nhiều bạn trẻ chuẩn bị đi vào cánh cửa đại học, vẫn lúng túng về việc chọn cho mình một ngành học; nhiều bạn sau khi tốt nghiệp đại học, mới nhận ra là mình đã chọn sai ngành học và rất nhiều bạn trẻ phải học lại, làm lại những ngành nghề mới, gây bao nhiêu lãng phí về thời gian, tài chính cho gia đình và xã hội. Vì vậy hãy dành thời gian xác định bản thân có sở thích là gì, tích cánh bản thân là người hướng nội hay hướng ngoại, điều kiện hoàn cảnh gia đình như nào. Phụ huynh – học sinh cũng nên liệt kê danh sách những ngành nghề, các trường Đại học khối a, khối b, khối c rồi lựa chọn. Và diều quan trọng là cần dựa theo học lực của bản thân như nào để chọn ngành thi cho phù hợp, kinh tế có phù hợp không.

dinh huong nganh nghe cong viec ro rang cho tuong lai

dinh huong nganh nghe cong viec ro rang cho tuong lai

Điều quan trọng là cần dựa theo học lực của bản thân như nào để chọn ngành thi cho phù hợp, kinh tế có phù hợp không. Ngoài ra, các bạn học sinh nên tìm hiểu thêm việc làm, ngành học cần phải ôn thi khối nào, chọn Khối A, khối A1, khối B thì trường nào cho phù hợp với tính cách bản thân, hoàn cảnh kinh tế… Muốn theo ngành nghề nào thì dành thời gian nhiều để tìm hiểu về ngành đó, xem thực tế ngành đó cần phải làm gì, bảng mô tả công việc, nhiệm vụ…Khi có một cái nhìn tổng quan về ngành nghề, trong quá trình theo học cũng không bỡ ngỡ, hay nản lòng khi gặp những khó khăn khi làm sau này.

Khi chọn trường, bên cạnh sở thích, nguyện vọng cá nhân thì các em có thể tham khảo thêm ý kiến của người thân, thầy cô giáo, giúp các em có cái nhìn toàn diện nhất về ngành nghề mình lựa chọn. Từ đó các em sẽ có định hướng học tập, công việc rõ ràng, chính xác nhất trong tương lai. Việc tư vấn cho các thí sinh đang tìm hiểu các khối ngành, các trường Đại học khối c, b,c …nên học trường nào, ngành nào phù hợp nhất thì khả năng học tập và có nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp sẽ rất cao.

Bài viết trên đây giúp bạn trẻ có cái nhìn rõ ràng, cập nhật hơn về các ngành nghề hiện nay. Những yếu tố cần cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn nghề nghiệp cho mình, cũng như phân tích kĩ lưỡng những khó khăn trên con đường khởi nghiệp trong lĩnh vực mình theo đuổi.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status