Đề thi khảo sát chất lượng đầu năm lớp 9 môn Văn

Để đánh giá năng lực học tập của học sinh trước khi bắt đầu năm học mới. Trường học thường tổ chức cuộc thi khảo sát chất lượng đầu năm các môn học chính. Để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học và ôn tập. Chúng tôi có tổng hợp bộ Đề thi khảo sát chất lượng đầu năm lớp 9 môn Văn. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Cấu trúc đề thi kscl đầu năm lớp 9 môn Văn

Theo cải cách hình thức học và thi, đề thi khảo sát chất lượng đầu năm lớp 9 môn Văn gồm hai phần là đọc hiểu và tập làm văn.

Phần Đọc hiểu có thể ra đề dưới dạng trắc nghiệm hoặc tự luận. Trong đề thi sẽ cho một đoạn văn hay đoạn thơ và yêu cầu các bạn trả lời câu hỏi bên dưới. Phần thi này rất dễ đạt điểm cao nên các bạn cần ôn tập kĩ.

Phần Tập làm văn sẽ phần khó và chiếm điểm cao nhất trên tổng toàn bài thi. Thường phần này trong đề thi sẽ có hai câu bài tập. Một câu về triển khai ý của đầu bài thành đoạn văn. Và một câu hỏi sẽ về viết một bài văn hoàn chỉnh theo đề bài cho.

READ  Đề cương Sinh học 6 hk2 có đáp án

Về mức độ đề trung bình đến khó. Vì vậy các bạn cần ôn tập kỹ lưỡng các phần Văn 8 để đạt điểm cao nhất có thể.

Kỹ năng học và ôn tập

Trong quá trình ôn tập, các bạn hãy luyện tập chăm chỉ các đề trong bộ đề thi bên dưới. Cùng với đó là tham khảo các bài văn mẫu lớp 8 và một số đề thi học kì 2 Ngữ văn 8. Chúc các bạn học và thi tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức