• Connect with us:

Điểm Danh Những Thông Tin Mới Trước Thềm Tuyển Sinh Đại Học – Cao Đẳng

Trước mỗi một mùa tuyển sinh mới, những điều làm các bạn chắc hẳn phải quan tâm đó là chọn ngành, chọn trường. Tuy nhiên có một điều mà chúng ta không thể bỏ qua đó là phải cập nhật những thông tin tuyển sinh mới được Bộ Giáo dục đưa ra.

Trước mỗi một mùa tuyển sinh mới, những điều làm các bạn chắc hẳn phải quan tâm đó là chọn ngành, chọn trường. Tuy nhiên có một điều mà chúng ta không thể bỏ qua đó là phải cập nhật những thông tin tuyển sinh mới được Bộ Giáo dục đưa ra.

Có điểm sàn riêng cho ngành đào tạo giáo viên, sức khoẻ

Bộ Giáo dục và Đào tạo vào năm 2018 đã chính thức công bố để điểm sàn cho ngành sư phạm còn những ngành khác thì bỏ điểm sàn. Tiếp đó năm 2019, các trường đại học có tuyển sinh 2 nhóm ngành kể trên sẽ phải thực hiện theo điểm sàn riêng của Bộ Giáo Dục và Đào tạo. Bởi vậy nếu muốn theo ngành sư phạm hay sức khỏe, bạn cần xác định rõ khối thi và ngành tuyển sinh điểm chuẩn trong khối đó để xây dựng chiến lược rõ ràng. Ví dụ như theo khối B và có ý định xét tuyển vào ngành Y, bạn phải xác định được khối B gồm những môn nào để có sự ôn tập các môn tốt nhất. Cũng dựa vào các cơ sở kể trên những trường đại học có tuyển sinh ngành sức khỏe sẽ đề ra phương án tuyển sinh phù hợp. Thêm nữa với hình thức xét tuyển học bạ thì chỉ những học sinh có học lực loại giỏi năm 12 mới được tham gia xét tuyển vào những ngành này.

Xét tuyển chung, không tuyển sinh trước

Bộ Giáo dục dự kiến sẽ đưa thêm vào quy chế tuyển sinh như sau: Các trường dù lấy điểm thi THPT Quốc gia cũng phải thực hiện theo giai đoạn xét tuyển chung, tránh thực hiện tuyển sinh trước ảnh hưởng đến tình hình chung và việc thay đổi nguyện vọng của thí sinh.

Mở rộng, đa dạng tổ hợp các khối tuyển sinh

Hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở rộng thêm các tổ hợp môn tuyển sinh của các khối. Chẳng hạn, khối A gồm những môn nào? Trước đây khối A truyền thống bao gồm Toán, Vật lý, Hóa học, hiện nay khối A còn có nhiều khối nhỏ như A01, A02, A03 … cho người học thoải mái lựa chọn.

Với khối C cũng vậy, những năm gần đây Bộ đã mở rộng thêm nhiều tổ hợp môn cho khối C để các bạn thí sinh thoải mái lựa chọn. Trước khi đăng ký bạn nên tìm hiểu các ngành khối C và điểm chuẩn của các năm để có sự so sánh và tìm được một khối ngành phù hợp với năng lực của mình.

Đó chỉ là một trong những rất nhiều thông tin mà các bạn cần phải tìm hiểu trước khi bước vào kì thi này. Hi vọng bài viết này sẽ thực sự hữu ích cho các bạn, chúc các bạn thành công trong kì thi sắp tới.

Thảo Vân

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách