Đề thi địa lý lớp 7 học kì 1- Đề mẫu

Tổng quát về đề thi địa lý lớp 7 kì 1

Đề thi học kì 1 môn Địa lý lớp 7 bao gồm cả trắc nghiệm và tự luận. Đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các thầy cô giáo và các em học sinh ôn luyện, làm quen với các dạng đề thi học kì 1 môn Địa lý lớp 7 khác nhau. Thời gian làm bài là 45 phút, phân bố điểm 30:70. Trong đó:

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

  • Phần trắc nghiệm là 3 điểm với các câu hỏi về khí hậu, địa lí và hoạt động kinh tế; thiên nhiên, dân cư.
  • Phần tự luận chiếm tới 7 điểm. Nội dung thường xoay quanh biểu đồ, lược đồ.

Chiến lược làm đề thi học kì 1 nói chung và đề thi địa lý 7 nói riêng

Việc giành điểm cao môn Địa lý lớp 7 là không khó. Nhưng để làm được thì thí sinh cần phải có phương pháp học và bám sát cấu trúc đề thi.

Việc đọc đề thi nói chung và đề thi địa lý lớp 7 nói riêng cũng cần có kĩ năng đọc đúng. Lần 1 đọc qua đề thi 1 lượt trước khi làm bài. Xác định câu dễ nên làm trước, câu khó các em sẽ đánh dấu và làm sau. Lần 2, đọc từng câu, từng ý để không bỏ sót câu hỏi.

READ  Bất đẳng thức cosi 3 số - Kỹ thuật chọn điểm rơi

Đề thi địa lý lớp 7 học kì 1

Ngoài ra, các em cố gắng giành điểm ở các câu khác mà không cần học thuộc kiến thức trong sách giáo khoa. Trong đề thi địa lý thì đó là các câu hỏi tự luận dựa vào biểu đồ để đánh giá, làm bài.  Sau khi làm xong bài thi, dành ra 5-10 phút cuối giờ để kiểm tra lại toàn bài

Dưới đây là đề thi địa lí học kì 1 lớp 7. Đề thi có chọn lọc, cực sát đề thi chính thức. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm các tài liệu các môn như: toán lớp 7, ngữ văn lớp 7, Vật lý lớp 7….được chúng tôi cập nhật liên tục trên Website Giaovienvietnam.com.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức