Đề thi toán lớp 5 cuối học kì 2 năm 2017 có đáp án

Đề thi toán lớp 5 cuối học kì 2 năm 2017 có đáp án được thi cho học sinh lớp 5 cuối kì 2. Đề được nhiều giáo viên sử dụng cho các em học sinh lớp 5 ôn tập kiến thức cũng như kiểm tra kết quả học tập. Đề thi được xây dựng với các câu hỏi và đáp án phù hợp với kiến thức lớp 5 học kì 2. Qua đó đánh giá và có mục tiêu cho các em chuẩn bị thi lên lớp 6 môn toán.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Các dạng bài xuất hiện trong đề

Đề thi gồm có 13 câu hỏi trắc nghiệm. Các câu hỏi chủ yếu cần sử dụng phép tính đơn giản là có thể ra được kết quả. Phần này là phần dễ kiếm điểm nhất cho các e. Các em lớp 5 học lực khá , trung bình khá nên phấn đấu kiếm trọn điểm phần này nhé.

Các câu hỏi hỏi tập trung vào các phép tính một số dựa vào tỷ số cho trước, các tính chất của phân số,…Đây là kiến thức cơ bản được dạy trong thời gian học kì 2 môn toán.

READ  Luyện viết chữ hoa cỡ nhỏ cho học sinh tiểu học

đề thi cuối kì 2 môn toán lớp 5

Có một vài câu các em cần tính chu vi, diện tính của hình tròn cho trước. Do đó các em hãy ôn kỹ lại tính chất của các hình đã được học nhé.

đề thi toán lớp 5

Hướng dẫn làm bài tự luận của đề thi

Trong đề thi toán cuối kì 2 này có 3 bài toán nhỏ cần các em làm lời giải. Độ khó của 3 bài được đánh giá là không quá khó. Các em nắm chắc kiến thức kì 2 là hoàn toàn có thể làm được. Bài yêu cầu các em thực hiện một phép tính, tính chu vi của một hình vuông. Bài cuối là tính thời gian của 1 xe khi 2 xe đi cùng chiều hoặc ngược chiều. Đây đều là những dạng bài quen thuộc trong chương trình toán lớp 3.

Các em cần trình bày sạch đẹp, tính các phép tính cẩn thận để ra đáp án đúng nhé.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Theo: Băng Giá


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức