Điểm Thi THPT Quốc Gia Quá Tệ Và Bạn Nên Cảm Ơn Điều Đó

Bạn vừa kết thúc kỳ thi THPT quốc gia và đã có kết quả của kỳ thi. Điểm thi của bạn quá tệ… Bạn nên cảm ơn điều đó? Đọc bài viết chia sẻ bày để biết bạn có được và mất những gì khi điểm thi đại học quá tệ.

Điểm thi THPT quốc gia thấp bạn nên cảm ơn hay buồn vì một kết quả tệ

Điểm thi THPT quốc gia thấp bạn nên cảm ơn hay buồn vì một kết quả tệ

Bạn có nên cảm ơn nếu như điểm thi THPT quốc gia quá tệ?

Đại học cũng giống như một chuyến tàu hỏa: có vé ngồi, vé đứng, vé giường nằm. Đại học chỉ có thể quyết định cách bạn đi tàu như thế nào còn điểm đến thì giống nhau cả thôi. Sau khi xuống xe, ai đi đứng chen chúc thế nào đều phải dựa vào chính họ

Điểm thi THPT quốc gia quá tệ và bạn nên cảm ơn điều đó. Đó là thứ tôi hiểu được sau kì thi THPT quốc gia. Có gì khác mọi năm đâu, dù đề khó hay dễ, thì cũng sẽ có người đậu kẻ rớt, cũng sẽ có người vui với nụ cười hạnh phúc, cũng sẽ có người khóc trong đau khổ.

Nhưng tôi thiết nghĩ chẳng ai có thể đem niềm vui ấy mà cười cả đời, cũng chẳng ai đem nỗi buồn ấy mà khóc suốt kiếp người. Thời gian sẽ nhẹ nhàng đem cất giấu những nỗi buồn, niềm đau vào tiềm thức của chúng ta, và sẽ khiến ta mỉm cười nhẹ nhàng khi nghĩ lại rằng chúng ta đã làm rất tốt khi đối mặt với thất bại đầu đời ấy. Đó chính là sức mạnh vi diệu của thời gian.

>> Xem thêm:

Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phương pháp trực tuyến

Những ngành hot trong thời đại công nghệ 4.0

Ngành Thương mại điện tử-cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Câu chuyện 3 năm về trước

Nhớ về ba năm trước một kì thì tương tự, đó là thi vào cấp 3, tôi làm gì biết cảm giác thất bại thế này. Tôi của ngày đó chính là tự tin, hạnh phúc, sung sướng, tôi là niềm tự hào của bố mẹ. Bố mẹ đầu tư hết mức cho việc học của tôi, với tôi công lao của họ quá to lớn. Việc của tôi chỉ cần cố gắng và nỗ lực để trả ơn. Thế nhưng kết quả lại chính là thứ khiến tôi làm mất tất cả, đó là niềm tin vào chính mình, đó là niềm kiêu hãnh bị dập tắt.

 Kì thi và những con số của kết quả điểm thi

Kì thi và những con số của kết quả điểm thi

Tôi không ngủ quên trong chiến thắng, tôi không đỗ lỗi cho ngoại cảnh. Tôi chỉ muốn nhìn nhận lại bản thân rằng mình đã làm sai cách, sai hoàn toàn. Niềm vui của ba năm trước đâu trở lại với tôi, khoảnh khắc dò điểm một mình, chỉ một mình tôi đối diện với nó (thật sự rất quý giá với tôi).

Tôi cảm ơn vì tôi được một lần hồi hộp, lo lắng, sợ hãi, trước khi nhấn phím enter, cảm giác rất đặc biệt (nó còn đặc biệt hơn Crush trả lời tin nhắn ấy). Tôi cảm ơn vì số điểm hoàn toàn đúng với điểm tôi đã dò trước đó, để tôi bớt trở thành con người hay mộng mơ, tôi từng mơ rằng, kết quả ghi lại đã sai, và số điểm tôi có được sẽ hơn thế.

Cảm ơn những con số điểm thi đã giúp tôi hiểu ra đươc nhiều điều

Tôi của bây giờ, không còn quá kiêu hãnh, tự tin cũng mất đi nhiều, nhưng ngược lại tôi cảm thấy đồng cảm, tôi không còn hay chê bai bạn này hay bạn kia do ham chơi không học nên điểm kém. Ngược lại tôi thật sự trân trọng, ngưỡng mộ những anh chị học những trường mà người ta gọi là “ nửa trường nửa chợ”, họ chính là những người dũng cảm, vượt qua mọi định kiến của xã hội, theo đuổi tri thức đến cùng, dù chưa được may mắn.

Không còn định kiến trường tốt xấu

Tôi hiểu rằng trên đời này làm gì có trường nào tệ đâu, chỉ có học sinh chúng ta tệ thôi. Tôi cảm ơn thất bại này vì từ giờ trở đi tôi không còn những định kiến trường tốt xấu nữa. Bởi tôi tin rằng khi bước ra xã hội kia, thứ chúng ta dựa vào không chỉ là tấm bằng của trường nào, mà còn là năng lực của chính mình.

Chìa khóa mọi vấn đề nằm ở chính bản thân bạn

Chìa khóa mọi vấn đề nằm ở chính bản thân bạn

Đối với tôi, đánh giá năng lực một người qua một tấm bằng chính là cách nhìn vô cùng thiển cận. Nhưng tôi thật sự nể phục các bạn đậu trường top đầu, và tôi cũng tin rằng, họ là những con người thông minh, họ có năng lực giải quyết áp lực, khó khăn, và họ xứng đáng. Tôi cũng không phủ nhận giá trị của sự nỗ lực của các bạn ấy.

Tìm được những người thật sự tin tưởng tôi

Tôi cảm ơn thất bại này, để tôi tìm được những người tin tưởng tôi thật sự, đó chính là gia đình tôi, và một chú hàng xóm. Chỉ có bốn người thôi các bạn ạ, những người khác thì đem tôi ra làm chủ đề bàn tán như một tin hot. Và tôi cảm ơn điều tồi tệ này để tôi quyết tâm hơn cho bao con người ngoài kia biết được họ đã sai lầm khi đánh giá tôi theo cách đó.

Học tài thi phận là như thế nào

Bố mẹ tôi nói “ Học tài thi phận” nhưng tôi ghét cay đắng câu này, tôi không muốn bốn năm đại học tiếp theo của mình bám víu câu này để làm một lời biện minh hoàn hảo. Bởi trong một chữ “tài” ấy không chỉ là thông minh mà còn rất nhiều yếu tố khác như khả năng kiểm soát tâm lý, luôn cẩn trọng trong từng câu hỏi, vân vân và vân vân và họ không bị đánh bại bởi yếu tố ngoại cảnh.

Tôi ghét nhất thời điểm này chính là ba từ “ con nhà người ta ”. Ừ thì nhìn người ta thi kết quả cao mình cũng buồn cũng thẹn chứ. Nhưng thẹn để cố gắng, nỗ lực hơn, chứ không phải thẹn khi so sánh ta và họ, bởi cuộc sống này là của mình, và mình chỉ sống cho cuộc đời mình, so sánh chỉ là việc làm vô nghĩa.

Hiểu bản thân mình hơn bao giờ hết

Và tôi cảm ơn thất bại này, để tôi hiểu chính mình hơn với tôi đây là liệu pháp tâm lý tuyệt vời. Và cuối cùng tôi vẫn đang chờ đợi, chờ đợi điểm chuẩn. Và tôi hiểu rằng mỗi cố gằng dù là nhỏ vẫn có thể đem đến những cơ hội không tưởng. Dù chỉ 0,1 điểm cũng có thể quyết định bạn đậu hay rớt, nó quyền năng đến thế đấy.

Cảm ơn thất bại đầu đời của tôi để tôi thấy mình có được nhiều thứ hơn là cái nguyện vọng 1 mình từng ấp ủ bao lâu. Với mình điểm đại học chỉ quyết định cho bạn được môi trường bạn học tập, còn lại mọi thứ do chúng ta. CỐ LÊN!!! Chỉ là ông trời thử thách lòng người thôi.
Bài viết chia sẻ trên mạng xã hội được biên tập lại và chia sẻ với những ai đang đứng trước ngã rẽ.

Chúc các bạn thành công với quyết định của mình!

Khối A | Khối B | Khối C | Khối D | Khối A1 |  Khối D1

Nguồn: Internet

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Trở thành người bình luận đầu tiên!

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status